Xu Hướng 3/2024 # 5 Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Cực Ngon Ai Ăn Cũng Thích # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Cực Ngon Ai Ăn Cũng Thích được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà rán là một món ăn nhanh thơm ngon, cung cấp nhiều năng lượng và được nhiều người ưa thích, nhất là giới trẻ. Gà rán ngon đúng điệu phụ thuộc vào việc chọn nguyên liệu thịt gà tươi ngon, tẩm ướp chuẩn vị, và rán sao cho miếng thịt chín vàng, giòn, không bị cháy.

Đặc điểm: là món ăn được làm chủ yếu từ thịt gà được tẩm ướp gia vị, lăn qua bột rồi đem rán chín vàng, giòn, thơm phức.

Nguồn gốc: xuất xứ từ miền Nam Hoa Kỳ

Phân loại: Gà rán truyền thống, gà rán chiên xù, gà rán không tẩm bột, gà rán mật ong, gà rán KFC.

Thời điểm dùng: Dùng ở các bữa ăn chính trong ngày hoặc ăn nhanh đều rất phù hợp.

Lợi ích: là loại thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất xơ và các vitamin cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho người ăn.

1. Cách làm gà rán truyền thống

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Nguyên liệu làm gà rán truyền thống

Sơ chế nguyên liệu Các bước tiến hành

Gắp từng miếng thịt gà đã ướp trứng sữa lăn qua hỗn hợp bột sao cho bột ngấm dính đều phủ kín miếng thịt gà để khi chiên thịt gà chín giòn và ngon hơn.

Cho dầu vào chảo với lượng sao cho ngập miếng thịt khi chiên, đun sôi rồi thả từng miếng thịt gà vào chiên.

Rán gà

Trong quá trình chiên gà, bạn cần đảo liên tục cho thịt gà chín đều, đến khi miếng thịt chín vàng ươm đẹp mắt là được. Lúc này bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Hoàn thành cách làm gà rán truyền thống

2. Cách làm gà rán chiên xù Nguyên liệu cho 4 người ăn

Đùi gà và cánh gà: mỗi loại 4 cái

Bột chiên xù: 1 gói

Bột chiên giòn: 1 gói

Bột ngô: 400g

Bột mì: 400g

Trứng gà: 4 quả

Gia vị: muối, tiêu, bột tỏi, dầu ăn, tương cà, tương ớt.

Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện

Lăn thịt gà qua hỗn hợp bột sao cho bọt bám dính phủ kín đều miếng thịt.

Nhúng đều miếng thịt gà đã dính bột vào bát trứng vừa đánh tan.

Tiếp tục lăn miếng thịt gà đã được tẩm bột và trứng vào đĩa bột chiên xù.

Sau khi miếng thịt gà đã được lăn qua các lớp bột trứng thì ta tiến hành chiên. Cho dầu vào chảo với lượng dầu ngập miếng thịt gà. Đun sôi dầu rồi thả từng miếng thịt gà vào chiên. Trong quá trình chiến thì bạn cần phải đảo ật liên tục để thịt gà chín đều mà không bị cháy. Đến khi miếng thịt chín vàng đều thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Hoàn thành cách làm gà rán chiên xù

Cuối cùng là bày lên đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức thành phẩm gà rán cung với tương cà, tương ớt nhá!

3. Cách làm gà rán không tẩm bột Nguyên liệu cho 4 người ăn

Đùi gà và cánh gà tươi: 4 cái mỗi loại

Tỏi: 3 củ

Gừng tươi: 1 nhánh

Rượu trắng, muối

Gia vị nêm: hạt nêm, mì chính, tiêu xay, tương ớt, tương cà, nước mắm.

Rau sống ăn kèm: xà lách, cà chua….

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt gà: cho rượu trắng, muối, gừng đập dập xoa vào thịt gà để làm sạch và khủ mùi tanh.

Tỏi cho và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

Luộc gà: cho thịt gà vào luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.

Các bước thực hiện

Cho thịt gà, nước cốt tỏi, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 2,5 thìa nước mắm, một xíu tiêu xay vao tô to rồi trộn thật đều, để ướp khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Rán gà: đến bước này thì chúng ta thực hiện tương tự như cách làm trên. Cho dầu vào chảo với lượng đủ ngập miếng thịt gà, đun sôi rồi thả từng miếng thịt gà vào. Trong quá trình rán gf thì bạn phải đảo lật liên tục cho miếng thịt gà chín đều, giòn mà không bị cháy. Rán đến khi miếng thịt chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Hoàn thành cách làm gà rán không tẩm bột

4. Cách làm gà rán mật ong Nguyên liệu cho 4 người ăn Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt gà: tương tự như các cách làm trên, rửa sạch bàng nước muối loãng, chần qua rồi vớt ra để ráo nước.

Sơ chế tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước thực hiện

Cho thịt gà vào ướp với 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm.

Làm nước sốt: cho mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một xíu tiêu xay khuấy đều hỗn hợp này với nhau.

Sau khi thịt gà ngấm gia vị thì bạn cho lăn qua bột chiên giòn tạo lớp áo bên ngoài miếng thịt.

Cho dầu vào chảo với lượng ngập miếng thịt gà , đun sôi rồi thả thịt gà tẩm bột vào rán chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Vớt gà rán chín ra khỏi chảo dầu

Cho chảo vào phi thơm vàng rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào đun. Khi hỗn hợp nước sốt sôi thì cho thịt gà vào đảo với ngọn lửa nhỏ, tới khi thấy nước sệt sệt thì là được.

Hoàn thành cách làm gà rán mật ong

Trình bày ra đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức với cơm hoặc với salad sẽ ngon tuyệt đấy.

5. Cách làm gà rán KFC Nguyên liệu cho 4 người ăn

Đùi gà và cánh gà: mỗi loại 4 cái

Bột mì: 100g

Bột chiên xù: 1 gói

Bột năng: 50g

Bột gia vị khô: 2 gói

Trứng gà: 3 quả

Sữa tươi không đường: 150ml

Muối nở: 3 thìa

Hạt nêm 1 thìa, bột tỏi 1 thìa, tiêu 1/2 thìa

Nguyên liệu làm gà rán KFC

Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện

Cho thịt gà lăn đều qua hỗn hợp bột mì sao cho miếng thịt được phủ kín bởi lớp bột.

Nhúng đều miếng thịt gà đã lăn bột mì vào bát hỗn hợp trứng sữa.

Tiếp tục lăn miếng thịt gà đã ngấm trứng sữa qua đĩa bột chiên xù.

Cho dầu vào chảo với lượng ngập miếng thịt gà khi chiên. Đun sôi rồi thả từng miếng thịt gà vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cảm nhận về món gà rán

Gà rán có màu vàng ươm ngon mắt.

Khi ăn thì chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon từ vỏ ngoài cho tới bên trong của miếng thịt gà. Lớp vỏ ngoài giòn tan, xốp với mùi thơm và vị đậm đà của các loại gia vị. Thịt gà vừa chín tới, mềm tự nhiên, thịt ngọt nước pha chút hương vị thơm ngon của trứng sữa và không bị khô. Tất cả hoà quyện lại với nhau tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn cả con mắt lẫn vị giác của người ăn.

Thịt gà là một loại nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, cách làm gà rán lại khá đơn giản, món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho sức khoẻ. Vì thế, thi thoảng mình cũng chế biến món này cho cả nhà cùng thưởng thức. Nhất là những trời se lạnh như bây giờ mà có được miếng gà rán nóng hổi thơm phúc để chén thì ngon hết xảy luôn đấy các bạn ạ!

Lưu ý khi sử dụng món gà rán

Gà rán tuy là một món ăn ngon, kích thích vị giác, cung cấp nhiều năng lượng và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến các tình trạng thừa cân, béo phì, nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch…

Những người bị ho, béo phì, thừa cân hoặc bị mụn nhọt, vết thương hở… Không nên ăn.

Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích

NGUYÊN LIỆU NẤU GÀ CHIÊN MẮM TỎI

Để chuẩn bị cho một đĩa gà chiên mắm tỏi chiêu đãi cả gia đình gồm 4 người ăn các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tỏi: 2 củ

Ớt tươi : 1-2 trái

Gừng tươi : 1 củ nhỏ

Rượu trắng

Muối hạt

Các loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm ngon, mì chính, hạt tiêu xay nhỏ, dầu ăn.

CÁCH LÀM GÀ CHIÊN MẮM TỎI THƠM NGON ĐẬM ĐÀ Sơ chế gà

Để làm món gà chiên mắm tỏi bạn có thể sử dụng cánh gà hoặc thịt gà món ăn đều rất hấp dẫn.

Trước tiên gà sau khi mua về bạn hãy sơ chế thật sạch và kĩ để khử được mùi hôi ở thịt gà. Bạn hãy dùng một chút rượu trắng cùng với ít muối hạt và gừng đã giã nhỏ để xát quanh thịt gà cho sạch cũng như khử sạch được mùi hôi của thịt gà. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước và chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt gà cùng với 1-2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu ăn trộn đều lên và để ướp trong khoảng 15-20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng bạn đem cạo hết lớp vỏ màu nâu bên ngoài sau đó rửa sạch lại bằng nước và đập dập băm nhỏ.

Tỏi sau khi mua về bạn cũng bóc bỏ hết lớp vỏ trắng bên ngoài sau đó đem rửa sạch. Tiếp đến bạn đem đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Chiên thịt gà

Để món gà chiên mắm tỏi với phần thịt gà được dai và giòn hơn thì bạn nên chiên thịt gà trước khi thực hiện nấu món ăn này.

Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp đổ thêm một chút dầu ăn vào và đun sôi dầu. Chú ý bạn nên chọn chảo sâu lòng để chiên thịt gà cho dễ hơn. Sau khi dầu đã sôi nóng già bạn hãy cho từng miếng thịt gà đã được ướp gia vị vào chảo và rán cho thịt gà vàng giòn và thịt được chín. Bạn nên chiên thịt gà ngập trong dầu đẻ vừa dỡ tốn dầu thịt gà lại vàng giòn đều màu hơn. Lần lượt chiên gà cho tới khi hết tới khi miếng thịt gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt, thịt gà giòn dai thịt bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thịt gà giảm bớt vị ngấy của dầu.

Bước 3: Làm gà chiên mắm tỏi

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắt đầu chuyển sang nấu món gà chiên mắm tỏi thơm ngon đậm đà này.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành được món gà chiên mắm tỏi siêu hấp dẫn đậm đà quyến rũ này, bạn gắp thịt gà ra đĩa và trang trí theo sở thích của mình. Món ăn này bạn ăn kèm với vài lát dưa chuột hay rau sống để món ăn thêm thanh mát hơn. Bạn cũng có thể ăn kèm với cơm trắng nóng sốt dẻo thì rất đưa cơm. Thịt gà giòn giòn dai dai, mùi tỏi thơm thơm, nước mắm đậm đà dậy mùi, vị cay cay tê tê của ớt tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đảm bảo rằng bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên tròn vị hơn, đậm đà hơn và hấp dẫn hơn.

Vào những ngày se lạnh được thưởng thức gà chiên mắm tỏi nóng hổi thơm ngon cùng cơm trắng tỏa khói nghi ngút chỉ cần cắn một miếng thôi là bạn có thể cảm nhận được hết vị đậm đà của món ăn và sẽ khó có thể quên được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Một số lưu ý khi làm món gà chiên mắm tỏi

Bạn nên chọn thịt gà ngon và tươi không nên chọn thịt gà quá dai hoặc gà quá non, hoặc thịt gà đã để lâu thì khi ăn thịt gà sẽ không ngon bị ải giảm đi vị hấp dẫn của món ăn.

Khi cho nước mắm và đường vào để nấu cánh gà chiên mắm tỏi bạn nên đảo nhanh và đều tay bởi vì đường rất nhanh bị cháy và chuyển màu khá nhanh.

Để món ăn dậy mùi hơn thì trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một chút tỏi đã băm nhỏ vào đảo cùng.

Món ăn này bạn nên ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng hoặc là bún thì thật tuyệt vời.

Những công dụng tuyệt vời mà thịt gà đem lại Ngăn ngừa loãng xương

Trong thịt gà có chứa rất nhiều hàm lượng protein giúp phát triển cơ bắp, xương khớp được khỏe mạnh hơn. Nhất là đối với người già tình trạng loãng xương, đau nhức xương khớp là thường xuyên xảy ra. Vì thế nếu ăn thịt gà thường xuyên hàm lượng protein trong thịt gà sẽ làm những cơn đau nhức xương khớp, cải thiện tình trạng loãng xương, giúp xương thêm phát triển khỏe mạnh hơn giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn.

Giúp giảm cân hiệu quả Chống ung thư

Bởi vì trong thịt gà có chứa một loại chất là selen có tác dụng chống khả năng mắc các bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đối với những người đang có một số dấu hiệu mắc các bệnh ung thư thì bạn nên thêm ngay vào thực đơn hằng ngày của mình thịt gà để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Như vậy chỉ cần một vài thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Với thịt gà giòn dai, mùi tỏi thơm thơm bùi bùi, nước mắm đậm đà cùng mùi vị cay nồng của ớt hào quyện vào thịt chắc chắn sẽ khiến bất kì ai khi thưởng thức nó sẽ khó có thể quên được mùi vị này. Vậy bạn còn lăn tăn gì nữa mà không cùng vào bếp với chúng tôi thực hiện cách làm gà chiên mắm tỏi siêu ngon này.

Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa Đơn Giản Ai Ăn Cũng Ghiền

Cách làm gà hấp muối: Hồi còn là học sinh phổ thông mẹ tôi thường khích lệ tôi chịu khó học hành nếu đạt điểm cao thì mẹ sẽ tự tay làm món gà hấp muối hột để đãi tôi. Đây chính là món ăn khoái khẩu của tôi ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán, mỗi lần nghĩ tới món ăn này là tôi không thể nào kiềm chế được, nhớ vị ngọt ngọt của thịt gà hòa với vị hơi mặn mặn của muối, kích thích các giác quan. Cách làm gà hấp muối đơn giản không phức tạp như các món ăn khác, nguyên liệu chỉ đơn xơ chỉ cần một nắm muối hột và một con gà làm lông sạch sẽ là đủ. Muốn món ăn này ngon hơn ta có thể tham khảo cách làm gà hấp muối kiểu Hoa, từ lâu chắc các bạn cũng đã từng nghe tới danh tiếng của các món ăn người Hoa, đây chính là món đặc trưng của họ. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món gà hấp muối ngon ngất ngây, các bạn cùng theo dõi nha.

Bước 1: Làm sạch thịt gà

– Gà ta chọn những con khỏe mạnh, cắt tiết, làm sạch lông, mổ bụng, rửa sạch sẽ, sau đó dùng muối trắng chà xắt khắp mình gà để khoảng 2 phút rồi xả lại bằng nước lạnh, để ra rổ cho ráo nước

– Ở cách làm gà hấp muối này ta nên chọn gà ta thịt dai chắc, không bị mềm nhảo ăn rất dở, không ngọt như thịt gà ta thả vườn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu

– Ngải cứu ta vặt những lá non bỏ những lá già, rửa sạch, để ráo nước. Để có cách làm gà hấp muối hột ngon ta nên chọn bó ngải cứu còn non vì chúng ít xơ, không có vị chát như những lá già.

– Sả cây lột bớt vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa thật sạch để riêng vào rổ.

Bước 3: Hấp gà với muối hột

– Cho gà vào một cái nồi lớn, lấy giấy bạc thực phẩm lót một lớp xung quanh đáy nồi, lớp giấy này sẽ giúp cho gà không bị cháy, rải muối hột đều dưới đáy nồi, rồi xếp củ sả đập dập lên lớp muối.

– Tiếp theo ta xếp lá ngải cứu lên bên trên lớp sả đồng thời phải phủ kín hết phần muối hạt, thêm một vài lá chanh tươi cho gà hấp có hương vị nồng nàn hơn.

– Sau cùng ta đặt gà lên trên, đậy kín nắp nồi, bật lửa vừa để hấp gà. Thời gian hấp gà chín khoảng chừng 30 phút.

Cách làm gà hấp muối đơn giản của người Hoa:

– Thịt gà nguyên con: 1,5kg.

– Muối hạt: 1 gói.

– Rau ngải cứu: 1 mớ nhỏ.

– Sả cây: 3 nhánh.

– Lá chanh: khoảng 10 lá

Trình tự tiến hành cách làm món gà hấp muối kiểu Hoa: Bước 1: Sơ chế thịt gà

– Gà ta mua ở chợ còn sống, có thể nhờ người bán gà thịt dùm cho nhanh, về nhà ta nên rửa lại cho sạch sẽ, dùng muối ăn xát đều lên thân gà hoặc có thể dùng rượu trắng rửa gà cũng được. Sau đó ta rửa lại bằng nước lạnh cho sạch hết mùi rượu rồi để ráo nước.

– Ở cách làm gà hấp muối này muốn da gà có màu vàng ươm bắt mắt hơn ta có thể dùng hỗn hợp bột nghệ và dầu mè trộn đều và xát lên mình gà, còn những con gà có da vàng tự nhiên thì không bỏ qua bước này cũng được. Gà sẽ có làn da vàng giống tự nhiên căng bóng hấp dẫn vô cùng.

Bước 2: Thực hiện gà hấp muối

– Lá chanh rửa sạch. Sả cây bóc vỏ, đập dập. Ngải cứu nhặt lấy những lá non, rửa sạch để ráo nước.

– Dùng một cái nồi nhôm vừa, lấy giấy bạc lót dưới đáy, lớp giấy bạc này giúp muối và nguyên liệu không bị cháy. Sau đó rải đều muối lên trên giấy bạc, cho thêm sả và lá chanh vào.

– Xếp lá ngải cứu lên trên rồi đặt gà vào trong nồi đạy kín nắp, bật lửa lớn đun chừng 5 phút thì giảm lửa nhỏ, tiếp tục hấp thêm 20 phút nữa, cho gà chín mềm và ngấm gia vị. Tắt lửa để nồi trên bếp khoảng 10 phút nữa sau đó mới bắc xuống.

– Vậy là đã hoàn thành món gà hấp muối thơm ngon hấp dẫn rồi đó.

Yêu cầu đối với cách làm gà hấp muối ngon:

– Gà chúng ta nên chọn những chú gà mái tơ, thịt chắc, ngọt không nên chọn những con gà già thịt dai ăn không nổi, không nên sử dụng thịt gà công nghiệp vì chúng rất mềm bở.

– Để có cách nấu gà hấp muối ngon hơn ta nên dùng nồi đất sẽ có hương vị ngon hơn so với dùng nồi nhôm hoặc nồi gang hay nồi cơm điện.

– Khi hấp lúa đầu ta vặn lửa lớn sau khoảng 5 phút ta giảm lửa nhỏ bớt lại cho nước sôi từ từ thịt sẽ mềm và lớp muối không bị cháy. Ta đun thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp, nhưng vẫn để yên nồi trên bếp thêm khoảng 10 phút sau thì bắc xuống.

Nhìn con gà hấp muối có làn da vàng ươm căng bóng kết hợp với mùi vị thơm ngon của sả tươi và lá ngải cứu bay ra ngào ngạt chắc chắn sẽ kích thích các giác quan của mọi người. Thay vì luộc gà chấm muối tiêu như thông thường thì ta chỉ cần tốn thêm chút ít thời gian là có ngay một món ăn khác lạ, hấp dẫn vô cùng. Nếu chưa tin thì các bạn thử làm một lần đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ trầm trồ khen ngợi và thán phục tài nghệ hấp gà của bạn cho mà xem. chúng tôi vừa giới thiệu xong cách làm gà hấp muối hột kiểu người Hoa đơn giản ai ăn cũng ghiền, chúc cả nhà ngon miệng!

Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Gà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Hướng dẫn cách rút xương chân gà đơn giản ai cũng làm được

Đầu tiên bạn cần biết cách lựa chọn chân gà

+ Chân gà có hai loại là chân gà ta và chân gà công nghiệp. Thông thường, để chế biến các món chân gà rút xương, chị em phụ nữ thường sử dụng chân gà công nghiệp. + Khi chọn mua chân gà, bạn nên chọn những chiếc chân gà trắng hồng tự nhiên, không nhớt, không xuất hiện các màu sắc lạ, chân khá to, mập mạp, da căng đều, các ngón chân căng phồng và tách nhau.

+ Bạn chỉ nên mua chân gà làm sẵn ở các siêu thị, các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch đã được chứng nhận hoặc mua tại các lò mổ uy tín để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh tình trạng hàng trôi nổi, nguy hiểm đến sức khỏe.

Chân gà sau khi rửa sạch thì bóp với muối hạt rồi xả lại với nước lạnh. Tùy sở thích, bạn có thể để nguyên chân gà hoặc chặt bớt phần trên để rút xương dễ hơn.

Sau đó, bạn cho chân gà vào nồi luộc cùng với nước. Lưu ý là bạn chỉ nên luộc cho chân gà vừa chín tới, không được để lâu (nếu để lâu, chân gà sẽ bị mềm, nhão, bong da, ăn không ngon). Trong khi luộc, bạn nên cho thêm 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi, giúp chân gà thơm ngon hơn.

Chân gà vừa chín tới thì bạn vớt ra ngay, cho vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Cách này giúp chân gà nhanh nguội, giòn ngon.

Bạn cũng làm tương tự đối với phần cẳng chân. Bạn phải làm khéo léo để các đường khía được thẳng, đẹp mắt. Như vậy, xương gà không những được lấy ra dễ dàng mà món chân gà của bạn vẫn sẽ giữ được hình dáng ban đầu.

Quý khách hàng có nhu cầu mua Fanpage Chợ Sạch: Chân Gà Rút Xương vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội

Cửa hàng :323 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (Mở cửa từ 8h00 – 17h30 tất cả các ngày trong tuần)

Tại Sài Gòn

Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

Cách Làm Món Gà Xào Lăn Đơn Giản Và Ngon Vô Cùng Ai Cũng Ghiền

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà xào lăn Nguyên liệu chính cho món gà xào lăn

Đùi gà: 2 cái

Hành tím: 1 củ

Sả: 2 cây

Ớt sừng: 1 trái

Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ

Mè trắng: 1/2 chén nhỏ

Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

Húng lủi: 1 mớ

Gia vị cho món gà xào lăn

Để làm món gà xào lăn đúng vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những gia vị sau:

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

Ngoài ra còn có sả, ớt, hành tím… như phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.

Hướng dẫn làm gà xào lăn Cách ướp gà xào lăn

Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Cách sơ chế nguyên liệu gà xào lăn

Hành tím và sả đem bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, đem đập dập và lần lượt đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

Cách làm gà kho sả ớt theo kiểu miền Nam thơm ngon tròn vị

Cách làm gà xào lăn thơm ngon, hấp dẫn

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Cho hành tím và sả băm nhỏ vào để phi thơm. Khi hành sả dậy mùi, bạn cho gà đã ướp gia vị vào xào đều tay.

Tiếp theo, bạn cho ớt đã thái chỉ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng và tiếp tục xào cho đến khi gà chín và săn lại thì bạn cho hành lá, ngò rí, húng lủi và đậu phộng đập dập vào, đảo đều và tắt bếp.

Khi ăn, cho gà xào lăn ra đĩa rồi rắc thêm lên trên 1 muỗng mè rang chín. Món gà xào lăn ăn kèm cơm nóng rất đã miệng.

Mách bạn cách luộc gà ngon đơn giản không bị nứt da

Các món gà xào lăn đặc biệt Thịt gà chọi xào lăn

Gà chọi được xem là một loại gà độc đáo, mang đến nhiều điều thú vị cho con người. Đây không chỉ là một con vật xuất hiện trong những trò chơi dân gian mà gà chọi được xem là một loại thực phẩm ” quý” với chất dinh dưỡng cao, thịt gà ngon và chắc. Thịt gà chọi có màu đỏ thẫm, thơm và rất săn, giòn. Chính vì vậy mà thịt gà chọi luôn là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích đặc biệt, lựa chọn sử dụng cho những bữa ăn đặc biệt.

Thịt gà chọi xào lăn được xem là một món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn bởi bạn biết đấy, thịt gà chọi rất ngon, ngọt và săn chắc. Thịt gà chọi xào lăn hòa quyện với hương vị thơm nồng của sả ớt mang đến cho bạn một bữa ăn đậm vị và bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu món thịt gà chọi xào lăn

Thịt gà chọi: 400g

Sả: 4 củ

Ớt sừng: 3 – 4 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Bột cà ri: 2 thìa cà phê

Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Hướng dẫn làm món thịt gà chọi xào lăn

Thịt gà chọi bạn rửa sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch, một nửa bạn băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.

Ướp thịt gà: thịt gà chọi ướp với một chút bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt sừng băm nhuyễn, 1/2 sả đã chuẩn bị, dầu ăn. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Sau đó, bạn tiến hành phi thơm hành và tỏi đã chuẩn bị bị sẵn, tiếp theo cho ớt, sả thái lát và bột cà ri vào đảo đều khoảng 30 giầy rồi cho phần gà đã ướp vào xào.

Thịt gà Đông Tảo xào lăn

Gà Đông Tảo là một loại gà được nhắc nhiều ở Việt Nam với giá trị kinh tế cao và thịt gà Đông Tảo được sử dụng làm thực phẩm cho nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Thịt gà Đông Tảo được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, trong đó, gà Đông Tảo xào lăn là một món ăn được nhiều người nhắc đến, đặc biệt yêu thích bởi hương vị đậm đà khó quên, thịt thơm ngon lại chất lượng dinh dưỡng vô cùng tốt.

Thịt gà Đông Tảo: phần thịt lườn của gà, khoảng 400g

Sả: 4 củ

Ớt, tỏi, gừng

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu.

Cách chế biến gà Đông Tảo xào lăn được tiến hành theo các bước sau:

Thịt gà Đông Tảo rửa sạch, lọc bỏ hết xương, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp với một chút gừng đập nhỏ cùng với các gia vị mắm, hạt nêm, tiêu, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều.

Sả bóc vỏ ngoài và thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Sau đó, bạn cho tỏi lên phi thơm, đổ tiếp gà vào xào săn lại, thêm vài lát ớt, đảo đều rồi nêm nêm gia vị, tắt bếp.

Thịt gà tây xào lăn

Thịt gà tây là thịt gà từ con gà tây, đây là một loại gà phổ biến ở các nước phương Tây và hiện nay nó cũng có mặt ở Việt Nam với vai trò là nguồn thực phẩm. Thịt gà tây ăn sẽ có cảm giác nhạt thịt, không đậm vị như các loại gà khác nên cũng ít được chọn cho các bữa ăn. Thịt gà tây xào lăn cũng đơn giản và chế biến tương tự như những loại thịt gà xào gà lăn khác. Bạn có thể tham khảo cách nấu thịt gà xào lăn ở trên để nấu thịt gà tây xào lăn.

Một số điều bạn chưa biết về việc ăn thịt gà xào lăn

Thịt gà là một loại thực phẩm chính ở Việt Nam với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người. Bạn có thể điểm qua một vài tác dụng từ thịt gà đối với sức khỏe của con người như sau:

Thịt gà có chứa chất béo, vitamin A, B1, B2, C… canxi, photpho, sắt… rất tốt cho sức khỏe của con người.

Thịt gà tốt cho não bộ, có khả năng giảm stress, giảm căng thẳng cho con người.

Có tác dụng cải thiện huyết áp, nhịp tim.

Thịt gà ngoài việc xào lăn còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như thịt gà luộc, thịt gà rang, thịt gà hấp, nướng, thịt gà ăn gỏi,… Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể chế biến thịt gà theo nhiều công thức khác nhau. Nhưng nhìn chung, thịt gà chế biến theo cách nào thì đều là nét ẩm thực vô cùng độc đáo của người Việt Nam có từ ngàn đời xưa, là món ăn không thể thiếu trong mỗi buổi cỗ bàn, lễ tết hay hội nghị… Nó không chỉ mang đến một vẻ đẹp văn hóa mà còn mang đến cho chúng ta một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Cách Trị Gà Không Chịu Ăn Với 4 Bước Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm

Lý do nào khiến gà bỏ bữa, không chịu ăn? Cách trị gà không chịu ăn

Khi quan sát gà chọi, đột nhiên anh em thấy chúng bỏ bữa, ăn ít hoặc ủ rũ, có thể do 3 nguyên nhân sau:

Trong hệ tiêu hóa của gà có quá nhiều chất xơ; điều này dẫn đến việc thức ăn bị vón.

Trong quá trình ăn gà đá ăn quá no dẫn đến việc không tiêu hoá kịp; tạo cảm giác khó chịu trong bụng cũng gây ra tình trạng gà biếng ăn.

Nghiệm trọng hơn gà có thể đang mắc một số bệnh về hệ tiêu hóa.

Khi nuôi gà đá cần tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến việc gà con ăn kém, gà không chịu ăn; chán ăn để có hướng điều trị hiệu quả.

Các dấu hiệu của việc gà kén ăn, bỏ bữa

Bằng mắt thường có thể nhìn thấy tình trạng gà chán ăn bỏ bữa thông qua những biểu hiện sau:

Gà ăn ít, chủ yếu chỉ ăn mồi mà không ăn lúa, thóc.

Gà ốm đi, chậm lớn dù có đầy đủ thức ăn nước uống

Xuất hiện hiện tượng chướng diều, dáng vẻ mệt mỏi, không hoạt bát.

Có thức ăn chưa tiêu hóa hết lẫn trong phân.

Cách trị gà kén ăn, không chịu ăn nhanh chóng nhất

Khi gặp phải trường hợp này nếu chưa va chạm, chưa có kinh nghiệm gì sẽ rất dễ khiến anh em sư kê lúng túng; khó tiềm được hướng giải quyết hiệu quả. Không khéo có thể làm bệnh tình của gà đá trở nặng thêm. Cần phải lưu ngay một vài bí kíp trị gà bỏ ăn được truyền thụ lại từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chăn nuôi gà chiến.

Phương pháp trị gà không chịu ăn Cách trị gà không chịu ăn bằng bài thuốc dân gian

Khi chăn nuôi gà bà con cho ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột; làm cho gà bị ngán và chỉ hứng thú với các loại dế, côn trùng, sâu bọ,… Trong trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên hạn chế việc sử dụng mồi cho gà; hãy nhốt chúng lại không cho ăn uống.

Đợi khi gà thật đói (kêu to) thì hãy cho chúng ăn, kèm theo đó bạn nên pha vào thêm tỏi đã băm nhuyễn (đối với thức ăn); nước tỏi (trộn vào đồ uống). Triệu chứng sẽ giảm sau 2 – 3 ngày.

Còn cách chữa gà chọi không chịu ăn bạn hãy cho gà của mình huấn luyện ở cường độ cao. Nhất là vào buổi sáng với những đòn vần nhau, chạy quanh,… không cho gà ăn sáng trước.

Cách trị gà không chịu ăn bằng thuốc tây

Khi thấy tình trạng gà chán ăn, anh em có thể áp dụng phương pháp sau đây để trị cho gà

Thuốc Smecta: 5 bịch

Thuốc trị tiêu chảy Eldoper: 10 viên

Một lưu ý nữa đó là không nên cho gà uống nước chán chê mà nên han chế lại; chỉ cung cấp lượng nước uống vừa đủ. Đồng thời sử dụng các loại thức ăn mềm hơn, không nên sử dụng lúa thóc trong khi gà đang bị bệnh.

Cách trị gà không chịu ăn do bị chướng diều

Có thể quan sát bằng mắt thấy diều của gà to lên, sờ vào thấy cứng rắn (đôi khi bị mềm). Ngửi thấy trong miêng của gà có mùi hôi khó chịu (do thức ăn lên men). Cần quan sát thêm có biểu hiện của những bệnh lý khác hay không, nếu không có thì anh em có thể trị theo cách sau.

Cách chữa gà không chịu ăn nếu thấy diều gà mềm, ra hiệu thuốc thú y mua loại: multivitamine (điện giải) và men tiêu hóa; cho gà dùng trong 2 ngày liên tiếp. Cách trị gà làm biếng ăn nếu thấy diều gà trương cứng, trong trường hợp này cần lưu ý hơn. Làm 2 bước sau để trị gà không chịu ăn

Châm nước cho gà: Sử dụng ống kim tiêm và bơm sẵn nước vào; mở họng gà thực hiện thao tác bơm nước từ gốc lưỡi cho đến cuốn họng. CHÚ Ý không để nước chảy vào lỗ thở của gà.

Mát – xa diều cho gà: sau khi thực hiện xong bước bơm nước vào diều, bạn tiến hành xoa bóp diều cho gà. Đặt gà ngửa ra để mát-xa tránh tình trạng thức ăn trào ngược.

Làm sao để phòng tránh việc gà không chịu ăn?

Phòng bệnh trước vẫn tốt hơn anh em ạ! Tránh cho việc khi gà đá bỏ ăn lại lo sốt vó lên đi tìm đủ thứ cách trị gà không chịu ăn. Có khi không hết mà còn khiến gà bị nặng hơn thì nguy. Một vài cách để phòng bệnh gà không chịu ăn

Hạn chế cho gà ăn linh tinh, cần phải đảm bảo nguồn đạm cung cấp như: thịt, cá,… phải tươi ngon, sạch sẽ.

Sau khi gà đá về hoặc có những bài tập sâu hồ; thì trong 3 ngày tiếp theo nên sử dụng thuốc smecta nửa gói cho gà uống trước bữa ăn nửa tiếng; và 1/2 ống Enterogermina (men tiêu hóa) sau khi ăn. Cứ mỗi ngày thực hiện 2 lần vào sáng và chiều trong 3 ngày.

Tránh sử dụng đồ ăn sống cho gà (thịt, cá,…) sau khi gà thi đấu về khoảng 5 ngày.

facebook ▏gachoiviet.com

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Làm Gà Rán Đơn Giản Cực Ngon Ai Ăn Cũng Thích trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!