Xu Hướng 3/2024 # 4 Kỹ Thuật Tắm Cho Gà Chọi ✅ Sư Kê Nên Biết # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Kỹ Thuật Tắm Cho Gà Chọi ✅ Sư Kê Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với anh em chơi gà thì việc tắm cho gà chọi cơ bản thì hầu như ai cũng sẽ biết? nhưng ý nghĩa của nó và có rất nhiều. Và cách tắm cho gà cũng rất nhiều. Ý nghĩa của việc tắm cho gà đó chính là luôn giúp cho gà được sạch sẽ. Tắm nước cho gà với nhiều loại tắm khác nhau có tác dụng khác nhau.

Tắm nước cho gà chọi có 4 loại thông thường mà các sư kê hay sử dụng cho gà trước khi chiến đấu trong khi chiến đấu và sau khi chiến đấu. 4 loại tắm cho gà bao gồm: Tắm nước cho gà, Tắm khô cho gà, Tắm cho gà bằng nước chè xanh( có thể xả nghệ), Phun rựu cho gà.

Tắm Nước Cho Gà chọi

Tắm nước cho gà chọi là bình thường nhất loại tắm nước mà các anh em choi gà thường hay sử dụng. Tắm cho gà cách tốt nhất đó chính là phun sương cho nhiều vị trí trên cơ thể gà cũng không phải là trực tiếp nhúng gà vào trong nước mà tắm. Phương pháp thực hiện phun sương cho gà chính là bắt đầu từ vùng đầu và cổ, sau đó là tới vùng nách và bụng gà và toàn thân.

Tắm bằng nước không cho gà là cách mà hiện tại rất nhiều sư ke thường sử dụng chúng phổ biến bởi cách tắm dễ dàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Mà lại tốt cho gà vào những ngày nắng nóng có thể tắm nhiều lần giảm nhiệt độ cho gà.

Tắm Khô Cho Gà chọi

Tắm khô cho gà hay còn gọi là gà tắm cát ( tắm cho gà chọi bằng cát, tro). đây cũng là một loại tắm rất tốt cho gà và cách tắm cho gà cũng rất dễ dàng thực hiện đó chính là vùi gà vào cát sau đó tầm dưới 15p thì gà sẽ tự động giảy mình để bay hết tro cát trên người ra.

Tắm cát cho gà đây là một loại tắm mà gà thích nhất. Mà tác dụng cũng rất tốt đó chính là có thể loại bỏ các loại sinh vật không tốt cho gà ra như chấy , giận, các loại bọ… Nếu bạn cảm thấy tắm cho gà bằng tro hoặc cát chưa đủ sạch cũng có thể tắm lại cho gà bằng phương pháp tắm cho gà bằng nước ở trên.

Tắm Cho Gà Đá Bằng Nước Chè Xanh ( Có Thể Xả Nghệ )

Tắm cho gà chọi bằng nước chè xanh tắm cho gà trước khi tắm tắm nước chè xanh thường gà đã được om qua, cũng là một trong những cách nuôi gà đá bóng lông. Bởi vì tắm gà bằng nước chè xanh thường sẽ dùng để xả màu nghệ.

Om gà có rất nhiều hình thức om gà trong đó có 3 loại om gà được sư kê để ý nhất đó chính là : làm nước om gà choi gà chọi đỏ ửng , thứ 2 đó là om gà cho gà trước khi chuẩn bị thi đấu, thứ 3 đó chính là om gà chọi cho da của gà săn chắc hơn dày hơn giúp đỡ rất nhiều cho gà trước khi thi đấu. Cách tắm cho gà chọi bằng nước trà xanh mặc dù có chút phức tạp và rườm rà. tốn nhiều thời gian và công sức.

Nhưng tắm cho gà bằng nước trà xanh mang lại cho gà rất nhiều lợi ích .Trà xanh là một loại thuốc tốt nếu tắm cho gà thường xuyên có thể dễ dàng thấy nhất đó là lông gà đẹp hơn. Nước trà xanh có rất nhiều vitamin cho nên có tác dụng rất tốt cho da khiến da dày hơn.

Kết hợp tắm cho gà chọi bằng nước trà xanh cùng với om gà bằng nghệ là một phương thức rèn luyện cho gà giúp lông gà giày hơn, da gà dày hơn nhiều sức sống và hiếu chiến , giảm thiểu đau đớn khi chiến đấu vào chỗ hiểm.

Phun Rựu Tắm Cho Gà chọi

Tắm cho gà bằng rựu thường dùng chính là rựu đế. Thay thế sử dụng nước bằng rựu đế là được cũng không cần chuẩn bị gì nhiều . Sau khi phun rựu xong có thể để gà đi lại thoải mái để hong khô , Tắm cho gà nên tắm liên tục hằng ngày cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tốt nhất là nên tắm vào lúc trời nắng mát mẻ. Phun rựu tắm cho gà chọi cũng là cách xả thuốc gà đá rất tốt.

Một Số điều cần lưu ý khi tắm cho gà chọi

Tắm cho gà mỗi ngày để gà để có thể vệ sinh cho gà giúp gà tránh bệnh tật phòng các loại vi sinh. Các loại côn trùng nhỏ.

Nên tắm cho gà vào thời tiết nắng hoặc vào lúc trời nắng. Tránh để gà dính mưa sau khi tắm xong có thể khiến gà bị cảm. Trường hợp mưa quá nhiều để gà khô lông có thể dùng máy sấy.

Tắm khô rất tốt gà củng rất thích tắm khô. Nhưng nên thay các loại tắm thường xuyên cho gà. Như tắm nước trà xanh hay tắm rựu thay đổi luân phiên.

Gà đang bị thương hoặc có các viết thương lâu lành. Thì hãy dùng rựu tắm cho gà có thể sát trùng. Có thể giúp vết thương của gà mau lành nhất có thể.

Om gà chọi có nhiều phương thức mà dân gian lưu truyền. Gà chọi việt sưu tầm được 3 loại om gà mà các anh em chơi gà thường được tìm kiếm. Đó chính là Om gà trước khi thi đấu. Om gà chọi cho da gà săn chắc hơn, Om gà cho da gà đỏ hơn.

Om gà trước khi thi đấu :. Các vật dụng cần lá ngải khứu, lá chè, nghệ. Cách làm nước om cũng rất đơn giản đó là cho tất cả những vật liệu trên. Vào nồi nấu là được. Nấu tầm 30p sau đó cho lửa nhỏ.

Om gà cho da gà săn chắc hơn:. Nguyên liệu cần là nghệ( hoặc lá trà xanh), lá tre, muối, lá ngải cứa. Cách làm nước cũng giống như trên đó là bỏ tất cả vào nồi nấu lên . Chỉ có để nước om có tác dụng tốt nhất đó chính là hãy om khi còn hơi nóng. Om theo công thức là 3 ngày là 1 lần om. Lưu ý tránh om vào đùi và đầu gối.

Om gà cho da gà đỏ hơn: Chuẫn bị nước om gà gồm có lá ổi. Lá ngải cứu, lá xả, lá bưởi. Giúp gân cốt gà khỏe mạnh, nửa lạng trà khô. Với các vật dụng trên sau khi nấu và om cho gà có thể đảm bảo với các bạn. Giúp cho gà đỏ hơn thật nhiều mang gà đẹp hơn.

Lời kết:

Gà chọi việt cung cấp kiến thức về ga choi , về bệnh gà. Hi vong sau bài viết này bạn có thể có thêm kiến thức để tắm cho gà và om gà chuẫn nhất. Không chỉ vậy gà chọi việt cũng sẽ thường cung cấp rất nhiều kiến thức về gà chọi, đá gà chọi, những chú gà chọi đẹp. Và những giống gà nổi tiếng tại việt nam như gà chọi bình định, gà chọi cao lãnh, hay những video nổi tiếng về đá gà trực tiếp tại trường gà thomo. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết !

▏ facebook ▏ gachoiviet.com

Cách Om Gà Chọi Đỏ Đúng Kỹ Thuật Sư Kê Nên Biết

Om gà chọi là gì?

Om gà chọi là kỹ thuật sử dụng các bài thuốc tác động tới cơ thể gà thông qua việc thẩm thấu qua da của gà. Các bài om gà nâng cao sức khỏe, thể trạng và vẻ đẹp của gà một cách đáng kể. Giúp da gà chọi dày hơn, đỏ hơn, sức chịu đòn tốt và dẻo dai hơn trong các trận chiến của mình.

Om gà chọi có tác dụng gì? Da gà chọi dày hơn

Nhờ tác dụng của các loại thuốc bên trong nước om gà kết hợp với nhiệt độ cao khiến độ dày của da gà tăng lên. Từ đó giúp tăng khả năng chống chịu của gà trong các trận chiến. Hạn chế bị mất sức, mất máu đối với các đối thủ cứng đầu hoặc trận chiến thời gian kéo dài.

Om gà chọi giúp da gà đỏ

Tự nhiên da gà không có màu đỏ như vậy. Chúng cần trải qua quá trình om bóp cẩn thận và kỹ càng, dài lâu. Lớp da từ màu vàng trắng bình thường nhanh chóng chuyển sang màu đỏ. Vừa nâng cao khí chất của gà vừa giúp gà đẹp hơn. Qua đó có giúp gà có giá hơn vì vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn.

Chiến đấu dai sức, chịu đòn tốt

Làn da dày sẽ giúp gà dai sức và chịu đòn tốt. Một phần lực tác động của gà đá được da gà hấp thụ. Tăng cường sự đàn hồi và giảm thiểu lực đá. Từ đó hạn chế những chấn thương vào bên trong cơ thể của gà. Da dày cũng giúp chúng hạn chế bị rách, xước và mất máu trong chiến đấu.

Nâng cao sức khỏe của gà

Gà được om bóp rượu thường xuyên sẽ được nâng cao sức khỏe. Hạn chế gặp phải các bệnh thông thường của gà về mặt hô hấp cũng như da bên ngoài. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi đột ngột cũng khó có thể làm chúng bị ốm, ủ rũ hoặc biếng ăn.

Ngoài ra khi gà mới đi chiến về hoặc mới ốm dậy thì việc om bóp gà chọi cũng giúp sức khỏe gà dần dần hồi phục. Từ đó lấy lại sức khỏe để có thể tập luyện và sẵn sàng chiến đấu tiếp.

Vị thuốc om gà chọi bao gồm những gì? Nghệ

Nguyên liệu cơ bản của bất cứ bài thuốc om gà chọi nào. Chúng có nhiều tinh chất giúp cơ thể gà, da gà tốt hơn. Nhờ những tinh chất này khiến cho vết thường gà mau lành hơn và chất axit khiến da gà dày hơn. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà có thể sử dụng nghệ trắng hoặc nghệ đỏ để làm bài thuốc.

Rượu

Là chất dẫn xúc tác của các bài thuốc om gà. Nhờ cơ chế nhanh thẩm thấu và bay hơi của chúng mà giúp các chất trong vị thuốc có thể phát huy nhanh tác dụng. Hơn nữa nồng độ cồn trong rượu cũng giúp sát trùng vết thương khá tốt. Nên sử dụng rượu trắng vì nó không bị pha tạp các chất khác và nồng độ cồn ổn định. Không nên sử dụng các loại rượu tây, rượu màu không rõ nguồn gốc.

Chè

Sử dụng cả chè khô hoặc chè tươi đều được. Tinh chất của chè cũng khiến cho thể trạng của gà được tốt hơn.

Ngải cứu, xả, vỏ bưởi, quế

Các nguyên liệu này có thể xuất hiện riêng lẻ trong từng bài thuốc om gà hoặc xuất hiện cùng nhau. Một số trường hợp còn cho thêm tinh chất quế để tăng thêm hiệu quả. Tất cả chúng được đun nóng và sôi lên nhằm có thể chiết được những tinh dầu bên trong các nguyên liệu. Giúp giãn nở lỗ chân lông từ đó thẩm thấu vào bên trong.

Nên om gà chọi khi nào là tốt nhất?

Khi gà đã đủ cứng cáp thì chúng ta tiến hành om bóp cho gà chọi. Điều này sẽ giúp gà có thể phát triển tối đa được thể chất của chúng một cách tốt nhất. Tránh tình trạng khi om bóp quá sớm có thể khiến gà không thể đạt được như kỳ vọng.

Độ tuổi om gà chọi hiệu quả nhất là khi gà đã bắt đầu gáy căng. Điều này báo hiệu chúng đã phát triển hoàn thiện toàn bộ cơ thể. Tiến hành cắt lông gà chọi và chuẩn bị om gà chọi tơ lần đầu tiên.

Gà sau khi ốm dậy cũng nên om bóp để nâng cao sức khỏe. Hiểu đơn giản thì cách om này khá giống với các bài thuốc xông hơi của con người khi bị ốm sốt mà muốn nhanh khỏi.

Gà trước và sau những trận đánh căng thẳng. Nếu như trước trận nâng cao sức khỏe thì việc om bóp sau trận sẽ giúp các cơ, gân cốt có thể hoạt động thoải mái nhất. Nhanh chóng hồi phục các vết thương trên cơ thể gà.

Cách om gà chọi đúng cách như thế nào? Chuẩn bị nước om gà chọi

Cho tất cả những vị thuốc trên vào xoong nồi rồi đun sôi lên. Nên chuẩn bị 1 xoong cũ bỏ đi chỉ chuyên sử dụng để làm nước om gà chọi.

Khi đã đun sôi 1 thời gian khoảng 10-15 phút để các tinh chất có thể thẩm thấu hòa vào nước om hiệu quả.

Để nguội đi một chút và có thể dùng chúng để om gà chọi đỏ đẹp, khỏe mạnh.

Những lần sau có thể chỉ cho thêm nước vào và đun sôi là có thể dùng được. Mỗi lần om bóp chúng ta chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 2-4 ngày. Đun sôi quá nhiều lần có thể khiến các tinh chất bị biến đổi.

Chuẩn bị gà chọi để om

Đối với gà chọi tơ lần đầu được om bóp thì nên xử lý cắt tỉa lông lá cẩn thận. Đảm bảo những vị trí da cần độ dày đều được cắt tỉa lông.

Đối với gà chọi mới ốm dậy cần đảm bảo sức khỏe hồi phục tốt. Tránh việc gà ốm quá nặng không nên om gà.

Không om gà đối với những chú gà có vết thương hở quá nhiều. Chúng có thể tác động lên vết thương khiến chúng trở nên nặng, nhiễm trùng.

Tiến hành om gà

Sau khi đã để nước om gà chọi nguội đi một chút chúng ta lấy khăn mặt bông sạch để tiến hành om bóp. Khăn dạng sợi bông sẽ giúp giữ nước trong chúng tốt hơn.

Mới đầu nên sử dụng một chút một để gà có thể quen dần với cách om gà chọi tơ này. Đối với gà mới ốm dậy có thể cũng chưa quen. Chúng sẽ giúp gà chọi bình tĩnh hơn, tránh việc hốt hoảng bay loạn xạ.

Dùng khen nhẹ nhàng lướt qua các vị trí để gà quen hơn như hầu, cổ, vai, dưới cánh.

Sau khi đã lướt qua một lượt thì tiếp tục các vị trí cuống cổ, cần, vai. Mỗi vị trí chỉ nên lướt qua khoảng từ 1-3s lúc đầu.

Những vị trí tiếp theo đó là ngực, lườn, mào khu vực đầu cổ. Đây cũng là lúc chúng ta có thể vệ sinh cho gà khỏi nấm mốc.

Những vị trí nách dưới cánh, dưới hậu môn, trên lưng.

Thời gian một lần om gà

Thông thường các sư kê thường duy trì om gà từ 15 cho tới 30 phút. Lặp đi lặp lại các bước trên để cơ thể gà có thể ngấm được các tinh chất từ nước om gà. Chúng ta nên lướt qua một lượt trước khi om vào từng chi tiết của gà. Nếu gà tơ hoặc gà bị ốm có thể giảm thời gian om gà đi một chút và tăng dần nếu thể trạng gà khỏe mạnh.

Cách om gà chọi tơ không nên quá thường xuyên. Chúng ta nên giãn cách để lớp da có thể thích ứng. Mới đầu có thể lớp da sẽ bị bong tróc ra do chưa quen với các tinh chất trong bài thuốc om gà. Dần dần chúng sẽ đỏ hơn, dày hơn. Một tuần có thể om gà từ 2 cho tới 3 lần.

Đối với gà chọi chiến thì thường om gà sau các lần ốm dậy hoặc trước các trận đánh từ 2-3 ngày. Sau đó nghỉ ngơi thư giãn sau trận đánh từ 2-3 ngày tiếp tục om bóp tránh mốc, phục hồi sức khỏe.

Om gà chọi chiến cần chú ý điều gì? Gà đủ sức khỏe, độ tuổi

Hãy đảm bảo gà chọi đủ sức khỏe và độ tuổi để tiến hành om bóp. Gà quá tơ quá non hoặc đang bị ốm thì chúng ta không nên om bóp. Vô tình ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của gà.

Gà không bị vết thương nặng

Những vết thương nặng cần được xử lý kỹ càng và lên da non hoàn thiện thì mới có thể tiến hành om bóp vần gà. Vì khi om bóp tác động trực tiếp tới làn da gà bằng tinh chất và nhiệt. Nếu vẫn còn vết thương hở sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.

Duy trì nhiệt độ thuốc om gà chọi

Các bài thuốc om gà chọi đỏ đẹp nên được duy trì nhiệt độ ngay trong lúc om. Tức là chúng ta nên để chúng vẫn còn nóng ấm và vừa với sức chịu đựng của gà. Không nên để nước quá nóng hoặc quá lạnh đều không còn tác dụng.

Thời điểm om gà chọi trong ngày

Nên om gà chọi chiến vào khoảng từ 9h cho tới 13h chiều. Đây là khoảng thời gian đẹp ánh sáng không quá gắt và tốt cho sức khỏe của gà. Không nên om gà quá sớm hoặc quá muộn trong ngày. Nếu quá sớm cơ thể gà chưa thích nghi được. Còn nếu quá muộn gà dễ bị cảm lạnh và sinh ra bệnh.

Nên phơi gà sau khi om

Sau khi om bóp gà chọi thì chúng ta nên phơi gà để các dưỡng chất có thể thẩm thấu và tự bay hơi. Đây cũng là cách giúp gà có thể khô lông nhanh hơn. Tránh tình trạng om gà xong nhốt vào nơi ít ánh nắng có thể sinh ra nấm mốc, bệnh tật.

Bài thuốc om gà cho từng loại gà

Kỹ Thuật Mở Mỏ Gà Chọi Tơ Đúng Cách Mà Các Sư Kê Nên Biết

Cái nôi đá gà là một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc. để có được những chiến binh ấy, ngoài việc cung cấp chế độ dinh dưỡng, tập luyện, thì mở mỏ gà là Một phần không thể thiếu trong nuôi gà đá. Đây được xem là bước đánh giấu sự phát triển của gà trong cuộc đời trước trận chiến đầu tiên của mình. Góp phần giúp chủ nhân nhận ra được chú gà này có thực sự tài năng hay không? Đòn lối như thế nào?

Mở mỏ gà chọi là gì?

Ngoài ra, một số thuật ngữ khác còn được cho là mở mỏ chính là tháo bỏ lớp dây kẽm quanh mỏ gà. Để gà có thể tham gia vào trận chiến khác nhau. Tuy nhiên cái này cũng không biết là đúng hay sai. Bởi không nhất thiết phải buộc dây kẽm vào mỏ của gà để ngăn gà đánh nhau.

Mở mỏ gà chọi lần đầu tiên cần chú ý điều gì?

Do là trận đấu đầu tiên của những chú gà tơ do vậy khi mở mỏ gà chọi cần chú ý tới đối thủ, thời gian mở mỏ và chăm sóc sau khi mở mỏ.

Đối thủ gà mở mỏ Thời gian mở mỏ gà chọi tơ

Khi lần đầu tiên mở mỏ gà chọi không nên thi đấu nhiều. Chỉ nên giao tranh trong khoảng từ 1-3 hồ mà thôi. Mỗi hồ này chỉ nên kéo dài từ 5-7 phút một hồ. Như thế cũng đủ để nhận ra đòn đánh cũng như không làm ảnh hưởng tới gà. Do thiếu lực, thiếu thịt và thiếu kinh nghiệm nên khởi đầu nhẹ nhàng.

Độ tuổi gà chọi mở mỏ

Một chú gà chọi tơ khoảng từ 8-9 tháng tuổi là bắt đầu thích hợp cho việc mở mỏ. Khi đó chúng đã phát triển gần như hoàn thiện về dáng vẻ bề ngoài. Tiếp đó là hệ thống lông bên ngoài cũng đá khô do thay lông xong. Không nên để gà mở mỏ quá sớm hoặc quá muộn có thể ảnh hưởng tới gà. Quá sớm thì dễ bị vỡ đòn còn quá muộn thì mất ưu thế sự sung sức và học tập.

Chăm sóc gà chọi tơ sau khi mở mỏ Tần suất quá trình mở mỏ

Nguồn: Minhgachoi.com

Cách nuôi gà đá độ, Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không, Mở mỏ gà chọi là gì

Kỹ Thuật Khổ Luyện Gà Đá Thần Chiến Những Sư Kê Nên Biết

Kỹ thuật khổ luyện gà đá cho gà chạy lồng tương đối đơn giản. Bên cạnh thần kê nhà mình, bạn cần chuẩn bị thêm một chú gà pu – đối thủ tập dượt vs gà đá. Tiếp tới, bạn chỉ việc chuẩn bị hai chiếc lồng có kích thước khác nhau để up lên chú gà pu lại.

Tại đây, hai con gà sẽ cự nhau theo bản năng, nhờ đó chú gà đá sẽ tìm mọi cách để chạy về phía gà phu. Từ đó, gà đá sẽ chạy vòng quanh lồng nên được gọi là gà chạy lồng.

Kỹ thuật khổ luyện gà đá quay thóc

Thời điểm thích hợp nhất tập luyện kỹ thuật này là vào buổi sáng từ 6 tới 7 giờ sáng và cho gà tập chạy 15 tới 30 phút. time tập dượt sẽ được tăng lên trong những ngày tập tiếp theo để gà quen dần vs tiến độ.

Ở kỹ thuật cho gà quay thóc này sẽ góp phần bổ sung thêm vào bài tập cho gà chạy lồng. Mục đích của kỹ thuật tập luyện cho gà đá này nhằm làm cho gà có được đôi chân khỏe, những cơ và khớp chân trở thành linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

Kỹ thuật tập dượt vần tương đối

phương pháp tập dượt này tương đối đơn giản, để có tác dụng bạn nên tập dượt lúc chú gà đang đói, bạn chỉ việc cầm gáo thóc và nhử gà chạy quanh để được ăn.

Vẫn tương đối là một trong những kỹ thuật ko thể thiếu được đối vs bất kì thần kê nào trước lúc thi đấu. Bài tập dượt này sẽ làm cho thần kê của bạn có được tương đối thở ổn định, nâng cao khả năng hô hấp để gà được giai sức hơn lúc bước vào trận chiến.

Tiếp tới, bạn sẽ buộc dây vào đầu gối của 2 con gà lại vs nhau và cho chúng tập dượt ở khu vực có đất cát, hay có thêm tấm thảm lót để gà tập dượt tránh tình trạng bị thương.

Việc buộc hai chú gà lại vs nhau lúc chúng ko thể đấu đá, mổ được đối phương mà chỉ có thể dùng sức tấn công nhau. Thông qua đó, vần tương đối ở chú gà chiến sẽ được nâng cao hơn, chúng sẽ nhanh chóng phán đoán, xử lý được tình huống và dành chiến thắng.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gà đá hay, gà đá đẹp, gà thần kê, những loại gà đá và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gà đá mới, tin tức đá gà mới nhất 2024, tin tức gà đá VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gà đá VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gà đá

4 Cách Vần Gà Chọi Chiến Sư Kê Nào Cũng Nên Biết

Những cách vần gà chọi phổ biến nhất hiện nay

Không chỉ tại Việt Nam mà những cách này còn được những nước chơi gà nhiều thường xuyên như Campuchia, Lào, Thái Lan, Philippine áp dụng nữa đấy.

Vần hơi

Cách vần gà an toàn cho gà khi không bị thương bởi mỏ, cựa hoặc các vết cào cấu. Gà sẽ được bịt cựa và bịt mỏ khi vần hơi tập luyện. Chúng sẽ giúp gà không bị trống hơi và tác động mạnh tới hệ hô hấp, tuần hoàn và hệ thống cơ. Thích hợp với những con gà tơ hoặc gà mới ốm dậy tập luyện cơ bản.

Cường độ vần hơi từ 3-5 hồ và mỗi hồ từ 12-15 phút, nghỉ giữa các hồ 5-10 phút tùy ý. Mật độ có thể từ 3-6 ngày vần hơi 1 lần là tốt nhất. Sau đó là các quãng thời gian nghỉ và hồi phục.

Vần đòn

Là hình thức vần sử dụng các đòn lối như 1 trận đánh bình thường. Có trường hợp bịt mỏ hoặc bịt cựa để tránh ảnh hưởng tới gà. Đa phần các trận vần đòn sẽ có đòn nặng nên khả năng gà chảy máu xây xước là dễ sảy ra. Cường độ vần đòn tùy ý chủ nhân từ 1-3 hồ hoặc nhiều hơn. Thời gian nghỉ của vần đòn thường nhiều hơn do đòn nặng hơn. Khoảng 7-10 ngày có thể vần đòn lại 1 lần.

Vần bằng tay

Với cách này thì chủ nhân sẽ trực tiếp vần gà bằng các động tác xoa bóp hoặc các động tác bay nhảy. Mục đích của việc co bóp cơ giúp tăng khối cơ sinh ra, giảm thiểu các chất độc hại tồn tại trong cơ. Có thể co bóp hoặc mát xa cho gà kết hợp các bài tập bay, tập nhảy khi tung gà lên xuống. Ưu điểm an toàn đơn giản không ảnh hưởng tới gà và có thể tập hàng ngày.

Vần gà thủ công

Sử dụng các loại lồng chạy chuyên dụng bao gồm 2 phần. Phần bên trong là gà được nhốt kín và không thể tác động tới nhau. Phần bên ngoài là 1 vòng hành lang tròn khiến gà có thể chạy xung quanh được. Gà sẽ hằm hè và chạy xung quanh để tìm cách đánh nhau. Khi đó tăng được sức khỏe cho gà hiệu quả mà không sợ bị ảnh hưởng.

Vần gà chọi có tác dụng gì? Tăng cường cơ bắp sức khỏe

Việc được vần hơi, vần đòn thường xuyên giúp gà luôn khỏe mạnh. Các cơ bắp được tăng cường một cách hiệu quả. Từ đó tăng sức chiến đấu, chịu đòn và sự dẻo dai. Người ta nói “văn ôn võ luyện” vì thế mà cần phải luyện tập thường xuyên đảm bảo sức khỏe tốt cho gà.

Giúp da gà đỏ hơn dày hơn

Kết hợp vần gà chọi với om bóp sẽ giúp da gà chọi dày hơn và đỏ lên. Từ đó hạn chế được các đòn đánh khi tăng độ đàn hồi. Ngoài ra, da gà chọi dày còn giúp chống xây xước và khiến các cú đá nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Gà ít bị ốm bị bệnh

Có thể thấy gà chọi rất ít khi bị ốm và bị bệnh. 1 phần do bản năng và đặc tính riêng của loại này. Phần nữa là do chúng được vần hơi, vần đòn thường xuyên. Sức khỏe tốt kết hợp với cách tập luyện đầy đủ sẽ đem lại hiệu quả.

Cách vần gà chọi theo từng độ tuổi của gà Cách vần gà chọi tơ

Gà chọi tơ là quá trình gà đang thay hoặc đã thay lông xong. Vì thế kết hợp cả 2 yếu tố vừa đảm bảo sức khỏe cho gà vừa không bị ảnh hưởng tới lông gà. Những bài tập vần gà tơ thường áp dụng từ nhẹ tới nặng. Bởi đây là lần đầu tiên chúng tiếp xúc với nhau và đánh nhau.

Áp dụng xen kẽ các kỳ vần hơi vần đòn kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn vừa phải. Vần càng nặng thì nghỉ càng nhiều để gà lấy lại được sức khỏe một cách tốt nhất.

Cách vần gà chọi lông 2

Gà lông 2 tức là gà bước sang năm thứ 2 của quá trình thay lông. Hiểu nôm na là gà đã được 2 tuổi rồi. Lúc này gà đã thực sự cứng cáp hơn và khỏe mạnh hơn. Không còn lạ lẫm gì nữa với các bài vần gà nữa.

Về cách vần gà chọi thì chúng cũng giống như gà lông 1 hay gà tơ. Tức là có thể áp dụng 4 kỳ vần hơi và vần đòn. Chúng ta thường vần sau khi gà thay lông xong nên cần có chế độ tập luyện để gà lấy lại gân và cơ. Vì thế có thể để gà tập chạy thể lực trong khoảng 3-5 ngày để gà có thể quay lại sức khỏe.

Kết hợp chế độ thức ăn sao cho phù hợp với giai đoạn này. Vừa giảm béo sau khi thay lông xong vừa đảm bảo thức ăn dễ tiêu hóa dành riêng cho luyện tập.

Vần gà chọi cần chú ý điều gì?

Khi đã nắm rõ được hướng dẫn vần gà chọi thì việc tiếp theo là những chú ý đi kèm. Sao cho đảm bảo được quá trình vần gà chọi hiệu quả và an toàn nhất.

Thể lực của gà

Khi gà đang ốm hoặc mới ốm dậy không nên vần ngay mà cần có chế độ phục hồi. Những bài tập nhẹ nhàng tăng dần cường độ sẽ là phù hợp nhất. Những bài chạy nhảy, thư giãn trong không gian rộng sẽ giúp các cơ bắp quay lại nhanh hơn.

Chế độ thức ăn

Nên cho các loại thức ăn dễ tiêu và tăng cường thể lực gân cốt. Ví dụ các loại thóc ngâm, cơm nắm hoặc các loại thịt bò, thịt lợn. Có thể bổ xung thêm lươn trạch băm nhỏ hoặc các lau rau xà lách, giá đỗ cà chua.

Vỗ dãi cẩn thận sau khi vần

Sau đó chúng ta cho chúng phơi nắng để khô lông và lấy lại năng lượng sau những giờ phút tập luyện vất vả.

Nên chọn đối thủ phù hợp

Đối thủ khi vần gà chọi nên tương đồng bằng cân nặng, chiều cao, độ tuổi. Như vậy khi vần gà mới an toàn không làm tổn thương tới gà. Việc chọn gà quá già có thể áp đảo, khiến gà mất lối hoặc vỡ đòn khi bị.

Bịt mỏ bịt cựa cẩn thận

Có nhiều trường hợp khi vần vò tập luyện gà bị mất mắt hoặc gẫy mỏ. Nguyên nhân do không bịt cựa chắc chắn hoặc bịt mỏ dẫn tới tai nạn. Khi đó thì chỉ biết trách sao không bịt cẩn thận để mất đi 1 chiến kê hay.

Lịch nghỉ ngơi thư giãn

Khoảng cách thời gian giữa quá trình vần gà cần được tuân thủ. Không nên vần gà quá sát nhau với vần đòn, vần hơi có thể khiến cơ thể gà không tải được. Tập luyện căng quá có thể sảy ra quá trình ăn cơ, teo cơ. Gà cần được nghỉ ngơi đầy đủ khi vần để hồi phục sức khỏe. Chú ý quãng thời gian giữa vần hơi, vần đòn hiệu quả.

Kỹ Thuật Phòng Bệnh Cho Gà Chọi Vào Mùa Đông Mà Bạn Nên Biết

Thời điểm vào mùa đông là lúc gà dễ mắc phải một số bệnh nguy hiểm nhất. Vì khi ấy, nhiệt độ xuống thấp kèm hanh khô, thời tiết lại thay đổi thất thường. Nhất là khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về; dễ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh ở gia cầm phát sinh và lây lan mạnh.

Che chắn chuồng nuôi kín gió

Thời tiết mùa đông, nhiệt độ xuống thấp đi kèm với không khí hanh khô; thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về; đây là điều kiện thuận lợi cho đa dạng virus gây bệnh ở gia cầm phát sinh và lây lan mạnh. Nếu như trong thời điểm này chúng ta không chủ động phòng bệnh thì gà nuôi rất dễ mắc phải những bệnh cúm; từ đó dẫn đến việc trị bệnh cho gà trở lên rất phức tạp và khó khăn.

Chuẩn bị máng ăn, máng uống

Cách nuôi gà chọi mùa đông cũng cần được quan tâm và cẩn thận hơn. Chủ nuôi không nên thả gà ra ngoài vườn vào buổi sáng sớm; vì xương buổi sáng mùa đông khá độc. Chỉ nên cho gà ra vườn từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều lùa gà về chuồng. Đặc biệt vào những ngày mưa phùn gió bấc, chúng ta cần giữ ấm thêm cho gà bằng việc lắp thêm bóng đèn trong chuồng gà để giữ ấm cho gà.

Chủ nuôi cần quan tâm đến chế độ ăn uống và chăm sóc gà trong thời điểm này thật cẩn thận.

Chăm sóc nuôi dưỡng cho gà chọi Vệ sinh phòng bệnh cho gà

Cần vệ sinh sạch sẽ từ chuồng trại cho tới máng ăn, đảm bảo 3 sạch: ăn sạch; ở sạch; uống sạch. Đồng thời cần vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh chuồng gà để không ảnh hưởng tới sức khỏe gà. Cần áp dụng những phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất. Chẳng hạn như tiêm phòng các loại vắc xin chống dịch cúm. Đáng chú ý với loại gà bán thả vườn thì cần cẩn thận phòng chống bệnh cầu trùng trước khi thả gà. Bên cạnh đó cần tiêm vaccin cho gà đúng lịch, đủ liều.

Nguồn: Excellencevn.com

Cách giữ ấm cho gà vào mùa đông, Cách nuôi gà chọi mùa đông, Phòng bệnh cho gà mùa lạnh

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Kỹ Thuật Tắm Cho Gà Chọi ✅ Sư Kê Nên Biết trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!