Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng # Top 11 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có 5 cách ướp gà nướng dậy mùi thơm ngon, thèm chảy nước miếng. Lần lượt, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng cách.

Bí quyết đơn giản nấu món thịt gà nướng thơm ngon, lạ miệng

1. Gà nướng ướp muối ớt

Món ăn phù hợp với những người “nghiện” ớt, thích ăn vị mặn, cay kết hợp. Khi thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh, bạn cũng có thể ướp gà với muối ớt và thưởng thức, sẽ có cảm giác cơ thể ấm hơn, xua tan không khí lạnh.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Thịt gà nửa con hoặc ½ con. Tốt nhất nên là thịt gà được mổ trong ngày để cho thịt được tươi, thơm ngon- Dầu ăn- 1 thìa cà phê rượu trắng- Muối hạt- Quả ớt, tỏi băm

Các bước chế biến:

Bước 1: Thịt gà sát qua với muối hạt, rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2: Bóc tỏi ớt, đập và băm nhỏ

– Thịt gà nửa con hoặc ½ con. Tốt nhất nên là thịt gà được mổ trong ngày để cho thịt được tươi, thơm ngon- Dầu ăn- 1 thìa cà phê rượu trắng- Muối hạt- Quả ớt, tỏi băm

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi ớt vào xào đến khi dậy mùi, vàng thơm.

Bước 4: Tắt bếp, cho thêm 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa muối, hạt tiêu… đảo đều đến khi hỗn hợp sánh đều, sau đó để nguội.

Bước 5: Ướp kĩ thịt gà với hỗn hợp gia vị này ít nhất 3 tiếng. Để gia vị ngấm kĩ và ngon hơn, có thể dùng dao khía vài đường lên cả con gà.

Mẹo ướp muối ớt chân gà và cánh gà đó là dùng tay xoa đều gia vị ướp gà nướng để đảm bảo thấm đều, nhanh vào phần thịt bên trong. Để thịt gà nướng không bị khô và có màu đẹp nhìn ngon miệng, bạn hãy phết lên phần da bao bọc bên ngoài gà một lớp dầu trước khi nướng, xếp đều thịt xung quanh vỉ giúp thịt chín đều, không bị chỗ sống chỗ chín.

Chú ý, liên tục theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ bếp nướng.

Bước 6: Cho thịt gà nướng chín lên đĩa. Ăn cùng với cơm lam hoặc cơm gạo tẻ nóng đều ngon.

TIPS: Nếu bạn thích ăn phần cánh gà và chỉ làm món cánh gà nướng muối ớt, bạn có thể sử dụng bếp nướng thịt xiên tự quay để tiết kiệm thời gian nấu chín, cánh gà cũng sẽ vàng rộm, đẹp mắt và ngon hơn.

2. Gà nướng với mật ong đậm đà

Mật ong nguyên chất là gia vị ướp gà nướng được ưa chuộng hiện nay. Mật ong không những làm thịt gà ngọt, thơm mà còn mềm thịt nhưng không bị bở, rất dễ ăn. Các đầu bếp nhà hàng thường ướp gà với mật ong, sau đó bọc giấy bạc để làm món gà nướng đậm hương bị. Hoặc, bạn có thể tẩm mật ong cho phần đùi gà hoặc ức gà, tùy theo sở thích.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Nửa con gà hoặc cả con- 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn- ½ thìa ngũ vị hương- 1 thìa đường- 3 thìa mật ong- 2 thìa nước mắm- 1 thìa canh dầu hào

Các bước chế biến:

Bước 1: sơ chế rửa sạch thịt gà

Bước 2: phi thơm hành tỏi trong chảo nóng, cho cùng lúc gia vị mật ong, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương vào chảo rồi khuấy đề tới khi thành cô đặc thành hỗn hợp.

Chú ý, điều chỉnh nhiệt độ bếp nhỏ lại kể từ khi cho mật ong, đường vào chảo và chú ý theo dõi để không bị cháy khét.

Bước 3: tắt bếp, để cho chào nguội rồi trộn hỗn hợp gia vị với thịt gà. Dùng tay đã đeo bao tay để xoa gia vị thấm đều lên thớ thịt. Thời gian chờ ướp kĩ là 3 tiếng. Tốt nhất nên để trong nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: mở tủ lạnh lấy thịt gà đã ướp mật ong xong, để nguội bớt hơi lạnh rồi đặt lên khay nướng.

– Nếu nướng than, nên chọn bếp than hoa và phết thêm lên bên ngoài thờ thịt sốt gia vị mật ong để cho món ăn được vàng đều và dậy mùi thơm.

– Không nên nướng gà bằng bếp than trong nhà vì dễ bị khói mù mịt. Nướng gà ướp mật ong bằng lò nướng điện từ thì cần lót lớp giấy bạc lên khay, phết qua lớp dầu ăn ở mặt bên trong rồi đặt gà lên, nướng trong vòng 30 phút. Cách 10 phút mở lò một lần để phết thêm mật ong lên thịt giúp gà ngấm gia vị, ăn ngon không bị khô dai.

– Chú ý: Cách nướng gà ướp gia vị mật ong có thể bằng bếp nướng than hoặc lò nướng đều được.

Bước 5: cho gà lên đĩa, trang trí đẹp. Ngon nhất khi ăn kèm với món salad trộn giấm hoặc gỏi.

3. Ướp gà nướng với phô mai lạ vị

Cách làm món gà nướng phô mai béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 6 miếng ức/ đùi/ cánh gà- 1/2 chén bột ớt- 1 thìa canh xì dầu- 3 thìa dầu- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu- 1 thìa mật ong- 4 tép tỏi lớn, băm nhuyễn- 300g phô mai

Các bước chế biến:

Bước 1: sơ chế thịt gà như các cách ở trên, với gà nguyên con hoặc miếng gà to, có thể dùng dao khía lên miếng thịt để gia vị ướp sẽ ngấm sâu bên trong.

Bước 2: trộn đều các gia vị truyền thống dùng để ướp gà, để nguyên phô mai không cho vào cùng.

Bước 3: tẩm ướp gia vị lên miếng thịt gà, dùng tay thoa đều. Chú ý ướp kĩ phần cánh và ức của con gà. Thời gian ướp ít nhất 3 tiếng.

Bước 4: trong quá trình chờ thịt gà sống ngấm gia vị, tiến hành lấy phô mai ra cắt nhỏ để chuẩn bị nướng cùng thịt gà.

Bước 5: thịt gà ướp xong sẽ bọc phô mai xung quanh. Dùng giấy bạc phủ bên ngoài để phô mai không bị chảy (nếu nướng bằng bếp điện). Dùng bếp nướng BBQ thì ko cần giấy bạc. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ bếp nướng trong khi bếp hoạt động để thịt chín đều từ trong ra ngoài.

4. Cách ướp thịt gà nướng với sa tế ngon đúng chuẩn

Thưởng thức món gà nướng ướp sa tế ngon đúng chuẩn nhà hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg chân gà hoặc đùi gà- 5 thìa canh sa tế ngon- 2 thìa canh hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn (nếu bạn thích ăn cay nhiều thì có thể thêm ớt).- Hạt nêm, đường, muối, mật ong, bột ngọt, chanh, dầu ăn

Các bước chế biến:

Bước 1: làm sạch các nguyên liệu tươi sống, bao gồm thịt gà và gia vị hành tím, tỏi, ớt…

Bước 2: điều chế gia vị. Bật bếp làm nóng chảo, đun nóng dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Tiếp tục cho các gia vị còn lại vào đảo đều, lúc này cho nhiệt độ bếp nấu nhỏ lại để tránh trường hợp gia vị bị cháy. Khi đã xong, tắt bếp và để nguội hỗn hợp gia vị.

Bước 3: tẩm ướp thịt gà với gia vị sa tế vừa điều chế nói trên, thời gian ướp ít nhất 1 tiếng. Cần xóc thịt gà, lấy tay bóp, thoa đều giúp hương vị món ăn đậm đà hơn.

Bước 4: thực hiện quy trình nướng thịt gà ướp sa tế, món ăn ngon nhất khi nướng bằng bếp than hoa hoặc bếp nướng gà tự xoay để thịt được chín đều. Thưởng thức với nước chấm đi kèm.

Bơ và tỏi là gia vị rất dễ kiếm, hầu hết mọi người đều dễ dàng thưởng thức, đặc biệt với những người yêu thích mùi vị của bơ. Cách làm gà nướng sốt bơ tỏi cũng rất đơn giản.

Món gà nướng sốt bơ tỏi đơn giản dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 0.5 kg cánh gà/ đùi gà- 30 gr bơ mềm- 20 gr dầu ăn- 1 thìa canh tỏi băm- 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn- 1 thìa cà phê muối- Bột gia vị hoặc tiêu để ướp cánh gà

Các bước chế biến:

Bước 1: sơ chế sạch nguyên liệu

Bước 2: bắc chảo lên bếp, cho bơ vào để nóng chảy, sau đó thêm tỏi băm, hành khô phi thơm. Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào chảo, dùng đũa đảo cho đến khi dung dịch sánh đều thì tắt bếp, để nguội

Bước 3: ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị, chú ý gia vị phải thấp đều để khi ăn không bị chỗ nhạt, chỗ mặn làm mất ngon

Bước 4: ướp gà nướng bơ tỏi trong thời gian ít nhất 1 tiếng. Sau đó dùng que xiên thịt gà để nướng.

Bước 5: lót thịt gà vào giấy bạc và sử dụng bếp nướng BBQ để nướng, hoặc dùng bếp nướng ngoài trời cũng được. Khi nướng, bơ tỏi chín sẽ rất thơm. Thưởng thức cùng với rau salad hoặc gỏi trộn để đỡ bị ngấy mỡ.

Ngoài ra, để có một cơ thể khỏe mạnh bạn cần phải uống đầy đủ nước và nước uống chứa Hydrogen từ máy lọc nước Kangaroo là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn với những lợi ích tuyệt vời giúp bạn cải việc giảm năng lượng bằng cách trung hòa các gốc tự do là tác nhân trực tiếp gây ra các bệnh như : (Ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp…) và cung cấp những khoáng chất Ca2+, K+, Na+, Fe2+, và Mg2+ giúp cơ thể luôn mạnh khỏe bên cạnh đó nước giàu Hydro còn được sử dụng như một giải pháp giúp chúng ta luôn có làn da tươi trẻ nhờ những khoáng chất trong nước Hydro có thể thẩm thấu nhanh qua da giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Theo: https://kangaroovietnam.vn/

5 Cách Ướp Gà Nướng Ngon Thơm Không Thể Cưỡng Lại

1. Cách ướp gà nướng muối ớt

Nguyên liệu để tẩm ướp gà nướng muối ớt

Thịt gà: 1 con

Hành tím

Rau sống ăn kèm tùy chọn

Nghệ, gừng, ớt tươi

Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, mắm,…

Cách ướp ngon bá cháy

Bước 1:

Gà mua nguyên con về bạn làm sạch, bạn đem gà xát cùng với muối để giúp loại bỏ đi mùi hôi tanh. Rồi sau đó tiến hành bạn rửa sạch và rồi để gà cho khô.

Sau đó bạn tạo hình cho con gà của chúng ta bằng cách bạn sẽ bẻ ngược cánh ra của gà ra đằng sau giống như làm món gà luộc vậy. Dùng một cái dao bạn khía nhẹ ở xung quanh con gà sẽ để gia vị dễ ngấm hơn.

Bước 2:

Gừng cùng với nghệ, tỏi và hành tím bạn đem rửa sạch rồi đem băm nhỏ cùng với nhau. Sau đó bạn hãy lấy phần nước cốt của chúng đó là bằng cách bạn sẽ vắt ép hoặc bạn dùng máy xay.

Sử dụng phần nước cốt bạn đã chắt được ở trên đệm xoay thật đều các mặt từ trong ra bên ngoài của con gà để món gà sẽ lên màu tự nhiên. Đồng thời tạo được mùi thơm khi mà nướng. Thoa xong thì bạn để con gà sang bên cho khô ráo.

Bước 3:

Tiếp theo bạn pha chế một hỗn hợp gia vị bao gồm: 1 thìa muối ăn, 2 thìa nước mắm, nửa thìa hạt tiêu xay, 2 thìa dầu ăn nhỏ, 1 thìa bột ngọt, 5 quả ớt tươi đã được bạn băm nhuyễn. Tất cả bạn trộn đều cùng với nhau để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Đem phần nước sốt này bạn tưới đều lên tiếp khắp các mặt ngoài vào con gà. Dùng tay để chà xát làm gia vị sẽ có thể thấm được đều hơn. Xong rồi, bạn đem gà đi nướng thôi nè.

Cách ướp chân gà nướng muối ớt cay cay đậm vị, ngon mê ly!

2. Cách ướp gà nướng mật ong

Nguyên liệu ướp gà nướng mật ong

Nửa con gà ta

2 thìa mật ong, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh bột tỏi

2 củ hành khô, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối ăn

Cách thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần làm sạch thịt gà, thoa đều giấm và một ít muối, rửa sạch gà với nước nhiều lần và để ráo gà.

Bước 2:

Bạn băm nhỏ hành khô rồi bạn cho tất cả những gia vị mà bạn đã chuẩn bị vào cùng và trộn lên cho đều.

Bước 3:

Bạn đeo bao tay vào và phết hỗn hợp trên lên thịt gà. Ướp thịt gà trong vòng khoảng 2 tốt hoặc bạn có thể để phần thịt gà qua đêm sẽ giúp gà thấm gia vị hơn rất nhiều.

Bước 4:

Bạn bật lò nướng với mức nhiệt ở 200 độ C để lò sẽ bắt đầu nóng lên. Sau đó bạn mới cho thịt gà vào khay để nướng. Bạn canh thời gian tầm 5 đến 10 phút thì lấy gà ra để phết nước sốt một lần rồi bỏ gà vào lò nướng tiếp. Nhớ lật mặt gà thật thường xuyên để gà sẽ chín và giòn đều, hơn nữa lại không bị cháy khét.

3. Cách ướp gà nướng sa tế

Nguyên liệu ướp gà nướng sa tế

Gà: 1 con gà ta

Tỏi, ớt và sả

Các gia vị kèm theo: Ngũ vị hương, bột sa tế, dầu ăn, mật ong, nước mắm, muối ăn.

Cách ướp thơm ngon

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần làm sạch phần thịt gà đang có, rửa sạch gà, xát thêm muối lên khắp gà và rửa sạch gà với nước thêm lần nữa và để thịt gà thật ráo nước.

Bước 2:

Ớt, tỏi và củ sả thì bạn lột bỏ vỏ, rửa lại cho sạch rồi nạn đem băm nhuyễn cùng với nhau.

Bạn có thể khứa thịt gà để cho gia vị dễ được thấm hơn.

Bước 3:

Bổ sung cách ướp chân gà nướng thơm ngon đãi bạn cuối tuần.

4. Cách ướp gà nướng nguyên con ngon chuẩn vị

Nguyên liệu ướp gà nướng nguyên con

1 con gà to

1 củ cà rốt

1 miếng bí đỏ

4 củ khoai tây

2 củ hành tây

1 mớ ngò rí

2 quả móc mật

2 củ hành tím, 2 tép tỏi to, 2 cây xà lách tươi

Gia vị để ướp gà: 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt tiêu xay, 1/3 thìa muối ăn, 80g bơ, nửa thìa bột bắp.

Cách làm

Bước 1:

Lấy các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bơ, tiêu xay, mật ong, muối, tỏi băm, nước tương, dầu hảo và ngò rí thái nhỏ bỏ vào một cái thố rồi trộn các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 2:

Bước 3:

Nạo bỏ phần vỏ cà rốt, vỏ khoai tây, vỏ bí đỏ, vỏ hành tây và đem rửa sạch. Lấy một cái dao rồi thái thành miếng to sao cho vừa ăn. Sau đó bạn cho phần hỗn hợp vẫn còn lại vào cùng với các loại rau củ và trộn đều lên. Hành tím và củ tỏi bạn lột sạch hết phần vỏ. Quả móc mật bạn đem rửa sạch rồi bạn cho vào trong ruột con gà nướng.

5. Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Thịt gà: 1 con

Hành khô, tỏi băm, hành củ, ớt tươi

Các gia vị: muối ăn, tiêu xay, mật ong, dầu hào, hạt điều.

Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu ngon

Bước 1:

Gà khi bạn mua về thì bạn sẽ làm sạch sẽ, xát lên muối ăn từ phía trong ra ngoài của con gà để giúp khử đi mùi hôi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch lại bằng nước để cho gà khô ráo.

Bước 2:

Hành khô cùng với tỏi, ớt tươi bạn rửa sạch rồi đem băm nhuyễn cùng với nhau. Bạn có thể khứa vào gà để gia vị sẽ dễ ngấm hơn khi bạn tẩm ướp

Bước 3:

Pha chế một hỗn hợp gia vị bao gồm: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh muối ăn, nửa thìa tiêu xay, nửa thìa hạt điều. Tất cả bạn đem trộn đều với nhau. Cho phần hành khô cùng với tỏi ớt đã được băm nhuyễn vào cùng hỗn hợp gia vị. Sau đó đem hỗn hợp trên chà lên khắp mình thịt gà.

Bước 4:

Chú ý là chà xát đều tay và phải chà đủ khắp con gà từ bên trong ra phía ngoài. Sau đó bạn để con gà vài tiếng để cho gà ngấm đủ gia vị. Cuối cùng bạn đem gà đi nướng thôi. Chú ý bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 180 độ C và nướng trong khoảng 30 phút. Nướng gà đến khi bạn thấy da gà chuyển mà vàng ươm, bóng bẩy và toàn thân gà chín đều là được rồi.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách ướp gà nướng ngon rồi đúng không nào. Món gà nướng này rất phù hợp với những bữa ăn đông đúc tụ họp chiêu đãi người thân và gia đình.

Yummyday.vn

Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Như Ngoài Hàng

Cách làm chân gà nướng sa tế

Để thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm chân gà nướng sa tế như sau:

Nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế

Sa tế + dầu hạt điều tạo màu + nước tương

Hoa hồi + quế khô

Rượu trắng + mật ong + dầu hào

Tỏi + sả + ớt băm nhỏ

Sả đập dập

Dầu ăn + gia vị

Nước lọc

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng sa tế

Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, tuyệt đối không được chọn những chiếc chân gà có màu sắc lạ như vàng, xanh hay đỏ và bị nhớt vì có thể là gà để lâu.

Sơ chế nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế

Pha một thau nước cho chút muối và gừng giã nhỏ vào, sau đó đó đổ chân gà vào ngâm khoảng 10 – 15 phút. Bóp sạch chân gà để khử mùi tanh và hôi.

Thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế

Lấy một chiếc xoong cho rượu + hoa hồi + quế + sả + muối để luộc chân gà. Đun nhỏ lửa, khi chân gà sôi khoảng 15 phút các bạn vớt chân gà ra rổ để ráo nước.

Trộn đều màu điều + dầu hào + mật ong + nước tương + tỏi + sả + sa tế và ớt băm với nhau rồi cho chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó đem nướng.

Nướng chân gà khi nào thấy chân vàng đều và giòn các bạn để ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt có thể ăn kèm với dưa leo hoặc củ đậu sẽ không bị ngấy. Hoặc nhâm nhi cùng vài ly rượu, bia là món nhậu yêu thích của đấng mày râu.

Thưởng thức món chân gà nướng sa tế

Ăn kèm chân gà nướng với dưa chua, rau sống.

Cảm nhận được vị thơm ngon, béo ngậy, vị dai gòn của chân gà

Vị cay đặc trưng của sa tế, chân gà nướng có màu vàng và không bị cháy

Khi thực hiện cách làm chân gà nướng sa tế ngon và đảm bảo vệ sinh, các bạn lưu ý nướng bằng lò hoặc than hoa nhiệt độ 180 độ C, thời gian nướng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó phết nước ướp chân gà lên đều bề mặt để chân gà không bị khô.

Ngoài ra, các bạn chú ý trong việc lựa chọn chân gà, vì trên thị trường bày bán nhiều chân gà công nghiệp có tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất nên mua chân gà ở những nơi uy tín và kiểm tra chất lượng kĩ trước khi mua.

Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Thịt gia cầm thuộc loại thịt trắng có nhiều protein, lipid, khoáng và vitamin hơn so với thịt đỏ. Phù hợp cho những người ăn kiêng sử dụng vì lượng chất béo trong thịt gia cầm ít hơn so với các loại thịt khác nhưng nó vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Các món ăn từ thịt gà được chế biến vô cùng phong phú và hấp dẫn, ngoài ra các bộ phận trên cơ thể gà lại có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau nữa.

Nguyên liệu ướp thịt gà kho sả

Thịt gà 500g

Sả: 100g

Gừng ta: 1 nhánh

Ớt cay 3 quả

Hành khô, tỏi 50g

Rau mùi: 50g

Nước cốt dừa 50ml

Gia vị: Ngũ vị hương, mật ong, nước mắm, đường, dầu ăn

Thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả bạn đem bóc bớt lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch rồi thái lát mỏng

Gừng cạo sạch vỏ rồi rửa sạch để cho ráo. Dùng dao dập nát gừng rồi băm nhỏ

Ớt rửa sạch, dùng dao cắt khéo rồi bỏ hết hạt ớt đi. Tiếp đó bạn thái lát mỏng

Hành khô, tỏi bó vở rửa sạch rồi để ráo. Sau đó đem băm nhuyễn ra

Rau mùi nhặt lá hỏng, bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Lấy một chiếc bát to, cho các gia vị gồm: 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa nước mắm đảo đều hỗn hợp lên. Cho phần hành, tỏi, sả, ớt cùng các gia vị trên vào máy xay sinh tố, say cho nhuyễn thì dừng lại. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp trên ra âu nhựa hoặc bát to.

Thịt gà bạn có thể mua phần lườn, đùi gà hay cánh đều được tùy theo sở thích của gia đình bạn. Sau khi mua về bạn đem chúng rửa sạch với nước muối pha loãng, tiếp theo vớt lên để cho ráo nước rồi chặt miếng. Dùng khăn sạch thấm nước còn sót trên phần thịt gà để khi ướp gia vị sẽ được ngấm hơn. Cho phần thịt gà vào âu nhựa hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, đổ phần nước ướp thịt len phần thịt gà rồi dùng tay xoa cho đều. Ướp và bảo quản kín trong ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút là được.

Cách 2: Ướp thịt gà kho sả ớt kiểu miền Trung

Nguyên liệu tẩm ướp thịt gà kiểu miền Trung

500gr thịt phần gà đùi và cánh (nên chọn phần thịt có cả da ăn sẽ giòn dai ngon hơn)

3 nhánh sả

2 quả ớt sừng

2 quả ớt chỉ thiên

Gừng, tỏi, hành tím

150ml nước cốt dừa tươi

Ngò rí (rau mùi)

Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu

Cách ướp thịt gà kho sả ớt kiểu miền Trung

Bước 1: Sơ chế

– Tỏi, hành tím, gừng tươi bóc bỏ rồi băm cho nhừ nhuyễn. – Ớt các bạn nên bỏ hạt, thái nhỏ. Sả cắt bỏ gốc rễ sau đó cắt khúc từ 3 – 5 cm sau đó đập dập rồi băm nhỏ và để riêng, chia thành hai phần bằng nhau.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Thịt gà ta nhà nuôi tự thịt hoặc nếu mua thì các bạn nên sửa sạch bằng nước ấm cùng chanh hoặc quất cho bớt mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt khóc nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước. Cách này giúp cho thịt gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi nấu. – Cho phần thịt gà đã chặn vào một bát tô rồi ướp với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, ớt tươi băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với thịt gà và để ướp khoảng 7 – 10 phút cho thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp các gia vị khác. – Tiếp đến, cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh vào phần gà vừa ướp bên trên, trộn đều bằng tay cho thịt gà quyện vào nhau. Sau đó bọc bát thịt gà bằng màng bọc nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 30 – 35 phút cho ngấm vị. – Trong lúc ướp thịt gà, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một bát to, thêm 1 – 2 thìa nước lọc vào, 1 thìa cà phê muối vào và khuấy đều.

Công thức: Cách làm chân gà sả tắc

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!