Xu Hướng 3/2023 # 4 Xem Tướng Gà Chọi Năm 2022 # Top 7 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 4 Xem Tướng Gà Chọi Mới Nhất Năm 2022 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 4 Xem Tướng Gà Chọi Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có một con gà chọi chiến theo đúng nghĩa đen, các sư kê phải căn cứ rất nhiều yếu tố. Sau khi đã đúc thành công bầy gà con từ giống gà tốt nhất; cần phải chọn lọc lại một lần nữa qua dáng hình của gà. Theo lời của anh Ba Bảo Bình Định (chủ trại gà nòi Ba Bảo Bình Định) có chia sẻ “Nhất dáng – Nhì tông – Tam lông – Tứ vảy”. Câu này được hiểu như thế nào cho đúng ? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem tướng gà chọi bí truyền để có một cách chọn gà chọi hay nhất .

Xem tướng gà chọi là gì ?

Xem tướng gà đá có quan trọng không ?

Hầu như ngoại hình của một con gà đã phản ánh đến 90% khả năng chiến đấu của chúng. Cho nên phải xem xét thật kĩ trước khi tiếp tục nuôi để đá hoặc “làm thịt” để có chầu nhậu với anh em.

Cách xem tướng gà chọi hay do sư kê mách bảo

Coi tướng gà đá cũng phải theo trình tự nhất định Nhất thủ – Nhì vĩ – Tam hình – Tứ túc. Hãy nắm vững những kinh nghiệm mà sư kê lão làng đã đúc kết qua quá trình chăn nuôi được chúng tôi tổng hợp lại.

Xem tướng đầu mặt gà chọi – Nhất thủ

“Thủ” ở đây chỉ phần đầu của gà chọi. Thông thường sư kê sẽ xem đầu và mặt của gà đá trước tiên. Đây là bộ phận phản ánh chính xác nhất tính lỳ đòn, hiếu chiến của gà đá.

Xem tướng đầu gà chọi

Hình dáng đầu gà chọi thường được sư kê chú ý đến nhiều nhất. Những con gà chọi máu chiến thường có hình dạng đầu tam giác lớn, xương to. Dạng đầu gà này gần giống với đầu diều hâu hoặc con công.

Xem tướng gà chọi qua khuôn mặt của gà

Trong lúc giao chiến, một khuôn mặt gà chọi dữ, lanh lợi, lỳ lợm chắc chắn sẽ khiến đối thủ phải e sợ.

Một con gà khỏe mạnh thường hay hoạt động đầu và mặt, ít khi giữ yên một chỗ. Chúng hay cử động nhìn xung quanh để nắm bắt được tình huống xảy ra.

Xem tướng gà chọi qua mắt mắt gà

Một đôi mắt sáng tinh ranh, nhanh nhẹn chính là đặc điểm nổi bậc của một con gà chiến.

Khi xem mắt gà chọi cần để ý phần hốc mắt của gà. Hốc mắt phải hơi cao tí để bảo vệ tốt đối mắt trước những con gà tung cước đá vào đầu. Nếu mắt gà nhỏ hơn cà ng tốt, đôi mắt nhỏ có thể giảm ảnh hưởng cho mắt khi gà giao đấu.

Màu mắt thường được sư kê lựa chọn là mắt trắng dã hoặc mắt ếch. Hốc mắt hình chữ nhật gan lỳ, mắt xếch thì hung tàn, mắt hột cau thể hiện sự linh hoạt nhanh nhẹn.

Xem tướng gà chọi qua mào gà

Mào gà nên ưu tiên những con gà có mào nhỏ, đỏ tươi, dày. Loại gà này có cách né đòn nhanh sơ với các chú gà có mồng to. Đồng thời có thể giảm tác động của những cú đòn gây sát thương cho gà. Theo kinh nghiệm từ sư kê, loại mồng chỉ thiên, mồng công, mồng xít sẽ là tốt nhất.

Xem mỏ gà chọi

Mỏ của gà được xem như loại vụ khí lơi hại khi 2 bên giao tranh. Kiểm tra xem mỏ gà chọi có đủ độ cứng hay không. Đặc biệt mỏ gà phải ngắn, 2 phần trên và dưới phải khép kín giống như vỏ chấu. Điều này giúp cho gà đá tạo nên những cú mổ hữu lực về phía đối thủ.

Xem tai gà chọi

Khi gặp những con gà chuyên tấn công vào đầu, cần giảm tối thiểu những thương tích cho gà. Cho nên chọn những con có tai nhỏ và lông bao phủ để tránh dính chấn thương là rất cần thiết.

Xem tướng gà chọi qua cần cổ gà đá

Một cái cổ dài vừa phải, cứng cáp, xương cổ liền mạch chính là điều lý tưởng cho một con gà đá cựa sắt và gà chọi đòn. Cần cổ cứng cáp giúp gà chọi có thể giữ vững phong độ khi thi đấu. Song song đó, có một cái cổ chuẩn thì việc ra đòn với những cú mổ thần sầu sẽ hạ gục đối phương nhanh chóng.

Xem lông gà chọi – Nhì Vĩ

Đến bước tiếp theo đó là xem lông của gà chọi. Ngoài tác dụng làm đẹp, bộ lông giống như áo giáp giúp bảo vệ chú gà chiến được tốt hơn. Gà đòn đôi khi không chú trọng nhiều vào lớp lông, tuy nhiên vẫn phải giữ laị một vài nơi thiết yếu. Đối với gà cựa sắt thì bộ lông chính là bộ cánh tuyệt mỹ mà người chơi không bao giờ cắt bỏ nhiều.

Những sư kê có kinh nghiệm hay xem vùng cánh của gà. Họ thường tung thử gà lên hoặc xòe cánh của chúng ra để xem lông cánh có tốt hay không.

các sư kê cũng hay chọn màu lông gà đá theo ngũ hành, lựa chọn những con gà có màu lông hợp mệnh với mình. Nếu chưa biết cách chọn màu lông theo mệnh, mời anh em xem lại bài viết xem ngày gà đá của Gà Chọi Việt.

Đối với lông đuôi, lông mã chỉ nên tỉa tót môt cách cho gọn gàng. .Phần lông mã của gà càng dài, bao phủ được cả phao câu thì càng tốt. Phần lông đuôi dài có thể giúp gà đá giữ được thăng bằng tốt hơn.

Xem hình dáng gà chọi – Tam hình

Qua đoạn trao đổi với anh Ba Bảo Bình Định, một số thắc mắc về cách chọn hình dáng gà chọi được anh giải đáp như sau:

Xem chân vảy gà – Tứ Túc

Khi xem chân và vảy của gà chọi, gà đá cựa sắt cần căn cứ vào vài đặc điểm sau:

Gà có bàn chân với các ngón rộng, đế mỏng mang lại tính linh hoạt cho gà chọi.

Gà chọi có hàng vảy sạch sẽ, thẳng đều, no hậu, hàng kẽm và hàng biên đầy đủ. Gà có vảy gà chọi độc biên càng tốt.

Những con gà có vảy vuông vắn, chân tròn vảy và mỏng. Những con gà này có khả năng giải quyết đối thủ nhanh chóng. Tuy nhiên không nên chọn những con có vảy quà dày, những con gà này kết thúc trận đấu rất lâu.

Sách xem tướng gà chọi

Kinh kê gà chọi – Kim chỉ nam cho việc chọn gà chọi

Đây là một cuốn sách chép tay được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế về cách xem gà chọi. Gần như 90% những cách miêu tả phương pháp vần đòn, xem tướng gà đều chính xác.

Từ những bí quyết hay được đúc kết thực tế và được ghi chép lại, các sư kê vẫn xem đây là cuốn sách “gối đầu” hằng đêm dùng để lựa chọn tông dòng, tướng tá của gà.

Linh kê gà chọi trình bày rất rõ những nội dung về cách xem vảy, xem cựa, màu sắc của lông,… Cách xem tuong ga choi con còn có những biến tướng dị bản có hình vẽ minh họa rõ ràng cho anh em dễ hình dung.

Sách này được viết theo thể thơ lục bát, câu từ rất dễ ghi nhớ. Anh em nên tham khảo cuốn sách này để có thêm vốn kiến thức để nuôi gà đá.

Cách chọn gà đá – Vũ Hồng Anh

Đây cũng là một quyển sách hay hướng dẫn anh em lưa chọn tướng của gà đòn, gà đá, xem vảy linh kê,.. Tổng hợp nhiều thông tin đa dạng cho việc lựa chọn gà chọi chắc chắn sẽ rất cần thiết cho anh em.

Bí truyền về cách chọn gà nuôi gà đá, gà chọi

Quyển sách do Phan Kim Hồng Phúc biên soạn sẽ cung cấp cho anh em sư kê thêm kiến thức về cách nuôi và xem tướng gà chọi. Đây là tài liệu tuyệt vời để mọi người hiểu rõ hơn về thuật đá gà.

Xem tướng gà đá cựa sắt

Trong Nam thường ưa chuộng hình thức đá gà cựa sắt tuy nhiên việc xem tướng tá gà cũng rất cần thiết kể cả cho miền nam khi đá gà cựa sắt gần như việc xem tuong ga choi là không thể thiếu .

Với bộ môn đá gà cựa sắt thì người ta thường chú trọng thêm về phần cựa gà. Bởi vì đây là một trong những vũ khí giúp gà đá tấn công đối thủ. Người ta hay thêm vào phần cựa những loại cựa sắt giúp gà nhanh chóng giành chiến thắng.

Chọn gà đá cựa sắt thông qua hình dáng

Nhũng chứ gà được đánh giá là đá hay thường có hình dáng oai vệ, vạm vỡ; cơ bắp rắn chắc, sải cánh rộng thì chắc chắn đây là con gà chiến rất tốt.

Với những đặc điểm trên thì chắc chắn đây là một con gà vô cùng thiện chiến; uy hiếp được tinh thần của đối thủ khi thi đấu.

Kỹ năng giao chiến

Việc xem kỹ năng ra đòn, né đòn rất quan trọng. Một con gà đá cho dù sở hữu hình thể bên ngoài đẹp đến đâu nhưng mà lối đá không có cũng chỉ là gà bỏ. Thông thường chú gà chiến nên có các đòn cáo, hiểm; linh hoạt trong mọi hoàn cảnh; thế ra đòn chuẩn xác.

Vài kĩ năng của chú chiến kê giỏi

Biết né tránh nhanh nhẹn khi đối thủ ra đòn;

Trong quá trình giao tranh bị té ngã phải biết cách đứng lên nhanh;

Khi giữ được lông của đối phương phải biết nhồi thêm đòn;

Khi bị giữ lông ngược lại phải có cách thoát thế bị bắt.

Phải tập luyện thường xuyên thì gà mới có thể quen và tự luyện được chiêu cước lợi hại. Cho nên sau khi đã được con gà vừa ý thì nên lên lịch tập luyện cho chúng. Giúp chú gà chiến có thêm sức khỏe dẻo dai và khả năng xoay sở, ứng biến trong lúc thi đấu được tốt nhất.

Xem tướng gà chọi đoán đòn lối

Xem tướng gà đoán đòn lối cần phải có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên phương pháp này cũng không hoàn toàn chính xác 100%. Xem xét các yếu tố tốt của gà chọi, con gà nào càng có nhiều điểm tốt thì chúng đá càng hay.

Thông thường người ta sẽ xem xét 3 góc độ của gà:

Tầm nhìn ngang con gà

Tầm nhìn chính diện gà

Nhìn con ga từ trên xuống

Nên quan sát chúng khi chúng đi đứng tự nhiên nhất. Chúng ta cần tìm hiểu điểm cố hữu tốt nhất khi xem tướng đi của gà chọi ở dáng vẻ tự nhiên của gà. Cho dù con gà có bao nhiêu lối đá đi chăng nữa thì chúng vẫn chỉ có duy nhất 1 lối đá chính phù hợp vói dáng hình của chúng.

Xem tướng gà chọi, gà đá cựa sắt rất cần thiết. Việc này giúp anh em nhận ra đâu là chiến kê nên huấn luyện. Tránh cho việc bỏ công sức ra rèn luyện cho một chú gà chọi “vô dụng” rất phí thời gian tiền bạc.

Khám Phá 4 Cách Xem Tướng Gà Đá Cựa Sắt

Bạn đã biết đến các phương pháp xem tướng gà đá cựa sắt hay chưa? Đó cũng là một trong những bước đầu tiên khi bắt đầu chọn một chiến kê phù hợp nhất để tham gia các đấu trường danh tiếng nhất khu vực đó. Nhưng việc xem tướng này sẽ dựa trên những đặc điểm gì? Để biết thêm các thông tin này thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé

[B]4 phương pháp xem tướng gà đá cựa sắt[/B]

Trong bài viết lần trước đã nhắc đến việc xem tướng gà thông qua mặt, mỏ và cánh thì trong bài viết lần này sẽ giới thiệu đến những bạn đam mê gà nói riêng và mọi người nói chung về việc xem tướng gà đá cựa sắt thông qua dáng đi, tướng chân, tiếng gáy và tư thế ngủ

[B]Dáng đi của chiến kê[/B]

Một dáng đi oai phong, hùng dũng bước ra đấu trường mà không hề có một chút gì gọi là sợ sệt thì đó chính là một con gà tốt, phù hợp để chọn lucajw. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó là một chiến kê ủ rũ, luôn trong trạng thái bỏ chạy, chui rúc thì chỉ có phù hợp cho việc làm thịt mà thôi.

[B]Đề cập đến tướng chân[/B]

Chân gà chính là một vũ khí lợi hại nhất của chiến kê trong các trận đá gà nòi. Khi xem tướng gà đá cựa sắt thì đôi chân ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, bởi đây chính là một bộ phận tạo nên bởi rất nhiều bộ phận nhỏ hơn như: vảy, móng chân, ngón chân, đế thịt, cựa. Chân phải khỏe thì mới có khả năng ra đòn mạnh và để lại vết thương sâu cho đối phương.Một số bài viết trước đã đề cập đến hơn 40 loại vảy tốt, xấu cùng cách phân biệt khá chi tiết nên các sư kê cần chú ý. Một đặc điểm khác cũng cần được quan tâm nữa đó chính là số lượng cựa, gà có 6 cựa, thẳng chính là gà độc có khả năng bất khả chiến bại. Tuy nhiên loại gà này thường khá hiếm và rất ít gặp.

[B]Quan sát tiếng gáy của gà chiến[/B]

Tiếng gáy dõng dạc, lớn, trong và vang thể hiện sức mạnh, nội lực của chiến kê rất tốt. Bởi lượng hơi không đủ tốt thì không thể nào có khả năng phát ra âm thanh lớn như vậy.

[B]Dáng dấp khi ngủ[/B]

Đăng bởi: Khach_1534997825

Cách Để Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay Chuẩn Nhất

Muốn có một chú gà chuẩn thần kê thì ngoài thể trạng và đòn hay không thể thiếu được bản lĩnh trong trận đấu. Nhưng muốn có đòn hay có thể dày công huấn luyện, muốn sức khỏe cần chăm cho kĩ, nhưng bản lĩnh gà chọi trong trận đấu thì khó có thể thay đổi. Vì vậy mà sư kê cần phải tuyển lựa và xem tướng gà chọi thật kỹ nếu không muốn trở thành người thua trận trước đối thủ.

Một gà chiến tốt trước tiên thể hiện rõ qua phần mắt tinh anh do đó hãy xem tướng gà chọi từ phần đầu. Nếu cặp mắt gà sâu và mí mắt dày thì không thể chớp nháy nhanh, đây là điểm bất lợi. Khi chọi gà các đòn được tung ra rất hiểm với tốc độ cực nhanh nên mí mắt cần linh hoạt để bảo vệ tròng mắt khỏi những thế tấn công nguy hiểm của đối phương.

Người có kinh nghiệm cho biết giống gà mắt có mí mỏng, ánh nhìn lanh lợi thì là gà khôn. Gà chọi có tướng này học những đòn thế rất nhanh. Khi giao chiến có thể linh động phán đoán và triển khai thế phù hợp để khắc chế đối thủ.

Xem tướng gà chọi hay nhờ kiểm tra vành mỏ

Khi xem tướng gà chọi thì mỏ gà cũng cần lưu tâm lựa chọn, mỏ gà ngắn hay dài đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Mỏ gà dài thì mau với tới đối thủ, mỏ ngắn bởi có thể mở rộng khẩu hình hơn nhưng theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm thì nên chọn mỏ gà chọi ngắn sẽ tốt hơn. Gà đá nếu có mỏ ngắn thì cần bù đắp lại bằng cổ gà dài. Khi xem tướng gà chọi đẹp cần chọn gà có mỏ cứng để khi ra uy tạo lực át vía đối phương. Những người có bí quyết chọn gà chọi thường chọn Vành mỏ màu ngà, đặc biệt là khi gà chọi có lông đen và chân trắng.

Dáng điệu đi và tiếng gáy nói lên tướng gà chọi đá hay

Dáng đi của gà cũng thể hiện khí phách chính vì vậy khi xem tướng gà chọi hay không được bỏ qua yếu tố này. Một chú gà chuẩn thần kê phải có dáng đi oai nghiêm, hùng dũng, bệ vệ như 1 tướng ra trận thì chắc chắn là gà chọi đá hay. Ngược lại, nếu tướng đi của gà chọi rệu rạo, có phần ủ rũ thì tuyệt đối không nên chọn những con gà như thế này.

Tiếng gà chọi gáy cũng là một phần quan trọng vô cùng khi xem tướng gà chọi hay các sư kê thường đánh giá cao tiếng gáy của gà vì nó cũng biểu hiện được bản lĩnh và khí phách của gà chiến. Gà chọi có tiếng gáy lớn, vang và trong là có sức mạnh rất tốt, còn nếu tiếng gáy của gà chọi ngắn và đục thì chứng tỏ sức khỏe yếu.

Ngoài ra xem tướng gà chọi để tìm được một chiến kê chuẩn thì còn nhiều yếu tố khác như xem vảy, bộ chân, bộ cánh hay cách nuôi gà chọi và giống nòi cũng ảnh hưởng rất nhiều để làm nên một chú gà chiến sung sức.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Cách Xem Tướng Gà Chọi Hay Nhất Cho Dân Sành Đá Gà

1. Nhất thủ – chú ý đến đầu mặt trước tiên khi xem tướng gà chọi

Khi quan sát một con gà thì đầu và mặt thường là nơi thu hút ánh nhìn nhất, yếu tố này lại càng quan trọng hơn đối với gà chọi. Một chú gà chọi tốt cần phải có ánh mắt, vẻ mặt thể hiện sự linh hoạt và gan lì, không được ngô nghê và nháo nhác.

– Mặt gà chọi: mặt tam giác, mặt ó gan lì vẻ dữ dằn, da mặt bóng đỏ, má phình, sọ thắt (xương sọ nhỏ hơn xương gò má nếu nhìn từ trên đầu gà xuống), gáy dài của gà chui luồn đầu dưới, tảng lồi gà đánh đầu trên.

– Mắt gà chọi: Phần hốc mắt phải cao mới có thể bảo vệ tốt cho mắt khi chiến đấu, màu mắt nên chọn là mắt trắng dã hoặc kiểu mắt ếch (mắt trắng dã điểm đen), mắt rắn hổ, mắt vàng thau và cần có con ngươi càng nhỏ càng tốt. Khi xem tướng gà chọi thì cũng nên chú ý đến hốc mắt, theo đó nên chọn kiểu mắt xếch hung dữ, mắt hạt cau thể hiện sự hoạt bát và nhanh nhẹn, mắt chữ nhật gan lì, phần đuôi và ánh mắt càng trong thì càng tốt.

– Mào gà chọi: khi chọn gà chọi nên chọn gà có mào vua, mào công hoặc mào chỉ thiên.

– Mỏ gà chọi: Không nên chọn gà chọi có mỏ ngắn và thẳng, hàm rộng. Mỏ to khỏe là tốt nhất.

– Hầu gà chọi: Khi chọn gà chọi thì cũng nên chú ý gà hầu bò thường phải nhanh đầu và không để cho đối phương cắn hầu nó. Gà vét hầu thì thường đòn thế thao lược.

– Tai gà chọi: Khi gà chiến đấu thường sẽ gặp phải những đối thủ chuyên săn đầu và mặt, vì thế bạn nên chọn gà chọi có đặc điểm lỗ tai nhỏ, phủ kín lông để giảm thiểu thương tích và ù tai.

Cần cổ gà chọi: Gà chọi tốt nên có xương cổ liền lạc, có nghĩa dùng tay nắn vào xương cổ không có đốt nghiêng 45 độ. Gà có phần xương cổ càng to thì càng tốt, độ dài cổ trung bình trở lên. Cổ gà chọi to dài thì không có chằng cần sẽ giúp gà tạo được thế linh hoạt hơn.

2. Nhì vĩ – Xem lông gà chọi

+ Nhất điều ô (lông gà màu điều),

+ Nhì xám khô (lông gà có màu xám nhưng không bóng),

+ 3 ô ướt (lông đen bóng).

Hình dáng của lông:

Xem tướng gà chọi có lông mã càng dài và phủ xuống đuôi và hông càng tốt. Phần lông cánh phải có bản rộng, dài ít nhất đến phao câu, thậm chí chùm được phao câu thì lại càng tốt. Phần lông đuôi dài và nhiều sẽ giúp giữ thăng bằng cho gà.

3. Tam hình – Hình dáng gà chọi

Hình dáng của gà là yếu tố vô cùng quan trọng, Một chú gà chọi tốt thì phải có sức khỏe tốt hình thể vững vàng. Khi cầm lên thì thân gà không lỏng lẻo, tránh chọn những con gà chọi có lườn bị vẹo, phao câu to dính vào thân, ghim gà phải khít (chỉ được phép vừa 1 ngón tay), nếu ghim không khít thì gà sẽ không chịu đánh được tốt, dễ bị bở hơi khi chiến đấu.

Gà chọi có đùi to khỏe thường nặng đọn, gà có đùi hướng về phía trước ngực gà sẽ đi trên, ngược lại gà sẽ chui luồn chạy dưới nếu đùi gà gần với phía đuôi hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến thế đứng của gà, nếu khi đứng gà chọi trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… Bạn cũng không nên chọn gà có đầu gối hình củ lạc.

4. Tứ túc – Chân vảy

Chân vảy của gà chọi cũng cần chú ý những yếu tố sau:

Gà chọi sẽ có khả năng đánh nhanh, thần tốc khi có chân tròn vảy và mỏng, chân gà có vảy vuông sắc cạnh, nhưng không nên quá dày vì có thể giúp đánh đau nhưng lâu giải quyết xong trận đấu.

Gà sẽ rất linh hoạt nếu sở hữu bàn chân có ngón rộng, đế mỏng. Phần cựa sát cả cụm bàn ngón. Bạn lưu ý không chọn gà có cựa lục đinh vì sẽ làm mất đi đòn đâm cực hiểm của gà.

Ngoài ra bạn nên chọn gà chọi có vảy mặt tiền thật sạch sẽ, hai hàng trơn, no hậu, hàng kẽm, hàng biên đầy đủ, thẳng hàng và sáng sủa. Nếu gà có độc biên thì lại càng tốt, độ nổi thẳng hàng và vảy khô giống như gà chết.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Xem Tướng Gà Chọi Năm 2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!