Xu Hướng 3/2023 # 33 Loại Gà Thần Kê Hàng Nghìn Con Mới Xuất Hiện 1 Con # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 33 Loại Gà Thần Kê Hàng Nghìn Con Mới Xuất Hiện 1 Con # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 33 Loại Gà Thần Kê Hàng Nghìn Con Mới Xuất Hiện 1 Con được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

33 loại gà thần kê chỉ 1 số ít có thể chiêm ngưỡng được chúng. Phần lớn chúng chưa từng xuất hiện hoặc chỉ từng được nhắc tới trong sách kinh kê hoặc qua các câu chuyện. Chính vì sự hiếm có như vậy mà nhiều người luôn ao ước sở hữu cho riêng mình 1 chú gà thần kê riêng biệt. Vừa thoả mãn niềm đam mê chơi gà vừa đảm bảo có thể giá trị lớn để nhân giống và đem đi đá gà.

33 loại gà thần kê quý hiếm có tiền chưa chắc mua được

Gà thư hùng kê

Là 1 trong số những loại gà thần kê được nhiều người tìm kiếm. Thư hùng kê chính là những con gà có chân 2 màu khác nhau. Tuy nhiên chúng chỉ có giá trị khi 2 chân là 2 màu vàng – xanh hoặc chân đen – chân trắng. Còn những loại chân khác cũng 2 màu nhưng không được xếp vào dạng thư hùng kê. Những chú gà chọi sở hữu chân 2 màu như này có lối đá nhanh và rất mạnh. Lối đá từ đôi chân này có thể hạ gục đối thủ một cách cực kỳ nhanh chóng.

Gà nhật nguyệt thần kê

Một cái tên mỹ miều nhưng lại có chứa sức nặng ghê gớm về đòn đánh. Cựa nhật nguyệt khá giống với thư hùng kê khi sở hữu cựa 2 màu sắc khác nhau. Nổi bật và có giá trị nhất chính là những con gà đòn có cựa màu đen trắng. 2 gam màu đối lập như 2 cực âm dương tạo nên sức đánh cực kỳ khó tả. Chúng sử dụng cựa linh hoạt và có thể hạ gục đối thủ. Nếu là những con đá gà cựa thì không thể lường trước kết quả với gà chọi sở hữu cựa nhật nguyệt.

Thần kê đoản lưỡi

33 loại gà thần kê không thể nhắc tới gà có lưỡi ngắn hay còn gọi là đoản lưỡi. Chính cái lưỡi ngắn của chúng tạo nên sự khác biệt trong tiếng gáy rất dễ nhận biết. Nếu như gà trống bình thường gáy từ 7-8 tiếng ngân vang thì thần kê đoản lưỡi chỉ được khoảng 1-2 tiếng rồi tậm tịt. Nó rất khó diễn tả nhưng khá giống với những người bị sứt bị ngọng. Chủ nhân ngoài việc nghe tiếng gáy để nhận biết có thể xem trực tiếp khi vạch mỏ.

Gà thần kê đoản lưỡi có sức mạnh lớn từ nội lực bên trong và có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Chỉ trong vòng 1-2 hồ chiến đấu là có thể biến gà đối thủ bại trận hoặc gục luôn không dậy được.

Gà thần kê tử mị – gà giả chết

Những con gà này có dáng ngủ giống như đã chết. Thậm chí chúng có cách ngủ, cách duỗi chân duỗi cánh y hệt như là đã bị trúng gió. Vì thế mà nhiều chủ nhân hốt hoảng khi kiểm tra trong đêm khi tưởng chúng đã chết. Những con gà tử mị được đánh giá là gà thần kê thuộc vào dạng quý hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Thần kê song sinh

Giống nhau như đúc và số lượng cũng khá hiếm không kém đó là song sinh thần kê. Những con gà trống này thường là cùng 1 đàn và cùng 1 trứng nở ra. Chúng giống nhau như 2 giọt nước và có mối liên hệ với nhau. Chính sự hiếm có này khiến chúng sở hữu những tính chất đặc biệt. Lì đòn, có đòn cáo và hạ gục đối thủ nhanh chóng. Nếu để ý kỹ ngoài đời thực thì đa số các cặp anh em sinh đôi thường đều rất có tài.

Song nhãn thần kê

Bạn đã từng sở hữu gà thần kê có 2 màu mắt khác nhau chưa? Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh tế mà chúng còn sở hữu sự nhanh nhẹn cao độ. Nâng cao khả năng phản xạ và ra đòn. Gà chọi có 2 màu mắt khác biệt được gọi là lưỡng nhãn thần kê. Cũng giống như những động vật khác thì gà có 2 màu mắt thường được đánh giá rất cao bởi vẻ đẹp và sự độc đáo.

Gà lão kê thần đông

Ám chỉ những con gà chọi thần kê già trước tuổi. Chúng sở hữu lực, cách đánh cũng như lối đánh đầy kinh nghiệm. Những lối đánh này vốn chỉ xuất hiện trong những con gà già mà thôi. Lợi thế của chúng chính là được xếp vào dạng gà tơ nhưng lại vượt trội đối thủ về tài năng, kinh nghiệm. Nó cũng khá giống với các cầu thủ ngày nay khi tài năng vượt trội so với độ tuổi. Thậm chí những cầu thủ này còn được ưu tiên xếp đá hạng cao hơn thay vì chơi cùng với bạn bè cùng độ tuổi.

Ngược lại những chú gà già mà lại sở hữu những lối đánh, cách đánh, lực đánh như gà tơ thì không tính tới. Chúng không được đánh giá cao và sẵn sàng vào nồi bất cứ khi nào chủ nhân thích.

Gà chọi 6 cựa thần kê

Nếu như thông thường gà chỉ có mỗi chân 1 cựa. Hoặc có chăng là gà 9 cựa trong truyền thuyết. Tuy nhiên có những con gà chọi có xuất hiện 6 cựa trên 1 chân. Đó cũng có thể là những chú gà lai của gà chín cựa. Bởi đa phần gà 9 cựa ngày nay chỉ có từ 4-6 cựa và khá ít gà có đủ 8-9 cựa.

Sở hữu số lượng cựa nhiều như vậy thì gà thần kê này có thể hạ gục đối thủ dễ hơn. Có tới 6 cái kiếm trong tay chẳng lẽ không đâm được đối thủ một phát. Tuy nhiên gà chọi lục đinh thần kê nếu ở trong tự nhiên sẽ khó sống xót. Bởi chúng sẽ dễ dàng vấp phải cây rừng, dây rừng gây khó khăn trong di chuyển, tránh đối thủ hoặc kiếm ăn.

Địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp thần kê

Nằm trong các loại vảy gà chọi thần kê đó chính là các loại vảy địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp.

Địa giáp là những vảy gà chọi lớn ở ngón chân gà.

Đại giáp ám chỉ những vảy cỡ lớn có kích thước lớn hơn vảy bình thường.

Liên giáp tức ám chỉ nhiều vảy đại giáp hợp lại với nhau

Gà chọi thần kê sở hữu những loại vảy này thường có đòn đánh gà mạnh và nhanh. Không chỉ hạ gục đối thủ bằng những cú đánh knock out với tỉ lệ sát thương cao.

Gà chọi 2 bình dầu – 2 phao câu

Không trực tiếp đem tới sức mạnh và vũ khí hạ gục kẻ địch tuy những con gà chọi sở hữu 2 phao câu cũng được xếp hạng vào dòng gà thần kê. Với 2 bình dầu trên người thì hệ thống lông của chúng lúc nào cũng khá bóng mượt. Tạo lợi thế về bộ lông khi chiến đấu khi bật cao hơn để kết thúc đối thủ. Hơn nữa thể lực của những con gà này cũng rất cao.

Gà chọi có diều bên phải

Hoán đổi vị trí của diều gà từ bên trái sang bên phải giúp gà chọi có thể chịu đòn, né đòn tốt hơn. Chúng cũng không trực tiếp giúp tăng sát thương cho gà bằng các loại gà thần kê bên trên. Việc hoán đổi này nhiều người cho rằng sẽ hạn chế bị đánh vào vị trí này nhờ đó tránh được những đòn hiểm, đòn cáo đá vào hầu, vào diều của gà.

Thần kê lông voi

Những con gà có sợi lông to bất thường dạng tròn đều chứ không xoè toả từng sợi như những con gà khác. Xét về năng lực chiến đấu thì những con gà này cũng không có ưu thế nào. Tuy nhiên nhiều người xếp chúng vào gà thần kê và được săn lùng rất nhiều.

Gà thần kê có phải gà đá hay hay không?

Thật ra không ai dám khẳng định chắc chắn 100% gà thần kê là gà đá hay có đòn độc. Và việc gà có đòn độc và gà dành chiến thắng nhiều là giống nhau. Có thể gà có đòn độc thật đấy nhưng chúng có thể sử dụng để chiến thắng gà đối thủ hay không lại là một vấn đề.

Ví dụ những con gà nổi tiếng với số lượng trận thắng từ 10-20 trận cũng không con nào sở hữu những đặc điểm gà đá thần kê được liệt kê bên trên. Gà xám thần, xám Messi xấp xỉ 20 trận thắng liên tiếp, gà tía king kong, ô taxi cũng sở hữu ngót nghét 10 trận thắng liên tiếp cũng không có đặc điểm như vậy.

Chính vì thế việc lựa chọn gà đá hay hay không phụ thuộc phần nhỏ vào linh kê, thần kê. Điều quan trọng nhất là chế độ thức ăn, tập luyện cho gà. Kết hợp với vần hơi, vần đòn gà sẽ tạo nên những chiên kê, thần kê khoẻ mạnh tỉ lệ chiến thắng cao.

Mua bán gà thần kê như thế nào?

Với độ hiếm có của mình thì những chú gà tài, gà quý được mệnh danh là gà thần kê có giá cao. Giá nhỏ nhất của chúng khoảng 10-20 triệu. Cao nhất có thể lên tới vài chục triệu dễ dàng. Đặc biệt những con gà vừa có đặc điểm gà chọi thần kê vừa có đòn đánh, nhiều sao, nhiều chiến thắng có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên ngay cả khi có tiền thì việc mua bán gà thần kê cũng rất khó. Đa phần đều muốn giữ lại nhân giống và sở hữu thay vì bán đi. Không phải ai chơi gà cũng có thể sở hữu gà tài, gà quý. Đặc biệt những người chơi gà vì đam mê sẽ không dễ dàng để gà thần kê của mình ra đi trừ khi rất nhiều tiền.

Thần Kê Siêu Hiếm, 1 Vạn Con Gà Chọi Mới Có 1 Ở Vĩnh Phúc

Anh Nguyễn Minh Tuệ, ở Đình Thôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chủ nhân cũ của chú gà Thần kê trên cho biết, Thần kê là loại gà siêu hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được bởi lựa cả 10.000 con gà chọi mới có được 1 con gọi là Thần kê.

Theo anh Tuệ, ngoài lý do đắt tiền vì hiếm, gà Thần kê còn đắt, bởi lý do khi vào trường, lên sới đấu, Thần kê luôn là những kẻ bất bại, có thể đá thắng trong vòng 1-2 hồ.

“Đem gà Thần kê ra sới thì chỉ đá được 1-2 lần, lần thứ 3-4 sẽ bị từ chối, vì không chủ nhân nào dám cho gà của mình đá với những chú gà Thần kê”, anh nói.

Chú gà Thần kê 1 năm tuổi được bán với giá gần 20 triệu đồng.

Anh Tuệ cũng tiết lộ, chú gà Thần kê của anh vừa bán cho một đại gia ở Quảng Bình được anh mua lại của một hộ dân ở Tam Dương (Vĩnh Phúc). Lúc quyết mua, anh cũng không biết chú gà chọi chưa đầy 1 năm tuổi này chính là Thần kê, chỉ mua vì thấy tướng đẹp.

“Đến khi bắt về, tôi cũng một vài người bạn là dân chơi gà xem kỹ mới giật mình biết đã vớ được của quý. Chú gà chọi chính là Thần kê”, anh nói.

Cũng theo anh Tuệ, dân chơi gà chọi thường chia gà Thần kê ra làm hai loại để dễ phân biệt. Loại thứ nhất là Thần kê ẩn tướng, loại thứ hai là thần kê lộ tướng.

Với gà Thần kê ẩn tướng, mọi người chỉ phát hiện ra khi nhìn dáng ngủ của chúng. Loại Thần kê ẩn tưởng này có dáng ngủ giống hệt gà chết. Khi vào trường gà, chuẩn bị lên sới, chú gà Thần kê ẩn tướng thường có da tái mét (da gà chọi bình thường màu đỏ). Thế nên, nhiều người nhìn thấy da gà tái nghĩ chúng vào đá sẽ thua ngay. Song, chúng có thể đánh bại đối thủ chỉ bằng một cú đá chí mạng.

Còn với gà Thần kê lộ tướng, đặc điểm dễ nhận diện chính là lưỡi ngắn, có tiếng gáy lạ. Ví như, bình thường gà sẽ gáy từ 7-8 tiếng, song, gà Thần kê chỉ gáy 1-2 tiếng gáy theo kiểu ó hay ò ó rồi ngân dài ra.

Chú gà Thần kê của anh thuộc diện gà lộ tướng, lưỡi ngắn, mỗi lần chỉ gáy một tiếng duy nhất. Còn lại, từ hình dáng cho tới màu lông không khác gì so với những chú gà chọi bình thường.

“Sau khi tôi biết mình may mắn có sở hữu được chú gà Thần kê, một đại gia tận trong Quảng Bình đã điện thoại hỏi mua ngay lập tức, với giá gần 20 triệu đồng, dù gà chưa được cắt tỉa lông, chưa được huấn luyện để cho đi đá”, anh Tuệ chia sẻ.

(Kiến thức)

Cách Nuôi Gà Con Mới Nở 1

Úm gà con là một trong những khâu rất quan trọng và cần thiết trong quá trình chăn nuôi gà, nó quyết định đến năng suất, chất lượng đàn gà sau này. Nếu để gà con mới nở trong những tuần đầu thiếu nhiệt, gà sẽ yếu dần, tỷ lệ chết cao.

Chuẩn bị tấm quây hoặc lồng úm gà con

– Rửa sạch nền chuồng, sát trùng bằng formol 2% hoặc Crezin, Hanlamid. Dùng cót cao 45cm làm tấm quây với đường kính vòng quây khoảng 2 – 4m tuỳ theo số lượng gà định úm: Nền chuồng có lớp độn chuồng bằng trấu dày 10-15cm. Trong chuồng có máng ăn, máng uống nước và đèn sưởi.

Mật độ chuồng nuôi: Sau khi gà con nở được 18 – 24 giờ (đủ thời gian để gà con khô lông), chọn những gà con đạt tiêu chuẩn như: Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông tơi xốp, không bị dị tật.

Mật độ chuồng nuôi thích hợp theo tuần tuổi như sau:

Mật độ trung bình (con/m2)

Tuỳ theo mùa vụ và hiện trạng đàn gà mà điều chỉnh nhiệt sưởi cho thích hợp, gà từ 22 – 28 ngày tuổi nhiệt độ điều chỉnh theo độ mọc lông. Nếu gà tụm lại xung quanh nguồn nhiệt, kêu chiếp chiếp không ăn là thiếu nhiệt. Gà tản xa nguồn nhiệt, há miệng thở là thừa nhiệt. Gà đi lại nhanh nhẹn ăn uống bình thường là nhiệt thích hợp. Nếu gà tụm lại một góc thì phải quan sát có gió lùa hay không. (nên sử dụng bóng đèn hồng ngoại ngoài việc sưởi ấm còn có tác dụng phòng bệnh cho gà).

Nhiệt độ sưởi thích hợp cho gà

Chuồng sưởi ấm nhiệt độ chuồng (0C)

Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng rất quan trọng đối với gà con. Nếu sử dụng được nguồn chiếu sáng sẽ có tác dụng làm tăng đòi hỏi về thức ăn, kích thích cơ thể phát triển mà không làm giảm hiệu quả sử dụng thức ăn. Người ta thường dùng bóng đèn treo ở dọc chuồng cách nền chuồng 2,5m với cường độ chiếu sáng (w/m 2 chuồng) như sau:

Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng chiếu cho gà:

Thời gian chiếu sáng hàng ngày (giờ)

Cường độ chiếu sáng (W/m2)

Khi gà mới nhập về (1 ngày tuổi) bổ sung nước uống, đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau:

50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống để tăng sức đề kháng, nếu sức đề kháng kém khả năng chống chịu bệnh tật kém, sau 2 giờ thu máng uống, rửa sạch

Sau 2 – 3 giờ đổ thức ăn cho gà con chú ý nên chọn loại cám được chế biến với khả năng tiêu hóa thức ăn của gà con lúc này, không nên đổ thức ăn dày quá bởi vì gà con vừa ăn vừa bới.

7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà.

14 ngày tuổi chộn kháng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn.

21 ngày tuổi hết sức chú ý các yếu tố như: Nhiệt độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà, chất lượng đàn gà, mọi vận dụng như máng ăn, máng uống phải giữ gìn vệ sinh, rửa sạch khi cho thức ăn mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng.

24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh.

Chú ý: 1 ngày cho ăn từ 3 – 4 lần.

Thức ăn đảo đều.

Độ dày thức ăn vào máng 0,5 – 1 cm.

Cách nuôi dưỡng, chăm sóc gà con hiệu quả

1. Công tác chọn gà con

Chỉ chọn những gà con khỏe mạnh, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân vững chắc, màng da chân bóng.

2. Chuồng trại và trang thiết bị

– Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.

– Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm.

3. Nước uống

– Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.

4. Thức ăn và cách cho ăn

Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Hiện nay sản phẩm gia cầm thịt, Công ty GreenFeed có thiết kế cho dòng gà thịt thương phẩm và gà thả vườn lông màu.

Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

– Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.

5. Chăm sóc và nuôi dưỡng

Nhiệt độ úm gà con

+ Gà con tập trung gần nguồn nhiệt, gà bị lạnh. Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt, trạng thái nháo nhác, khát nước, gà bị quá nóng cần phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại một phía là bị gió lùa, cần phải che kín hướng gió thổi.

+ Khi đủ nhiệt, gà con vận động, ăn uống bình thường, ngủ nghỉ tản đều.

Ẩm độ chuồng úm, chế độ chiếu sáng

Tốt nhất ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.

Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, từ tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm 1 giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

Mật độ chuồng úm, tránh cắn mổ

– Úm trên lồng trong 2 tuần đầu có thể nuôi với mật độ 50 con/m2 từ ngày thứ 5 tăng diện tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến máng ăn, máng uống.

– Để tránh hiện tượng cắn mổ, bới thức ăn làm rơi vãi gây lãng phí, ta nên cắt mỏ cho gà con vào lúc gà được 10 – 21 ngày tuổi. Cắt mỏ trên của gà ở khoảng ½ từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt nóng đầu mỏ để hạn chế phát triển.

6. Quy trình phòng bệnh

– Trước khi nuôi úm gà con cần phải tiêu độc khử trùng chuồng úm.

– Trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli. Nên hòa thuốc vào nước uống có kèm theo vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng cho gà con.

– Nếu gà con hở rốn sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1%.

Đề xuất

Kê Gà Đông Tảo Loại 1

Hệ thống thông tin sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số: 16036 theo quyết định số: 61711/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, ngày 30.09.2016.

Thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ thương hiệu hàng hóa Việt Nam” thường niên trên quy mô toàn quốc. Theo kế hoạch số 99 / KH – MTTW – BCĐTWCVĐ của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bản quyền thuộc về Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển (IDE) – Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Điện thoại: +84.2435406169 – Hotline: 0395719999 – 0963056116

Email: info@check.net.vn

Vận hành bởi Công ty cổ phần khoa học công nghệ Bảo Tín

Cập nhật thông tin chi tiết về 33 Loại Gà Thần Kê Hàng Nghìn Con Mới Xuất Hiện 1 Con trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!