Xu Hướng 6/2023 # 3 Tiêu Chuẩn Khi Lựa Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Hiện Nay # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 3 Tiêu Chuẩn Khi Lựa Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Hiện Nay # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 3 Tiêu Chuẩn Khi Lựa Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Hiện Nay được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3 tiêu chuẩn cho gà đá cựa sắt hay Tiêu chuẩn về hình thể

Là hình dáng bên ngoài của các chiến kê gà đá. Thông thường một chiến binh gà đá cựa sắt hay phải có một thân hình chắc nịnh, thon gọn. Từng bước đi dõng dạc, dứt khoát, quan sát thật kỹ nếu khi đi các ngón chân gà túm lại, gần sát tới đất mới giương ra thì đó là gà quý.

Khuôn mặt khôn lẹ và đôi mắt tinh ranh, thể hiện rõ tư chất thông minh, bản lĩnh hiếu chiến. Bên cạnh đó những bộ phận như đuôi, cánh, mỏ, chân cũng phải đảm bảo là không có dị tật. Như vậy, mới đáp ứng được quá trình rèn luyện khắc nghiệt trước khi ra đấu trường.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố quan trọng, nếu gà có sức khỏe yếu thì không những không vượt qua được quá trình luyện tập chứ chẳng nói gì đến việc ra ngoài đấu trường. Để kiểm tra sức khỏe của một chiến kê gà đá cựa sắt hay thì dựa trên một số cách kiểm tra sau:

Kiểm tra miệng: gà tốt là miệng gà không có mùi hôi, không nhớt và đặc biệt là phải không có ké.

Kiểm tra cánh: Đôi cánh giúp cho gà bay, nhảy cao hơn để đá vào chỗ hiểm ở tầm cao của đối phương như mắt, mặt, cần cổ. Cánh càng khỏe thì càng có nhiều lợi thế hơn. Kiểm tra cánh bạn dùng 2 tay quăng gà lên thật cao và quan sát. Nếu tần suất đập cánh nhiều thì thời gian chạm đất lâu hơn. Làm liên tục trong 3 lần, nếu gà không bị mất sức quá nhiều thì chứng tỏ cánh gà rất khỏe.

Kiểm tra chân: là vũ khí quan trọng để đánh bại đối phương. Chân gà có khỏe thì lực đá mới mạnh. Để kiểm tra dùng hai tay ôm 2 cánh gà đưa lên một độ cao vừa phải và bất ngờ thả xuống. Nếu gà có các dấu hiệu như: đầu cắm phía trước, chân khụy sát đất, gà có giương cánh ra hay không. Thì chứng tỏ chân gà khá yếu và cần được rèn luyện thêm.

Tiêu chuẩn về kỹ năng

Là tố chất bẩm sinh của một chiến kê nhờ vào yếu tố di truyền là chủ yếu. Cũng có thể kỹ năng được rèn luyện trong thời gian dài hình thành nên. Một chiến kê gà đá cựa sắt hay thường có các kỹ năng như:

Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Cực Chuẩn Hiện Nay

[CHIA SẼ] Cách làm cổ gà chọi to cực kì hiệu của dành cho SƯ KÊ

Cách chọn gà tre đá cựa dựa trên các tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn chính là yếu tố mà anh em cần dựa vào đó để lựa chọn được cho mình một chiến kê hoàn hảo nhất. Thực tế, không có một tiêu chuẩn bắt buộc nào trong việc lựa chọn gà tre đá cựa. Sẽ có rất nhiều yếu tố, điều kiện để hình thành nên kinh nghiệm. Chắc chắn những tay chơi đá gà lâu năm sẽ có cách chọn gà tre đá cựa riêng, dựa vào nguyên tắc của chính mình.

Đây chính là lý do tiêu chuẩn chọn gà tre đá cựa có rất nhiều “phiên bản”. Anh em cần tìm hiểu nhiều nguồn để có được lựa chọn tốt nhất. Chọn gà tre đá cựa chuẩn hay không quyết định rất lớn tới tỷ lệ thắng trong một trận chiến. Do đó, anh em hãy đặt ra những tiêu chuẩn hợp lý và hữu ích nhất.

Tiêu chuẩn ngoại hình

Khi chọn gà tre đá cựa, thông thường dân chơi đá gà sẽ dựa vào quan sát và đánh giá ngoại hình đầu tiên. Đây chính là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá, lựa chọn được một chiến kê tốt. Thêm nữa, ngoại hình của gà chiến cũng là điều có thể dễ thấy nhất.

Thân hình gà tre đá cựa

Về phần thân hình, anh em cần quan sát gà chiến từ trên xuống dưới. Không phải chỉ nhìn, lướt qua đơn thuần mà phải quan sát thật kỹ để thấy được những điểm nổi bật.

Theo những người kinh nghiệm thì một chiến kê tốt thường có thân rộng, dày và chắc. Ngay khi nhìn vào sẽ thấy được sự mạnh mẽ, cứng rắn và bản lĩnh. Phần đùi phải to, đôi chân thẳng, di chuyển một cách linh hoạt. Mỏ ro và rộng, khép chặt, đôi mắt thể hiện sự tinh ranh, lanh lợi, luôn ẩn chứa cảm giác có thể lao tới tấn công đối thủ bất cứ lúc nào. Đây đều là những đặc điểm của một chiến kê đá cựa có tố chất.

Cách chọn gà tre đá cựa qua phần vảy gà

Đối với tiêu chuẩn ngoại hình, ngoài thân hình thì anh em cũng cần đánh giá phần vảy của chiến kê. Những chú gà tre đá cựa tốt thường có chân vảy bóng, ướt, cấu tạo vảy đều, thẳng. Đối với những chiến kê thuộc dòng chân vảy khô thì các vảy cần nằm sát. Khi sờ vào nếu cảm nhận được độ nhám thì đây sẽ là một con gà tre đá cựa có đòn.

Dựa vào kinh nghiệm

Một cách chọn gà tre đá cựa hiệu quả nữa mà anh em không thể bỏ qua đó chính là kinh nghiệm. Những người có kinh nghiệm nuôi gà nhiều năm sẽ đánh giá gà chiến tốt hay không dựa vào giống loài của chúng. Với những chiến kê có “gia phả” tốt thì tỷ lệ thế hệ “con cháu” cũng sẽ thừa hưởng các “gen” trội này.

Với những tố chất như bản lĩnh, lì đòn, gan dạ, luôn có tinh thần chiến đấu là điều hoàn toàn có thể thấy được từ cha mẹ chúng. Đây cũng là điểm để anh em có thể dựa vào, đánh giá lứa tiếp theo.

Cần có thói quen sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày tốt

Không thể phủ nhận việc lựa chọn gà tre đá cựa chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với những dân chơi đá gà kinh nghiệm thì bấy nhiêu là chưa đủ. Ngoài lựa chọn, họ còn duy trì những thói quen tốt để chiến kê của mình phát triển một cách toàn diện. Cụ thể là việc chăm sóc, quan tâm tới thói quen sinh hoạt, chế độ ăn, vệ sinh hàng ngày,…

Nhiều người nói rằng, muốn có được một chiến kê tốt thì phải chăm như “chăm em bé”. Điều này cũng rất có lý. Bởi nếu có bí quyết nuôi, quan tâm tới các yếu tố như môi trường sống, chế độ ăn, vệ sinh hàng ngày thì chiến kê sẽ có sức khỏe tốt. Từ đó, tốt chất của chúng cũng tăng lên rõ rệt.

Mẹo chọn gà tre đá hợp với cựa sắt

Bên cạnh những cách trên thì anh em cũng cần lưu tâm tới việc chọn cựa sắt cho chiến kê của mình. Hãy chọn cho gà tre đá một cặp cựa sắt phù hợp để tăng cường sức sát thương. Là một người chơi đá gà, hãy chủ động tạo cho chiến kê của mình cảm giác tốt, thoải mái nhất khi trang bị cựa sắt cho chúng.

Chọn được gà tre đá cựa giống tốt, có tốt chất nhưng lại sai lầm trong cách chọn cựa cũng không đem lại hiệu quả. Vì vậy, anh em nên tìm hiểu về những loại cựa phù hợp với gà chiến của mình.

Kết luận

Cách Chọn Mua Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Theo 8 Tiêu Chí Khá Hay

Chọn mua gà đá theo đúng 8 tiêu chuẩn:

1: những trại chiếm hữu uy tính và cho mình đc đa dạng sự chọn lọc . 2: trại có đc sự định hình và nổi tiếng lâu năm. 3: giá cả mắt thấp không quang quẻ trọng. quang đãng trọng ở sự trên lệt giá. Vd 5tr hàng dạt 10tr trung bình 20-50 hàng đấu. Đối với tôi nhửng trại sở hữu phổ biến giá gần giống thì đã cho tôi biết dồng đá gà không định hình . ví như cùng thời giang châm sóc tại sao trại ko đổloại từ 20-50? cùng đồng minh con dạt ra thì 5tr con giỏi thì 50. Lấy gì để đảm bảo con kia giỏi hơn? 4: lúc sổ tôi muốn thấy đc sự giống hệt lối đá và dán lông. 5: trại phải đối sử rẻ sở hữu người mua chứ chẳng hề huyền bí làm người dùng khó chiệu. phấn kích 6: cần biết sự thật về tỷ lệ và thông tin bày lũ ấy . 7: nếu chơi đá gà dạt trại đó đá không ra ôn gì thì củng đủ hiểu chiến kê tiền củng vậy.(trái táo ko rớt xa góc táo) Trừ khi trại ấy mua đi bán lại. 8: đã gọi là trại thì chất lượng dính liền chiếm hữu cái mặt. Dù 1 con đá gà không đạt củng không thể đưa ra. nếu là ng quang đãng tâmngười mua . Trừ lúc họ muốn cào đủ mọi bí quyết để lấy đc đồng bạc .

Nếu ae chỉ lựa 1 hai con để chơi thì sao củng đc. Còn riêng mình chỉ dựa vào nhửng điểm này biết đc trại đó ntn. Con 50 củng thua như con 5tr. rẻ nhất ae hảy tìm hiểu thật kỷ. Đừng nghe và đừng bị cuốn vào. Sự bình ổn là trên hết. KV.

Xem tướng đá gà hay hay dở là xem toàn bộ con gà chọi . không hề chỉ có vảy nhưng mà đã quyết định là chiến kê hay hay dở. đấy chỉ là một góc cạnh trong cục bộ chừng độ hay hay dở của gà .

1 tỉ dụ là đá gà với vảy phủ địa ở cựa, sát đầu bốn ngón chân là vảy rất khả quan, thế mà mỏ đá gà lại khoằm, không đạt đòi hỏi , thì hỏi vảy phủ địa ấy chiếm hữu tác dụng gì chứ ?

Như thế xem tướng gà chọi là xem toàn cục ẩn tướng, bí tướng, vảy hùng kê đại chiến, lườn chọi gà và ngay cã lưỡi đá gà nữa.

Mánh khóe đá gà cựa sắt tại đấu trường:

8. nếu 1 bên sau lúc cắn mổ, trở nên quá yếu không thể lặp lại, thì bên kia nhái bộ đưa vào thả đâu mỏ, để đầu gục dưới ngực con bên này như thể né đòn, rồi đến lượt con bên này ngã xuống và thắng trận; họ phải luôn tuân thủ từng bước “theo luật” trước lúc đem đâu mỏ[mánh thông đồng].

16. Cần khác lạ quan tâm xem người nào được phép lắp cựa, bởi chúng sở hữu thể quá chặt khiến cho chọi gàbị cóng, hoặc quá lỏng và bị tuột.

Phương Pháp Huấn Luyện Gà Đá Cựa Sắt Hay Nhất Hiện Nay

Đá gà là một trong những trò chơi dân gian đặc sắc của nước ta, có lịch sử từ lâu đời. Từ xưa, người ta đã huấn luyện gà đá cựa sắt để chọi nhau để mua vui và thư giãn. Ngày nay, truyền thống chọi gà vẫn được lưu giữ ở nhiều nơi trên đất nước ta. Vậy các phương pháp là gì, hôm nay cùng Đá Gà Trực Tiếp tìm hiểu về nó.

Phương pháp huấn luyện gà đá cựa sắt tơ.

Khi gà con được khoảng 9 tháng tuổi, lông đã dày và có thể bắt đầu chiến đấu. Thời gian giao tranh ban đầu không nên quá dài, chỉ mười phút, chủ yếu là để quan sát kỹ năng chiến đấu và chiến đấu, hiểu cơ bản về nó.

Khoảng 20 ngày sau trận chiến đầu tiên, một trận chiến thử được tiến hành, lần này kéo dài hơn một chút, để xác định ưu nhược điểm của nó và xác định xem nó có giá trị tu luyện hay không.

Vào ngày chọi gà, nên xoa chỗ bị thương bằng cồn hoặc cồn i-ốt để chống nhiễm trùng, sau đó cho uống một lượng nước nhất định để tránh bị nóng trong và ốm đau.

Sau 2 ngày bắt đầu đánh mỡ, nghĩa là cơ bản đã phủi hết mỡ nổi và mỡ của gà. Phương pháp cụ thể là: 3 ngày cho ăn rau quả, 3 ngày cho rau ăn ít cao lương, 3 ngày sau cho ăn một lượng nhỏ cao lương, 3 ngày cho ăn một lượng cao lương thích hợp (tăng lên so với lần trước).

Sau 12 ngày cho ăn. Phần mỡ nổi và mỡ của gà đã được quét sạch, có thể chuyển sang giai đoạn huấn luyện gà đá cựa.

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt tốt nhất.

Việc huấn luyện gà đá thường kéo dài 7 ngày, phương pháp cụ thể là: sáng sớm, cho gà ra bãi đất rộng rãi, lùa gà đi trước và người ngồi sau, dùng cọc tre quấn vải mềm để lùa. Từ chậm đến nhanh, thời gian tăng dần. Sau khi chạy, cho gà vào lồng (đậy nắp) và tưới nước. Hãy cho nó ra ngoài vào khoảng 10 giờ sáng và cho ăn vào khoảng 12 giờ trưa để nó nghỉ ngơi sau khi ăn

Bắt đầu dắt gà vào khoảng 3 giờ chiều. Khi dắt gà đi, bạn không được để gà đứng cũng không được để chạy. Thời gian nói chung là hai giờ, sau đó cho gà nghỉ ngơi trong mái che. Buổi tối 9 giờ cho ăn lần 2, có thể cho ăn một số loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn, sau đó bắt đầu tập đêm. Cần lưu ý rằng: mỗi lần cho ăn phải cho thức ăn vào muôi, cố gắng làm cho gà xoay, chạy, nhảy xung quanh muỗng và huấn luyện cho gà mổ nhanh, chính xác và tàn nhẫn. Sau khi huấn luyện 7 ngày cho gà nghỉ 8 ngày để thi đấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Tiêu Chuẩn Khi Lựa Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Hiện Nay trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!