Xu Hướng 11/2022 # 4 Tiêu Chí Của Sư Kê Chuyên Nghiệp Theo Cách Làm Chuồng Gà Đá / 2023 # Top 19 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 4 Tiêu Chí Của Sư Kê Chuyên Nghiệp Theo Cách Làm Chuồng Gà Đá / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 4 Tiêu Chí Của Sư Kê Chuyên Nghiệp Theo Cách Làm Chuồng Gà Đá / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm chuồng gà đá đạt tiêu chuẩn cần chú ý đến nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài lẫn bên trong. Nên tạo không gian cho gà gà sinh hoạt tiện nghi thoải mái giúp chúng phát triển sinh trưởng thuận lợi, an toàn, không lo gà bị bênh. Nên đặt chuồng hướng đông nam hoặc hướng nam để tránh thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh gà dễ bị nhiệm bệnh.

Cũng giống như xây nhà thì việc làm chuồng gà đá cũng có những tiêu chí nhất định. Các sư kê nên tìm hiểu để biết vì quan trọng nhất vẫn là sự tiện dụng bảo vệ cho chiến kê của mình.

Cách làm chuồng gà đá cần chọn hướng phù hợp

Muốn làm chuồng gà đá thì hướng tốt nhất là hướng đông nam hoặc hướng nam. Hạn chế các hướng có nắng hắt vào như hướng tây; vì nắng hắt vào trực tiếp dễ làm gà bị yếu và khò khè. Hướng đông và đông bắc lại có gió mùa lạnh gà cũng sẽ dễ bị nhiễm bênh. Nên che chắn đầy đủ để tránh các yếu tố từ bên ngoài không làm ảnh hưởng đến những chiến kế của bạn.

Mức độ thông thoáng của chuồng gà

Lúc làm cũng nên ưu tiên tiêu chí về mức độ thoát mát; vì chúng sẽ giúp chuồng gà luôn đảm bảo về mặt không khí không bị bí khí hoặc ẩm ướt. Nên nhớ rằng ẩm ướt là môi trường giúp cho các loại vi khuẩn, nấm mốc hoặc muỗi phát triển tốt nhất.

Nhiệt độ ổn định

Chuồng gà đá nên có nhiệt độ ổn định sẽ giúp phát triển gà hiệu quả. Không nên làm chuồng có hướng gió thổi thẳng vào chuồng. Hệ thống “chuồng” phải có hệ thống thông gió và thông hơi tương xứng; mát mẻ về mùa hè và kín gió, ấm áp về mua đông.

Cần nhớ đó là khả năng lấy sáng và hệ thống ánh sáng nhân tạo được đảm bảo đầy đủ ánh sáng nhất . Làm mái chuồng cao ráo, hơi nghiêng, mái nhô ra bên ngoài; không để tình trạng mưa hắt vào chuồng xảy ra để tránh gà bị bênh.

Dễ dàng dọn vệ sinh

Thiết kế chuồng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh nhanh sạch và tiện lợi nhất; và dễ dàng làm lưu thông gió hoặc dễ khô ráo sau khi tiến hành rửa chuồng một thời gian ngắn. Những chú gà kê thường đi vệ sinh nên phải có chỗ thông thoáng và dọn vệ sinh tiện lợi nhất.

Cần được kiểm tra khử trùng thường xuyên từ khi mới làm chuồng; để đảm bảo phòng được các bệnh gà đá nguy hiểm như: Thương hàn gà, bạch lỵ, bệnh gà rù, bệnh tụ huyết trùng gà,…

Cách làm chuồng gà đá đạt đúng tiêu chuẩn sau

Cách làm chuồng gà rất đơn giản nếu các sư kê chịu khó tỉ mỉ có thể làm cho những chú chiến kê ngôi nhà chắc chắn và đầy đủ những yếu tố cơ bản nhất. Tùy vào mức độ chăn nuôi có thể thiết kế chuồng gà từ đơn giản đến phức tạp; hoặc từ số lượng ít hay nhiều dể tạo những mẫu chuồng đẹp và ân tượng nhất.

Gà chọi việt sẽ chia sẽ cho các bạn tất cả kỹ thuật; tiêu chuẩn và kích thước để làm chuồng gà đơn giản giúp bạn trở thành những chủ gà chuyên nghiệp:

Chuồng gà đá tốt nhất thường có diện tích từ 1m – 2m chiều rộng; và chiều cao thường 2m – 3m có điều kiện làm chiều cao hơn càng tốt; dễ có không gian thoáng mát cho gà, giúp gà sinh trưởng trong môi trường tốt nhất.

Thiết kế chuồng gà đá

Không gian bên ngoài chuồng gà phải tránh được nắng bắt đầu từ thời điểm 10h30 trở đi; để tạo độ mát cho chuồng gà. Đảm bảo tình trạng mưa hắt vào chuồng gà không xảy ra. Và nên tạo một bãi cỏ chỉ bên ngoài chuồng để làm sân chơi cho gà. Điều này giúp cho việc chân gà hạn chế tiếp xúc với các nền bê tông, gạch.

Không gian bên trong nền chuồng cần làm 1 nền cưng chắc hoặc làm bê tông nên rải 1 lớp đất từ 15cm-20cm; để tránh tổn thương đến chân gà. Nên bọc 1 lớp thép nhỏ ngăn cách giữa các chuồng để tránh gà tự đá lẫn nhau. Không gian bên trong rộng và cao sẽ tạo nên môi trường thoải mái để gà tự do đi lại; đập cánh mà không bị tù túng .

Một số lưu ý trong cách làm chuồng gà đá

Số lượng gà sắp nuôi là bao nhiêu?

Thiết kế chuồng gà đá phù hợp với quy mô chăn nuôi và chăm góc gà đá.

Chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ để làm chuồng phù hợp với kinh tế của mình.

Khoảng cách giũa hai chuồng đối diện với nhau nên từ 1m là tốt nhất.

Mái chuồng cao ráo và hơi nghiêng để tránh đọng nước

Chuồng cần chắc chắn vì đặc tính của gà đá là chiến đấu dũng mãnh, nên chuồng gà đá cũng cần có độ chắc chắn cần thiết để gà có không gian sinh sống đủ rộng.

Giống gà chọi Thái Lan – Chiến kê trăm triệu của xứ Chùa Vàng Với những hướng dẫn cụ thể về cách làm chuồng gà đá chuẩn đẹp, mong rằng các sư kê sẽ có những “ngôi nhà” phù hợp nhất, đẹp nhất cho chiến kê của mình.

Liên hệ

gachoiviet68@gmail.com

0931315148 ▏ facebook ▏ gachoiviet.com

463 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Làm Chuồng Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn Với 4 Bước / 2023

Nắm được cách làm chuồng gà đúng quy chuẩn sẽ cho gà đá có được chỗ sinh hoạt đầy đủ tiện nghi, giúp chúng phát triển và sinh trưởng thuận lợi hơn.

Hướng dẫn làm chuồng gà đá đúng tiêu chuẩn

4 bước làm chuồng gà tại nhà đơn giản

Có 4 bước chính giúp bạn xây dựng được khu vực nuôi gà chuẩn chí nhất, tạo điều kiện cho gà phát triển thuận lợi.

Thứ nhất, xác định số lượng gà cần nuôi: Mỗi con gà, lý tưởng nhất sẽ cần khoảng 30-50cm không gian. Có được số lượng gà, nhân với con số này thì sẽ xác định được diện tích chuồng cần có

Thứ 2, thiết kế chuồng gà: Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm chuồng cho gà. Có nhiều dạng chuồng gà khác nhau cho anh em lựa chọn như chuông 2 tầng, chuồng úp bội, chuồng mở thoáng mát, chuồng kín…. Điều quan trọng nhất là chọn loại chuồng phù hợp với không gian nơi nuôi nhốt gà cũng như khiến gà thoải mái nhất. Làm chuồng phù hợp kích thước, chuồng nhỏ cho gà con và chuồng lớn hơn cho gà trưởng thành.

Thứ 3, chuẩn bị nguyên liệu: Khi đã chọn được thiết kế, cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như công cụ cần thiết để xây chuồng. Các nguyên liệu hay sử dụng gồm có sắt, tre, lưới, gỗ, ống nước… Ước ính số nguyên liệu cần làm dựa trên diện tích và không gian chuồng cần làm

Thứ 4, dựng chuồng: Sử dụng các nguyên liệu đã có, làm chuồng theo thiết kế.

7 bước thiết kế chuồng gà đúng tiêu chuẩn

Như đã nói ở trên, bước thiết kế là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm chuồng gà. Làm tốt khâu này quyết định đến 70% việc xây dựng chuồng cho gà. Có 7 bước chính để thiết kế chuồng đúng chuẩn:

Chọn nguyên vật liệu (tre, nứa, gỗ, lưới, sắt, gạch… )

Diện tích chuồng gà: Tuỳ theo số lượng nuôi nhốt

Thiết kế khu vực ngủ cho gà: Phải cao hơn hẳn mặt đất, nên tạo các thanh ngang trong chuồng để cho gà có diện tích bay nhả

Làm cửa thông gió: Có thể mở đóng dễ dàng, thuận tiện nuôi gà trong mọi mùa và mọi điều kiện. Nếu làm chuồng xây kiên cố thì cần làm thêm cửa xông hơi

Cửa chuồng gà; Có thể tiện để khay đồ ăn, làm cửa kéo…

Chuồng cần cách nhiệt tốt

Nếu nuôi gà để trứng thì cần làm thêm tổ cho gà mái

Những mô hình chuồng gà cơ bản

Làm chuồng gà cần quan tâm đến quy mô nuôi gà. Nếu nuôi nhiều cần làm chuồng lớn, còn nếu nuôi ít thì có dạng chuồng mini hoặc nhốt bội.

Kỹ thuật làm bội úp cho gà đá.

Bội úp là dạng chuồng gà chọi bằng sắt nhỏ. Bội là vật gần như không thể thiếu đối với mỗi người nuôi gà chọi bởi đây khong chỉ là nơi nhốt gà mà còn được sử dụng để tập luyện cho gà dai sức, tăng đô chiến đấu.

Bội úp cho gà có khá nhiều kích thước cũng như nguyên liệu khác nhau nhưng nhìn chung dạng bội cao tầm 50cm làm bằng sắt là được ưa chuộng hơn cả. Bội có thể tự làm khá dễ hoặc mua ở các cơ sở bán dụng cụ nuôi nhốt với mức giá chỉ tầm 100- 300 tuỳ vào chất lượng.

Nhốt gà trong bội giúp người nuôi khá thuật tiện di chuyển gà. Tuy nhiên,cũng không nên nhốt bội quá lâu khiến chúng cuồng chân, giảm sức bền. Nếu muốn nuôi gà trong bội thì cần thả chúng ra ngoài thường xuyên để đi lại.

Cách làm chuồng gà mini

Chuồng gà mimi la dạng chuồng khá được ưa chuộng ở nước ngoài và nay đã lan đến Việt Nam. Nếu bạn chỉ nuôi từ 1- 2 con gà thì nên làm loại chuồng này cho chúng.

Chuồng gà dạng này rất đa dạng. Tuỳ theo sở thích mà làm. Làm tại gia thì có thể sử dụng tất cả các nguyên liệu trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước không dùng đến… Khi làm chuồng mini ban cần chú ý thiết kế đầy đủ 2 phần: Lợp ( bằng gỗ, nhựa hay sắt…) và phần hở quây bằng lưới để gà có không gian hoạt động cho cả ban ngày cũng như ban đêm.

Chuồng gà 2 tầng

Chuồng gà 2 tầng cũng là giải pháp khá hay có những người không nuôi quá nhiều gà. Hơn hết, thiết kế chuồng 2 tầng giúp vệ sinh dễ dàng, tránh cho gà những bệnh tật không đáng có. Gà ngủ đủ cao sẽ khoẻ mạnh hơn đồng thời, chúng còn có thể tập luyện mỗi ngày bằng việc leo lên, xuống chuồng.

Với thiết kế chuồng gà 2 tầng, bạn nên sử dụng sắt hoặc gỗ làm nguyên liệu chính để chuồng luôn chắc chắn.

Làm chuồng nuôi gà đó số lượng nhỏ

Nếu bạn nuôi gà với số lượng không quá lớn thì nên cho mỗi con có một không gian riêng để đảm bảo sự phát triển cho chúng. Nếu có điều kiện nên xây dựng chuồng bằng gạch là cách tốt nhất.

Mỗi chuồng cần có đủ không gian rộng rãi và cao ráo để gà có thể tự do đi lại, bay nhảy nếu muốn. Thường thường, diện tích mỗi chuồng nên rơi vào 1x2m hoặc 1x4m2. Rộng hơn thì càng tốt. Các chuồng cần có vách ngăn kín để tránh gà gây nhâu khiến toè mỏ, hư cẳng…

Chuồng nuôi phải ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh sinh sôi mầm bệnh xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà.

Mô hình chuồng gà số lượng lớn

Nếu nuôi nhốt gà chọi số lượng lớn thì những loài chuồng kể trên khó có thể đáp ứng được. Trường hợp này, bạn cần áp dụng mô hình dãy chuồng. Nên xây chuồng với hai dãy song song cùng 1 lối đi ở giữa. Có thể kế hợp xây 2 tầng để tăng thêm diện tích.

Mô hình chuồng dạng này nên xây dạng chữ nhật chiều dài 1.5 – 2m, chiều rộng từ 0.8 – 1m. Mỗi tầng cách nhau tầm 50 cm. Phần trên chuồng gà có mái che chắn. Nếu muốn làm thoáng thì sử dụng lưới bao quanh. Mặt chuồng cần có đất nên nhằm tránh làm hại tới chân gà.

Cách làm chuồng gà theo từng nguyên liệu phổ biến

Làm chuồng gà bằng tre – đan bu gà chọi

Bu gà là dạng lồng úp dân gian được làm bằng tre. Đây là dạng chuồng gà có chi phí rẻ nhất,. Cách đan bu gà bằng tre cũng khá đơn giản, ai cũng có thể tự làm.

Tuy nhiên, về lâu về dài thì xây chuồng kiên cố vẫn đảm bảo hơn trong việc chăm sóc gà đá.

Cách làm chuồng gà bằng lưới

Quây gà trong chuồng lưới là biện pháp được nhiều người nuôi gà sử dụng bậc nhất hiện nay. Chuồng lưới có ưu điểm là thoáng khí, rấ dễ dàng vệ sinh

Làm chuồng gà bằng lưới cũng là một trong những mô hình dễ thực hiện nhất. Bạn có thể tận dụng khoảng đất trống có sẵn, rồi quây quanh chúng bằng lưới. Có thể làm thêm mái bằng dỗ để đảm bảo kiên cố hơn.

Chú ý, địa điểm xây chuồng lưới nên cáo mặt bằng cao ráo. Đặc biệt phải tránh nơi ẩm ướt nếu bạn không muốn chiến kê của mình nhiễm lạnh hay mắc các bệnh khó chữa. Nếu có thể thì nên lát nền chuồng bằng xi măng có thêm hệ thống thoát nước khoa học nhằm bảo vệ gà an toàn nhất.

Sử dụng gỗ làm chuồng gà

Làm chuồng gà bằng gỗ sẽ tiện chăm sóc gà hơn. Chuồng gỗ cũng là dạng chuồng khá dễ di chuyển và thiết kế. Thường thì chuồng gà bằng dỗ sẽ được xây với kích thước rộng 2-3m, dài 3,5m. Mái chuồng lợp bằng gỗ hay các loại lá dừa, cọ… Ngoài ra, nhiều người cũng tận dụng tre, nứa để làm sàn.

Nên làm chuồng gà ở gần nhà bếp và quay cửa chuồng về hướng đông nam hay nam là tốt nhất.

Chuồng gà xây bằng gạch khép kín

Chuồng gà xây bằng gạch kiên cố vẫn nên là lựa chọn số 1 nếu như bạn có điều kiện và nhất là khi bạn nuôi gà với số lượng nhiều.

Nguyên liệu chính để làm chuồng khép kín này là gạch. Gạch được xây kín khoảng 1/2 căn chuồng, phần còn lại quây bằng lưới sắt cho thoáng mát. Độ cao chuồng rơi vào tầm 2m trở lên còn kích thước thì tuỳ vào số lượng nuôi mà lựa chọn.

Tuyển tập các mẫu chuồng gà đẹp

Những lưu ý khi xây chuồng cho gà chọi

Để làm được chuồng gà chọi tốt nhất, đạt đủ tiêu chuẩn mà vẫn tiết kiệm chi phí thì người nuôi gà cần lưu ý những điểm sau:

Thứ nhất, phải đảm bảo chuồng cách mặt đất ít nhất là 70cm – tức là gà sẽ không bị ướt khi trời mưa, đồng thời chúng cũng có nhiều diệu tích di chuyển hơn và cũng tránh được các loài nguy hiểm như rắn, cáo…

Thứ hai, làm chuồng phải đảm bảo được hoạt động của chúng và cần thuận tiện để làm vệ sinh,.

Thứ ba, hệ thống chuồng trại mô hình lớn nhất thiết phải có hệ thống xông hơi, chắn gió đầy đủ. Đảm bảo cho gà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Thứ tư, khu vực nuôi nhốt phải đầy đủ ánh sáng. Làm mái chuồng cao ráo, hơi nghiêng,mái nhô ra bên ngoài, không để tinh trạng mưa hắt vào chuồng xảy ra.

Thứ 5, bên cạnh chuồng nên cho một bãi chơi và luyện tập bằng đất cho gà, hạn chế việc gà bị tổn thương do tiếp xúc với bê tông hay sắt quá lâu.

Thứ 6, khoảng cách hai chuồng đối diện nên cách nhau ít nhất 2-3 thước.

Nhìn chung, làm chuồng gà phải đảm bảo yêu cầu về sự thoải mái, ấm áp vào mua đông, thoáng mát vào mùa hè, không bị quá nắng hay mưa hắt. Gà trong chuồng cần có đủ không gian, tránh bị tù túng. Có như vậy mới đảm bảo gà sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh.

5 Cách Xem Ngày Gà Đá Theo Kinh Nghiệm Của Sư Kê / 2023

Cách xem ngày gà đá là một trong số những mẹo nhỏ giúp người nuôi có được sự chuẩn bị tốt trong các cuộc chiến. Đa số việc lựa chọn mẹo nhỏ hợp với mạng gà sẽ tăng tỉ lệ chiến đấu cũng như phần thắng được tăng lên. Vì thế việc chú trọng đến yếu tố ngày giờ là chìa khóa thành công cho những ai muốn có thêm kinh nghiệm trong việc chọi gà.

Hãy nên nhớ tất cả những gì đề cập trong bài viết đều là thông tin cần thiết cho mọi người. Cần lưu lại để có thêm chiến thuật trong việc tham gia bộ môn gà chọi có được hiệu quả cao.

Bí quyết xem ngày gà đá theo màu lông

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng khi xét theo ngũ hành. Việc xem màu lông gà theo ngũ hành hay theo mùa cũng được sư kê áp dụng theo thuyết này.

Cách xem ngày gà đá theo ngũ hành

Mạng Kim hợp với gà chọi có màu lông vàng, trắng

Mạng Mộc hợp với gà chọi có màu lông xám

Mạng Thủy hợp với gà chọi có màu lông đen, ô

Mạng Hỏa hợp với gà chọi có màu lông đỏ, điều, tía

Mạng Thổ hợp với gà chọi có màu lông nâu

Đây là một số gợi ý mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Tùy vào từng màu lông của gà để chọn ngày chính xác nhất. Xem lịch gà đá theo ngày sẽ có rất nhiều mặt có lợi cho người nuôi cũng như gà chọi. Đừng bỏ lỡ kẻo không nắm được phần thắng khi tham gia chọi gà.

Mạng Kim – Mùa Xuân: những gà chọi có màu lông xám, điều chiến đấu rất tốt. Không nên chọn gà chọi có màu lông nhạn hoặc ó vàng

Mạng Mộc – Mùa Hạ: những gà chọi có màu lông điều, ó vàng chiến đấu rất tốt. Không nên chọn gà chọi có màu lông ô hoặc nhạn

Mạng Thủy – Tứ quý: những gà chọi có màu lông ó vàng, nhận chiến đấu rất tốt. Không nên chọn gà chọi có màu lông xám hoặc ô

Mạng Hỏa – Mùa Thu: những gà chọi có màu nhạn, ô chiến đấu rất tốt. Không nên chọn gà chọi có màu lông điều hoặc xám

Mạng Thổ – Mùa Đông: những gà chọi có màu ô, xám chiến đấu rất tốt. Không nên chọn gà chọi có màu lông ó vàng hoặc điều.

Cách xem ngày gà đá theo 12 con giáp

Ngày Tý: nên cho gà chọi có màu lông là màu nâu hoặc gà ô đi thi đấu. Tránh việc chọn gà có lông màu xám vì dễ bị thất bại.

Ngày Sửu: gà đá cựa sắt nên chọn bộ lông màu điều hoặc màu tía để mang lại may mắn.

Ngày Dần: gà đá nên chọn lông màu xám. Tuyệt đối không nên chọn gà có màu đen ô ướt.

Ngày Mẹo: chọn gà chọi có màu lông là màu ô kịt; tối kị lông màu xám ở gà.

Ngày Tị: Không nên chọn gà có lông màu ô hoặc điều ô mà nên chọn gà đá cựa sắt có lông điều bông hoặc ngũ sắc.

Ngày Ngọ: gà chọi có màu xám, ô, điều. Kiêng kị chọn gà có lông màu ô ướt, điều ngũ sắc.

Ngày Mùi: đưa gà đá cựa sắt có màu lông xanh, ó. Tuyệt nhiên không nên chọn gà chiến ra trận có màu xám, điều đỏ, tía.

Ngày Thân: lựa chọn tuyệt vời là gà chọi có lông màu chuối. Không nên chọn gà có màu điều xanh, ô.

Ngày Dậu: xuất chiến với con gà chọi có màu ô chò. Còn gà có lông màu xanh, điều, chuối bông nên cho ở nhà.

Ngày Tuất: gà chọi có màu ô, chuối điều. Đừng chọn gà có màu bông ngũ sắc thi đấu nếu không muốn thua sấp mặt.

Ngày Hợi: nên chọn gà chọi có lông màu ô, điều xanh, ô bông. Không nên chọn gà có màu điều đỏ, rồi lại bảo xui.

Cách xem ngày gà đá theo âm lịch

Giáp Tý, Ất Sửu: Kim ( thịnh ), Thủy ( vong )

Bính Dần, Đinh Mão: Hỏa ( thịnh ), Thổ ( vong )

Mậu Thìn, Kỷ Tị: Mộc ( thịnh ). Hỏa ( vong )

Canh Ngọ, Tân Mùi: Thổ ( thịnh ), Kim ( vong )

Nhâm Thân, Quý Đậu: Kim ( thịnh ), Thủy ( vong )

Giáp Tuất, Ất Hợi: Hỏa ( thịnh ), Thổ ( vong )

Binh Tý, Đinh Sửu: Thủy ( thịnh ), Mộc ( vong )

Mậu Dần, Kỷ Mão: Thổ ( thịnh ), Kim ( vong )

Canh Thìn, Tân Tỵ: Kim ( thịnh ), Thủy ( vong )

Nhâm Ngọ, Quý Mùi: Mộc ( thịnh ), Hỏa ( vong )

Giáp Thân, Ất Đậu: Thủy ( thịnh ), Mộc ( vong )

Bính Tuất Đinh Hợi: Thổ ( thịnh ), Kim ( vong )

Mậu Tý, Kỉ Sửu: Hỏa ( thịnh ), Thổ ( vong )

Canh Dần Tân Mão; Mộc ( thịnh ), Hỏa ( vong )

Nhâm Thìn, Quý Tỵ: Thủy ( thịnh ), Mộc ( vong )

Giáp Ngọ, Ất Mùi: Kim ( thịnh ), Thủy ( vong )

Bính Thân, Đinh Dậu: Hỏa ( thịnh ), Thổ ( vong )

Mậu Tuất Kỉ Hợi: Mộc ( thịnh ), Hỏa ( thịnh )

Canh Tí, Tân Sửu: Thổ ( thịnh ), Kim ( vong )

Nhâm dần Quý Mão: Kim ( thịnh ), Thủy ( vong )

Giáp Thìn, Ất Tỵ: Hỏa ( thịnh ), Thổ ( vong )

Bính Ngọ, Đinh Mùi: Thủy ( thịnh ), Mộc ( vong )

Mậu Thân, Kỷ Dậu: Thổ ( thịnh ), Kim ( vong )

Canh Tuất, Tân Hợi: Kim ( thịnh ), Thủy ( vong )

Nhậm Tí, Quý Sửu: Mộc ( thịnh ), Hỏa ( vong )

Giáp Dần, Ất Mão: Thủy ( thịnh ), Mộc ( vong )

Bính Thìn, Đinh Tỵ: Thổ ( thịnh ), Kim ( vong )

Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Hỏa ( thịnh ), Thổ ( vong )

Canh Thân, Tân Dậu: Mộc ( thịnh ), Hỏa ( vong )

Nhâm Tuất, Quý Hợi: Thủy ( thịnh ), Mộc ( vong )

Kết luận

Hậu Độ Gà Chọi Và Cách Chọn Theo Đúng Tiêu Chuẩn Của Các Cựu Sư Kê / 2023

Đá gà thomo – Tham khảo và học hỏi về phần hậu độ gà chọi và cách chọn theo đúng tiêu chuẩn của các cựu sư kê

1. thứ nhất chúng ta cùng mua hiểu về đề cập về: “Nhất mình gà “

– Để có một chú gà chọi tốt nhất , đá hay nhất, bách chiến bách thắng bên cạnh việc chăm sóc ,huấn luyện phương pháp nhiều năm kinh nghiệm của các sư kê thì viêc quan trọng khác như phải hiểu biết về chú gà chọi mà minh nuôi cũng là cả một vấn đề . Xin chia sẻ 1 vài kiến thức về cho các sư kê tham khảo. Chúc Anh chị thành công.

– những sư kê mới vào nghê phải bắt buộc biết được rằng nhất mình chính là thân gà nên buộc phải tay xương, đặc, đùi bự cân đối, nặng trì. với bộ cánh béo kéo dài sắp bằng chiếm hữu đuôi, và ko được cong úp vào thân. Còn xương lưng thì nên cần đều, ko được phệ và ko nhỏ. không lựa chọn chiếm hữu các con vẹo lường, bị vẹo cổ, hay bị hở xương ghim, thì nhắc chung đó là dòng gà mang kiểu dáng không được tốt.

3. đồ vật ba về “Tam đầu”:

– Tam đầu ở đây mang nghĩa là đầu gà buộc phải bén, mỏ gà cụt, có mắt sâu và da mỏng, lúc nhìn vào buộc phải có thân mới gọi là hay. Sọ ở bên nên của gà to, gà mới khôn. Còn mống gà thì không được úp hậu, làm cho gà cuối trận sẽ lủi.

4. Cuối cộng là “Tứ đuôi”:

– Tức là đuôi gà bẹ bắt buộc mập , và đều theo phao câu, làm cho thế của gà khi đá luôn vững bền. trường hợp đuôi của gà sở hữu những gợn sóng chính là cácchú gà đá cựa hay. Đuôi gà mà không beo, hoặc cụp xuống đất thì sẽ khiến cho gà mất đi thế khi cho ra đòn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Tiêu Chí Của Sư Kê Chuyên Nghiệp Theo Cách Làm Chuồng Gà Đá / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!