Xu Hướng 2/2023 # 5 Bí Quyết Chơi Gà Đá Thành Công # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Bí Quyết Chơi Gà Đá Thành Công # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 5 Bí Quyết Chơi Gà Đá Thành Công được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có nhận biết rằng các nhà lai tạo thực sự giỏi giang làm nên danh tiếng của mình nhờ một dòng gà danh? Harold Brown với Hatch, Gary Gilliam với Roundhead, Johnny Jalandoni với Lemon, Nene Abello với Sweater & danh sách cứ kéo dài như vậy. Nhiều năm trước đó đây, tôi cũng bận rộn hư chạy theo bất cứ dòng gà nào mà mình có thể chạm tay vào. Đó là các năm mà tôi có kết quả thi đấu kém. Chất lượng hơn số lượng là chìa khóa của vấn đề. Một Lúc bạn chỉ tập trung vào một vài dòng gà, bạn sẽ biết rõ gà mình & cải thiện chúng tốt hơn ưng chuẩn tuyển chọn & am tường thâm thúy về ưu cũng tương tự nhược điểm của chúng.

2. Đầu tư vào cơ sở vật chất – bí quyết chơi gà đá

Tôi luôn tự hỏi làm thế nào mà láng giềng của mình cứ mãi vay mượn lồng & bội mỗi Lúc họ đá cáp hay đá giải derby & than thở hoài mỗi lúc họ thua một trận.

Nhưng đây là những người sẽ cá cược mười nghìn [peso] mà chẳng màng cho gà nghỉ trong tủ dưỡng tiện lợi trước cuộc đấu sinh tử.

Cơ sở vật chất của trại không nhất định phải đắt tiền, chúng có thể được làm bằng bất cứ vật liệu sẵn có nào ở địa phương để hợp với túi tiền của bạn. Tôi chưa từng thấy trang trại nào trang bị yếu không cao và vô tổ chức mà lại thắng trận. Gà của công ty biết một lúc bạn keo kẹt với chúng.

Bạn có biết tại sao một số tay biệt dưỡng đòi nâng tiền công hay tiền thưởng mỗi lần bạn thắng một giải derby?

Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để biệt dưỡng hay ốp gà của chính mình. Họ biết rằng bạn cần phải dựa vào vào họ. Và họ biết rằng bạn không thể thắng mà thiếu “kỹ năng” của họ.

Tôi từng thấy nhiều đội làm tốt năm này. Và hoàn toàn sụp đổ năm sau đó do tay biệt dưỡng rời bỏ họ.

Nếu bạn biết cách tự biệt dưỡng & ốp gà của mình, bạn sẽ thắng nhiều hơn mà không dựa vào vào các tay biệt dưỡng hay trợ lý của mình. Tin tôi đi, bạn có nhiều cảm nhận chung hơn hồ hết những tay biệt dưỡng siêu sao. quý khách hàng cũng sẽ hiểu gà mình hơn lúc bỏ thời hạn cùng với chúng trong thời gian biệt dưỡng.

4. Nên nhớ lối đâm là tên gọi của cuộc chơi.

Đây là điều đc lặp lại hàng trăm lần nhưng phần lớn đều hiểu sai. Một đồng nghiệp của tôi chuẩn bị đá giải derby 6-gà. Đó là ngày xổ những ứng viên lần cuối & tôi được đòi hỏi hỗ trợ anh tuyển chọn gà để thi đấu.

Tôi thấy có bốn con đá chân sâu rất đỗi & bay lên mỗi lần chúng đá. Tôi hỏi xem chúng từ đâu ra. Và được biết rằng chúng từ dòng gà cũ của ông bác anh mà tôi biết là đâm tốt.

Tôi hỏi người bạn về chọn lựa của anh & tôi thấy sáu con thật dễ thương với lông đuôi phụng vĩ mà tôi nghĩ là chúng đá như mưa và đều trớt quớt.

Tôi hỏi tại sao anh lại muốn đá chúng. Trong khi chúng chỉ xổ nhiều lắm là ở mức trung bình. Anh bảo tôi chúng sẽ trông rất tuyệt Khi bước vào sới chọi. Tôi chưa từng thấy bạn mình thắng ở một giải derby chất lượng nào. Nhưng anh luôn chiếm hữu các chiến kê đáng yêu nhất ngoài trường đấu.

Cần lặp đi lặp lại rằng cách thức biệt dưỡng. Không chỉ bắt đầu từ ngày thứ nhất của bài biệt dưỡng 21 ngày. Mà vào ngày trước tiên khi gà con ra đời.

Lượng để mắt mà gà chiếm được trong toàn bộ thế cục. Chúng sẽ đóng một vai trò cần thiết trong việc chúng thể hiện ra sao ngoài trường đấu. Điều đó làm nên sự khác biệt giữa thắng, hòa & thua.

Sử dụng loại thức ăn tốt nhất theo túi tiền tài bạn, thiết lập cấu hình một chương trình tiêm chủng khắt khe, khử trùng nông trại của doanh nghiệp thường xuyên, tạo điều kiện để gà tập luyện, giữ để chúng khỏi mập, & cho chúng cơ sở vật chất & môi trường tốt nhất Khi bạn có thể và nếu bạn có thể.

Một số đội có chất lượng định hình mà tôi từng thấy thậm chí còn không chiếm hữu một cơ chế biệt dưỡng & ốp xuất sắc đẹp phía mình, nhưng sức khỏe tuyệt vời của các chiến kê đã đưa họ đến chiến thắng biết bao lần.

Sv388 mong đây sẽ là thông tin hữu ích đến cho mọi người.

Bí Quyết Nuôi Gà Nòi Con Thành Công

Ngày nay nhiều hộ nuôi gà nòi con đạt năng suất cao tạo ra nguồn kinh tế bền vững. Cho nên chúng tôi chia sẻ kỹ thuật cũng như yếu tố quyết định cho việc chăn nuôi thành công.

Để quá trình chăm sóc, chăn nuôi diễn ra một cách thuận lợi, gà chọi phát triển tốt nhất. Bạn cần lựa chọn giống nuôi tốt, khỏe mạnh. Chỉ khi gà có giống tốt mới phát huy được hết cách nuôi.

Cách giữ ấm cho gà nòi con mới nở

Việc nuôi gà nòi con cần chu đáo chăm sóc. Vì gà con mới nở còn rất non yếu chưa kịp thích nghi ngay với môi trường dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài rất nhanh bị nhiễm bệnh khi không có gà mẹ bên cạnh.

Việc giữ ấm cho gà con mới nở rất cần thiết, nếu chăn nuôi gà với số lượng nhỏ bạn có thể sử dụng thùng xốp để úm gà con, còn nuôi với số lượng lớn hãy làm chuồng với kích thước phù hợp.

Kỹ thuật úm gà nòi con

Chuồng úm: vệ sinh, quét dọn sạch sẽ, khử trùng sát khuẩn trước khoảng 7-10 ngày. Có thể dùng vôi bột, Focmon 2%, crezin, hanlamind.

Chất độn lót: có thể sử dụng trấu mùn cưa, rơm rạ bởi khả năng hút ẩm của những nguyên liệu này khá tốt. Đối với những hộ chăn nuôi gà chuyên úm để bán thì ở lúc 5 – 10 ngày tuổi có thể sử dụng rơm rạ giúp cho gà không bị ướt lông trông đẹp mã gà hơn giảm tỷ lệ chết. tuy nhiên phải thay rơm rạ 2-3 ngày thay 1 lần.

Con giống: lựa chọn con giống ngay từ ban đầu sẽ giúp tăng chất lượng đàn gà. Chọn những con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông, không nên chọn những con hở rốn, ướt lông chân bại,..

Kỹ thuật úm gà: bạn cần chú ý tới mật độ nuôi, nhiệt độ úm gà, thời gian chiếu sáng

Mật độ nuôi: 1 tuần tuổi: từ 30 – 45 (con/m2); 2 tuần tuổi: từ 25 – 40 (con/m2); 3 tuần tuổi: từ 20 – 35 (con/m2); 4 tuần tuổi: từ 10 – 30 (con/m2).

Nhiệt độ úm: tùy theo mùa vụ nên khi nuôi gà nòi con ta linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ úm gà con cho phù hợp. Cần theo dõi sát sao xem nhiệt độ úm gà như vậy đã đủ chưa. Nếu gà túm tụm lại gần bóng đèn dẫn đến gà bị lạnh. Gà con tản ra xa bóng đèn,thở hổn hển thì gà bị nóng. Gà con túm lại 1 góc quây úm thì gà bị gió lùa. Cần che chắn cẩn thận và đặt lại nhiệt độ bình thường.

Thời gian chiếu sáng: Tùy thuộc vào chuồng kín hay hở, mùa hè hay mùa đông mà có cách điều chỉnh thời gian chiếu sáng cho gà con. Sử dụng đèn sợi đốt 40W để sưởi ấm cho gà con.

Thức ăn khi nuôi gà nòi con lớn nhanh như gió thổi

Công thức ăn cho gà con mau lớn bằng nhiều loại khác nhau:

Cho ăn thức ăn lên men, cám, thóc.

Cơm nấu chín và bôt ngô và thóc nấu cho nứt vỏ chấu. Tiếp đến dùng men rượu 5 quả men với khoảng 7kg thức ăn. Nghiền lát rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến đổ vào xô nhựa, chum vại có đậy nắp kín trong khoảng 4 ngày. Khi hỗn hợp đạt yêu cầu (còn phụ thuộc vào thời tiết).

Bột cá: Các loại cá nhỏ rửa sạch luộc chín, phơi khô, sau đó mang đi say nhỏ cho vào lọ dùng dần

Nấu chín cám gạo, bột ngô, cơm nguội, rau thái nhỏ bột cá và cho 1/ 5 số thức ăn lên men vào hỗn hợp thức ăn chính.

Vậy nên để nuôi gà mau mập ngày cho ăn 3 bữa. Mỗi bữa cho ăn 2/ 3 diều gà thi thoảng bổ sung cá thịt chất tanh cho gà ăn,.. Đặc biệt là phải làm sạch truồng gà sau khi ăn, khử trùng chuồng trại.

Vệ sinh phòng bệnh khi nuôi gà nòi con

Môi trường sống rất quan trọng khi nuôi gà con, lượng thức ăn không đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp giảm sức đề kháng của gà.

Các biện pháp phòng bệnh vệ sinh cho gà con

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, không để ao tù trong khu vực thả gà. Phải đảm bảo cho gà “ăn sạch, ở sạch, uống sạch” thì gà mới phát triển nhanh, chất lượng gà tốt được.

Chọn lựa con giống tốt, có sức đề kháng cao tránh mắc bệnh khi gặp thời tiết xấu và bệnh dịch.

Tiêm phòng vắc xin đúng lịch, tuân thủ quy trình dùng kháng sinh phòng một số bệnh hay mắc phải ở gà do vi trùng.

Lưu ý: Trong giai đoạn gà đẻ, chỉ sử dụng kháng sinh khi gà bị bệnh. Đến sau 6 tháng đẻ, phòng ngừa lại các bệnh tụ huyết trùng, dịch tả, Gumboro gà mái đẻ.

Chăm sóc gà con

Chăm sóc gà con là việc làm hàng ngày khi chăn nuôi gà rồi. Cách nuôi gà con nhanh lớn mỗi ngày phải thường xuyên thay chất độn lót chuồng gà. Điều đó giúp môi trường sống của gà con sạch sẽ, thoáng mát hơn. Và giảm tối đa vi khuẩn gây hại giảm sự phát triển của gà con.

Máng ăn, bình nước cho gà con phải rửa thay nước sạch hàng ngày tránh tích tụ vi khuẩn. Trong quá trình chăm sóc gà con bạn cần chú ý đến việc thanh lọc những con gà yếu, dị tật cách ly chăm sóc theo chế độ riêng.

Bí Quyết Thành Công Nuôi Gà Nòi Lai Chăn Thả Quy Mô Lớn

Nhận thấy thị trường đầu ra ổn định, giá bán cao, gia đình bà Chút ở khu phố 3, phường Văn Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã tìm tòi học hỏi nuôi gà nòi lai theo cách chăn thả quy mô lớn để phát triển kinh tế.

Đàn gà nòi lai của bà Chút

Bà Chút cho biết, trước đây bà cũng nuôi gà nòi nhưng chỉ để phục vụ bữa ăn gia đình. Năm 2013, tình cờ được người quen giới thiệu giống gà nòi lai ở Bến Tre, bà nhờ mua 100 con giống về nuôi thử. Thấy giống gà này dễ nuôi, ít bệnh, thịt dai, ngon, thương lái yêu cầu cung cấp thêm nhưng không còn gà để bán. Bà bàn bạc với chồng vào Bến Tre để học hỏi thêm kinh nghiệm, tích lũy kiến thức. Sau đó nhập thêm 500 con giống, xây dựng lại chuồng trại, mở rộng diện tích nuôi.

“Khi đã tích lũy được kinh nghiệm, tôi quyết định tăng số lượng đàn. Trong trại thường xuyên có trên 500 con gà thịt đủ tiêu chuẩn xuất chuồng, chưa kể gà mới thả. Đây là giống gà nòi chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, giá bán 80.000 – 90.000 đồng/kg nên rất an tâm đầu tư nuôi”, bà Chút nói.

Theo bà Chút, bí quyết để thành công với giống gà nòi cần phải nắm vững kỹ thuật, trong đó việc hạn chế gà đá nhau và vệ sinh phòng dịch là yếu tố quyết định đối với việc thành bại. Kế đến là thức ăn phải đảm bảo chất lượng và tránh lãng phí, nước uống cũng phải sạch.

Đặc biệt, phải tiêm vắc xin cho đàn gà đúng theo lịch quy định. Thường xuyên kiểm tra đàn gà để có thể nhận biết được con nào có dấu hiệu bệnh, yếu để cách ly, “dưỡng” lại và tiến hành trị cả đàn để tránh lây lan. Rượu tỏi được gia đình bà ngâm để bổ sung định kỳ cho gà có thêm sức đề kháng, khỏe mạnh.

Các máng ăn và máng uống đều thường xuyên được phun thuốc khử trùng. Mỗi lần xuất chuồng phải làm vệ sinh thật kỹ, thay nền trấu mới nên chuồng trại giảm thiểu tối đa mùi hôi, thông thoáng. Tất cả chất lót nền cũ được đem ủ hoai cùng với phân bò để rải cho vườn nho, táo và rau của gia đình.

Để đàn gà khỏe mạnh, mau lớn, chuồng trại được thiết kế đúng quy cách, nơi cao ráo, thoáng khí, đủ ánh sáng. Nền chuồng được phủ một lớp trấu dày 10cm, bề mặt chuồng được rải kín, dùng cào sơ qua lớp mặt đệm lót.

Sau đó, rắc đều chế phẩm men Balasa lên bề mặt chất độn, tiếp tục dùng tay xoa trên bề mặt để men được phân tán đều. Xung quanh chuồng phải có tấm bạt che phủ, nhất là vào ban đêm hoặc vào những ngày mưa gió, đảm bảo ấm áp vì nơi ẩm thấp, gió lạnh, gà sẽ dễ bị cảm lạnh và lây nhiễm, nhất là bệnh hô hấp và tiêu chảy.

Giai đoạn gà giò sau khi cho ăn bữa sáng, thả ngoài vườn táo để chúng chạy nhảy, tự tìm thức ăn xanh, côn trùng. Bố trí máng ăn, máng uống ngoài vườn để gà tập trung mổ thức ăn. Sử dụng lưới rào xung quanh. Buổi chiều cho gà vào chuồng trại tập trung.

Về chế độ thức ăn, cho gà ăn thức ăn công nghiệp, ngày cho ăn 2 cữ vào buổi sáng và chiều. Buổi trưa cho ăn thóc, bắp nấu chung với rau lang, rau muống, rau dền, cây chuối… trộn với cám, gạo, bắp, bổ sung vitamin C vào nước. Gia đình để một khoảng đất trồng rau lang, rau muống, chuối… để bổ sung rau xanh cho đàn gà. Nếu thời tiết trở lạnh, trong thức ăn của gà phải bổ sung một ít chất men hoặc rượu tỏi để tăng sức đề kháng.

Hiện tại, mỗi tháng bà Chút xuất chuồng một lứa gà thịt, mỗi lứa khoảng từ vài trăm đến cả ngàn con, bình quân mỗi con nặng từ 1,6 – 2kg (gà mái) và 2,2 – 2,5kg (gà trống), giá bán dao động từ 80.000 – 90.000 đồng/kg (thời gian nuôi khoảng 4 tháng), đem lại lợi nhuận trên 30 triệu đồng/lứa. Sau mỗi lần xuất chuồng, bà lại thả thêm lứa mới. Nhờ vậy mà trại lúc nào cũng đủ gà thương phẩm để cung cấp cho bạn hàng.

Thời gian tới, gia đình bà Chút tiếp tục đầu tư mua máy ấp trứng và học hỏi thêm kinh nghiệm để tự sản xuất giống, từ đó có thể tự cung cấp con giống cho bà con tại địa phương.

Cơ Nguyên

Bí Quyết Thành Công Nuôi Gà Nòi Lai Chăn Thả Quy Mô Lớn Tại Ninh Thuận

Đàn gà nòi lai của bà Chút.

Bà Chút cho biết, trước đây bà cũng nuôi gà nòi nhưng chỉ để phục vụ bữa ăn gia đình. Năm 2013, tình cờ được người quen giới thiệu giống gà nòi lai ở Bến Tre, bà nhờ mua 100 con giống về nuôi thử. Thấy giống gà này dễ nuôi, ít bệnh, thịt dai, ngon, thương lái yêu cầu cung cấp thêm nhưng không còn gà để bán. Bà bàn bạc với chồng vào Bến Tre để học hỏi thêm kinh nghiệm, tích lũy kiến thức. Sau đó nhập thêm 500 con giống, xây dựng lại chuồng trại, mở rộng diện tích nuôi.

“Khi đã tích lũy được kinh nghiệm, tôi quyết định tăng số lượng đàn. Trong trại thường xuyên có trên 500 con gà thịt đủ tiêu chuẩn xuất chuồng, chưa kể gà mới thả. Đây là giống gà nòi chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, giá bán 80.000 – 90.000 đồng/kg nên rất an tâm đầu tư nuôi”, bà Chút nói.

Theo bà Chút, bí quyết để thành công với giống gà nòi cần phải nắm vững kỹ thuật, trong đó việc hạn chế gà đá nhau và vệ sinh phòng dịch là yếu tố quyết định đối với việc thành bại. Kế đến là thức ăn phải đảm bảo chất lượng và tránh lãng phí, nước uống cũng phải sạch.

Đặc biệt, phải tiêm vắc xin cho đàn gà đúng theo lịch quy định. Thường xuyên kiểm tra đàn gà để có thể nhận biết được con nào có dấu hiệu bệnh, yếu để cách ly, “dưỡng” lại và tiến hành trị cả đàn để tránh lây lan. Rượu tỏi được gia đình bà ngâm để bổ sung định kỳ cho gà có thêm sức đề kháng, khỏe mạnh.

Các máng ăn và máng uống đều thường xuyên được phun thuốc khử trùng. Mỗi lần xuất chuồng phải làm vệ sinh thật kỹ, thay nền trấu mới nên chuồng trại giảm thiểu tối đa mùi hôi, thông thoáng. Tất cả chất lót nền cũ được đem ủ hoai cùng với phân bò để rải cho vườn nho, táo và rau của gia đình.

Để đàn gà khỏe mạnh, mau lớn, chuồng trại được thiết kế đúng quy cách, nơi cao ráo, thoáng khí, đủ ánh sáng. Nền chuồng được phủ một lớp trấu dày 10 cm, bề mặt chuồng được rải kín, dùng cào sơ qua lớp mặt đệm lót.

Sau đó, rắc đều chế phẩm men Balasa lên bề mặt chất độn, tiếp tục dùng tay xoa trên bề mặt để men được phân tán đều. Xung quanh chuồng phải có tấm bạt che phủ, nhất là vào ban đêm hoặc vào những ngày mưa gió, đảm bảo ấm áp vì nơi ẩm thấp, gió lạnh, gà sẽ dễ bị cảm lạnh và lây nhiễm, nhất là bệnh hô hấp và tiêu chảy.

Giai đoạn gà giò sau khi cho ăn bữa sáng, thả ngoài vườn táo để chúng chạy nhảy, tự tìm thức ăn xanh, côn trùng. Bố trí máng ăn, máng uống ngoài vườn để gà tập trung mổ thức ăn. Sử dụng lưới rào xung quanh. Buổi chiều cho gà vào chuồng trại tập trung.

Về chế độ thức ăn, cho gà ăn thức ăn công nghiệp, ngày cho ăn 2 cữ vào buổi sáng và chiều. Buổi trưa cho ăn thóc, bắp nấu chung với rau lang, rau muống, rau dền, cây chuối… trộn với cám, gạo, bắp, bổ sung vitamin C vào nước. Gia đình để một khoảng đất trồng rau lang, rau muống, chuối… để bổ sung rau xanh cho đàn gà. Nếu thời tiết trở lạnh, trong thức ăn của gà phải bổ sung một ít chất men hoặc rượu tỏi để tăng sức đề kháng.

Hiện tại, mỗi tháng bà Chút xuất chuồng một lứa gà thịt, mỗi lứa khoảng từ vài trăm đến cả ngàn con, bình quân mỗi con nặng từ 1,6-2 kg (gà mái) và 2,2-2,5 kg (gà trống), giá bán dao động từ 80.000 – 90.000 đồng/kg (thời gian nuôi khoảng 4 tháng), đem lại lợi nhuận trên 30 triệu đồng/lứa. Sau mỗi lần xuất chuồng, bà lại thả thêm lứa mới. Nhờ vậy mà trại lúc nào cũng đủ gà thương phẩm để cung cấp cho bạn hàng.

Thời gian tới, gia đình bà Chút tiếp tục đầu tư mua máy ấp trứng và học hỏi thêm kinh nghiệm để tự sản xuất giống, từ đó có thể tự cung cấp con giống cho bà con tại địa phương.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bí Quyết Chơi Gà Đá Thành Công trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!