Xu Hướng 6/2023 # 3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Gân Yếu Hiệu Quả # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Gân Yếu Hiệu Quả # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Gân Yếu Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với gà bị mất gân, yếu chân thì nhìn bên ngoài rất khó nhận biết nếu không phải là những người sành chơi gà. Viêc nhận biết gà chọi mất gân thường dựa vào một số đặc điểm khác lạ của gà như gà đi lại chậm chạp, kém gối và hay nằm hơn bình thường. Đặc biệt khi đá hoặc vần thì bộc lộ rõ nhất khi lực đá sa sút, khả năng tiếp đất khá khó khăn. Thậm chí dù cho có đá liên hồi mà gà đối thủ vẫn không xuất hiện các vết thương chí mạng.

Nguyên nhân khiến gà bị mất gân thường gặp nhất

Có 5 nguyên nhân khiến cho gà chọi bị cứng gân, mất gân hoặc gân trở nên yếu đi. Mà người nuôi gà thường không để ý nhất. Chỉ một vài thao tác tưởng chừng như rất đơn giản. Lại là nguyên nhân sâu xa khiến chân gà không còn là một vũ khí lợi hại như ban đầu. Cụ thể các nguyên nhân đến từ:

Gà mất gân do tiêm phòng hoặc tiêm thuốc bổ vào phần cơ đùi. Lạm dụng các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh ở liều cao tiêm vào phần đùi trong thời gian dài

Cách vần đòn, vần hơi hoặc om chườm không đúng cách cũng là lý do khiến gà bị mất gân

Vần gà quá sớm khiến cho gà chọi bị ép đòn quá tải dẫn đến mất gân

Thời gian thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 không cản mái khiến cho gà đạp mái quá nhiều gây mất gân

Do di truyền của các dòng gà. Một số dòng gà sau khi thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 thì không còn khả năng thi đấu

5 nguyên nhân là những nguyên nhân chủ yếu. Và thường gặp nhất mỗi khi gà xuất hiện triệu chứng mất gân hoặc gân yếu đi.

Vậy cách chữa gà mất gân như thế nào?

Cách chữa gà chọi yếu chân, gân yếu, mất gân cũng cần phải có thời gian. Và sự kiên trì chứ không phải nói chữa là chữa được ngay. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến việc gà bị mất gân mà sẽ có được biện pháp khắc phục tương ứng. Đa phần cách khắc phục sẽ tuân thủ theo các bước sau đây:

Khi phát hiện gà đá về đi tập tễnh hoặc chân yếu sau các kỳ vần thì ngay lập tức tách riêng ra khỏi gà mái hoặc gà trống trưởng thành khác. Lưu ý “tuyệt đối không cho gà trống đạp mái ở giai đoạn này”. Thả gà bị mất gân ra khoảng không gian rộng rãi, có đất cát, cây cỏ. Để gà thỏa mãn sở thích tắm cát và tự do đi kiếm ăn. Thả gà chung với đàn gà còn non cũng được chứ không nhất thiết phải thả một mình.

Dùng rượu thuốc om bóp hàng ngày vào phần đùi cho gà vào buổi sáng hoặc buổi tối liên tục trong nửa tháng. Sau đó, vẫn duy trì việc om bóp nhưng kết hợp thêm một số phương pháp luyện tập gân gối để phục hồi chức năng cho gân gà bằng cách.

Bước 3: Cách làm cho gà chọi khỏe gân bằng bài tập phục hồi

Bài tập 1: Lấy tay phải đặt dưới lườn trước và tay trái đặt dưới lườn sau của gà có gân yếu hoặc mất gân. Từ từ nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất rồi thả tay ra cho gà rơi tự do. Thực hiện lặp đi lặp lại cách làm này 10 lần trong khoảng 5 ngày đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ bắt đầu tăng dần lên cho đến đạt mức 100 lần/ ngày.

Bài tập 2: Dùng tay phải đặt dưới lườn trước của gà, sau đó hất gà lên cao để tạo độ hẫng rồi bắt đầu rơi tự do xuống đất. Mục tiêu của bài tập 2 giống như bài tập 1 là 10 lần/ 5 ngày đầu tiên. Và 100 lần/ ngày sau đó.

Mỗi ngày đều cho thực hiện cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu với 2 bài tập ở trên. Sau đó cho gà nghỉ ngơi bằng cách cho tự do đi lại khoảng 10 phút. Tiếp tục dùng tay đặt ngang cổ và xoay nhẹ nhàng theo hình tròn trong khoảng 5 phút.

Lưu ý: Trong suốt thời gian cho thực hiện 2 bài tập trên thì cần phải quan sát xem gà khi tiếp đất có bị khụy gối hay không. Nếu có thì giảm tốc độ của bài tập xuống để cho gà quen dần. Sau đó mới bắt đầu nâng dần tốc độ lên.

Bước 4: Trường hợp gà mất gân do đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông

Gà trong giai đoạn thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Mà không được cản mái thì rất dễ bị mất gân hoặc làm gần yếu đi. Trong giai đoạn này thì tốt nhất không nên cho thực hiện các bài tập như gà mất gân thông thường. Vì nếu có cho tập thì cũng mất thời gian mà không đem lại kết quả gì.

Với những con gà bị gân yếu, mất gân trường hợp này thì hạn chế hoặc không cho gà cản mái. Tiếp tục để chúng như vậy để chờ đợi thay lông đá ở giai đoạn vụ lông 3.

Trường hợp đặc biệt: Khi gà bị mất gân hoặc teo cơ dần do bẩm sinh từ hoạt động di truyền từ đời bố, mẹ tạo nên. Thì hầu như không thể chữa trị được. Do đó, gặp những con gà này thì nên loại bỏ ngay chứ không nên tìm cách chữa trị. Dù cho gà có hay đến đâu đi chăng nữa thì qua vụ lông 1. Mọi thứ cũng trở về con số 0 mà thôi.

Hiện nay trên thị trường thì chưa có các loại thuốc chữa gà mất gân mà thay vào đó là các loại thuốc bổ gân cho gà kết hợp với các bài tập gân gối. Tại thời điểm này thì kiên trì vẫn là cách chữa gà bị yếu gối hay nhất. Giúp gà nhanh hồi phục nhất mà không gây ra các biến chứng cho gà sau này.

Chia sẻ một số biến chứng khác ở gà chọi

Bên cạnh hiện trạng mất gân, gân yếu thì gà bị sâu lông cũng là vấn đề mà người chơi gà khá quan tâm. Tác động rất lớn về mặt ngoại hình của chiến kê. Thường thì gà sâu lông là do vệ sinh không sạch sẽ khiến xuất hiện bọ mạt, rận… tấn công vào lông gà tạo thành hiện tượng sâu lông. Để khắc phục thì phải mang gà đi tắm kết hợp với phơi nắng. Bổ sung canxi, vitamin và các loại rau xanh để giảm bớt tình trạng sâu lông. Vệ sinh chuồng trại và cho cách ly với những con gà khác để tránh lây lan.

Tiếp là bệnh tích gà bị sưng gan thì đây là có thể là gà đã mắc phải bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm hoặc bệnh Gumboro ở gà. Cách phòng và điều trị ra sao sẽ được trình bày chi tiết trong các bài viết tiếp theo.

Thắc mắc về cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu của bạn đã được giải đáp bằng nội dung phía trên. Như bạn cũng biết thì chân đóng vai trò rất quan trọng đối với gà đá đòn và đá cựa. Vì thế, nếu muốn gà trở thành một chiến binh dũng mãnh trên đấu trường. Thì mọi quy tắc đều phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt, kể cả vấn đề gà cản mái. Có như vậy, trước khi lâm trận với mọi đối thủ thì chiến kê của bạn mới có được một phong độ tốt nhất.

Gà Chọi Mất Gân, Gân Yếu Và Cách Chữa Trị

Cách điều trị gà chọi mất gân, gân yếuChữa gà chọi yếu chân, gân yếu, mất gân cũng cần phải có nhiều thời gian và kiên trì chứ không phải nói chữa là chữa được ngay. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến việc gà bị mất gân, ta sẽ có được biện pháp khắc phục tương ứng.

Quá trình điều trị gà mất gân, yếu gânKhi phát hiện gà đá về đi tập tễnh hoặc chân yếu sau các kỳ vần thì ngay lập tức tách riêng ra khỏi gà mái hoặc gà trống trưởng thành khác. Lưu ý “tuyệt đối không cho gà trống đạp mái ở giai đoạn này”. Thả gà bị mất gân ra khoảng không gian rộng rãi, có đất cát, cây cỏ. Để gà thỏa mãn sở thích tắm cát và tự do đi kiếm ăn. Thả gà chung với đàn gà còn non cũng được chứ không nhất thiết phải thả một mình.

Om bóp cho gà chọi mất hay yếu gânDùng rượu thuốc om bóp hàng ngày vào phần đùi cho gà vào buổi sáng hoặc buổi tối liên tục trong nửa tháng. Sau đó, vẫn duy trì việc om bóp nhưng kết hợp thêm một số phương pháp luyện tập gân gối để phục hồi chức năng cho gân gà.

phục hồi chân gàLấy tay phải đặt dưới lườn trước và tay trái đặt dưới lườn sau của gà có gân yếu hoặc mất gân. Từ từ nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất rồi thả tay ra cho gà rơi tự do. Thực hiện lặp đi lặp lại cách làm này 10 lần trong khoảng 5 ngày đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ bắt đầu tăng dần lên cho đến đạt mức 100 lần/ ngày. Dùng tay phải đặt dưới lườn trước của gà, sau đó hất gà lên cao để tạo độ hẫng rồi bắt đầu rơi tự do xuống đất. Mục tiêu của bài tập 2 giống như bài tập 1 là 10 lần/ 5 ngày đầu tiên. Và 100 lần/ ngày sau đó. Mỗi ngày đều cho thực hiện cách chữa gà chọi bị mất gân. Sau đó cho gà nghỉ ngơi bằng cách cho tự do đi lại khoảng 10 phút. Tiếp tục dùng tay đặt ngang cổ và xoay nhẹ nhàng theo hình tròn trong khoảng 5 phút.

Lưu ý: Trong suốt thời gian cho thực hiện 2 bài tập trên thì cần phải quan sát xem gà khi tiếp đất có bị khụy gối hay không. Nếu có thì giảm tốc độ của bài tập xuống để cho gà quen dần. Sau đó mới bắt đầu nâng dần tốc độ lên.

Trường hợp gà mất gân do đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông. Gà trong giai đoạn thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Mà không được cản mái thì rất dễ bị mất gân hoặc làm gần yếu đi. Trong giai đoạn này thì tốt nhất không nên cho thực hiện các bài tập như gà mất gân thông thường. Vì nếu có cho tập thì cũng mất thời gian mà không đem lại kết quả gì.

Hiện nay trên thị trường thì chưa có các loại thuốc chữa gà mất gân mà thay vào đó là các loại thuốc bổ gân cho gà kết hợp với các bài tập gân gối. Tại thời điểm này thì kiên trì vẫn là cách chữa gà bị yếu gối hay nhất. Giúp gà nhanh hồi phục nhất mà không gây ra các biến chứng cho gà sau này.Bên cạnh hiện trạng mất gân, gân yếu thì gà bị sâu lông cũng là vấn đề mà người chơi gà khá quan tâm. Thường thì gà sâu lông là do vệ sinh không sạch sẽ khiến xuất hiện bọ mạt, rận… tấn công vào lông gà tạo thành hiện tượng sâu lông. Để khắc phục thì phải mang gà đi tắm kết hợp với phơi nắng. Bổ sung canxi, vitamin và các loại rau xanh để giảm bớt tình trạng sâu lông. Vệ sinh chuồng trại và cho cách ly với những con gà khác để tránh lây lan. Tiếp là bệnh tích gà bị sưng gan thì đây là có thể là gà đã mắc phải bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm hoặc bệnh Gumboro ở gà. Cách phòng và điều trị ra sao sẽ được trình bày chi tiết trong các bài viết tiếp theo.

Gà Đá Mất Gân, Yếu Chân Cùng Những Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất

Căn nguyên làm gà đá cựa sắt bị mất gân thường gặp gỡ nhất

hùng kê đại chiến mất gân bởi vì tiêm phòng hoặc tiêm thuốc vấp ngã vào phần cơ đùi. Lạm dụng các mẫu thuốc kháng sinh chữa bệnh ở liều cao tiêm vào phần đùi chỉ cần khoảng dài

bí quyết vần đòn, vần hơi hoặc om chườm ko đúng hình thức cũng là lý bởi làm cho hùng kê đại chiến bị mất gân

Vần gà chọi quá sớm làm cho gà bị ép đòn quá chuyên chở dẫn đến mất gân

thời gian thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông hai không cản mái làm cho chọi gà đạp mái quá đa dạng gây mất gân

5 khởi thủy là những xuất xứ chủ quản . Và thường gặp nhất mỗi khi chiến kê hiện ra triệu chứng mất gân hoặc gân yếu đi.

Vậy lý lẽ chữa gà chọi mất gân như thế nào?

Bí quyết chữa chọi gà bị mất gân, gân yếu Bước 1: rà soát gân hùng kê đại chiến Bước 2: Om bóp cho chơi đá gà

dùng rượu thuốc om bóp hàng ngày vào phần đùi cho gà chọi vào buổi sáng hoặc buổi tối liên tiếp trong nửa tháng. Sau đó, vẫn duy trì việc om bóp mà kết hợpthêm một số nguyên tắc tập luyện gân gối để bình phục chức năng cho gân gà chọi bằng cách thức .

Bước 3: cách thức làm cho gà khỏe gân bằng bài tập hồi phục

Bài tập 2: sử dụng tay phải đặt dưới lườn trước của gà chọi , sau ấy hất chơi đá gà lên cao để tạo độ hẫng rồi khởi đầu rơi chủ quyền xuống đất. chỉ tiêu của bài tập nhị giống như bài tập một là 10 lần/ 5 ngày đầu tiên. Và 100 lần/ ngày sau đó.

Bước 4: Trường hợp gà chọi mất gân bởi vì đạp mái quá phổ quát chỉ mất khoảng thay lông

chiếm hữu các con đá gà bị gân yếu, mất gân trường hợp này thì giảm thiểu hoặc không cho hùng kê đại chiến cản mái. tiếp tục để chúng như vậy để hy vọngthay lông đá ở công đoạn vụ lông 3.

San sẻ một số biến chứng khác ở chọi gà

Tiếp là bệnh tích chiến kê bị sưng gan thì đây là sở hữu thể là chọi gà đã bận rộn phải bệnh viêm tâm địa lây truyền hoặc bệnh Gumboro ở đá gà . cách thứcphòng và điều trị ra sao sẽ được trình diễn cụ thể trong những bài viết tiếp theo.

Chữa Trị Cho Gà Bị Mất Gân

Chú Hưởng này sao lại nêu đích danh anh ra thư thế, chú cứ làm như anh là bác sỹ Hoa súng không răng mà chữa được bách bệnh.

Cũng bởi năm xưa mình lang thang phiêu bạt khắp nơi mà học, biết được ít nhiều. Chú đã tín nhiệm thì tôi cũng đành múa kiếm mà chém gió một chút mong có gì không phải thì mọi người góp ý.

Các loại gà mất gân thường gặp:

1. Gà bị mất gân do vần vỗ, om chườm không đúng cách, gà non ép đòn quá tải…

2. Gà bị mất gân do tiêm phòng, tiêm thuốc bổ hoặc bệnh vào gân tại phần cơ đùi ( Người không biết tiêm) và do chữa trị bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh liều cao hoặc dùng liên tục thuốc kháng sinh trong một thời gian dài.

3. Gà bị mất gân do cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển vụ lông 1 sang vụ lông 2. Gà bị mất gân do chính gen di truyền của giòng gà ( Có những giòng gà cứ thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 xong là không thể chơi được). Kinh nghiệm nhãn tiền mà tôi đã gặp được 4 con ( Những con gà này ở vụ lông 1 chân đòn và gân gối của nó lên theo từng kỳ vần).

1. Kiểm tra phát hiện thấy gà bị mất gân thì lập tức tách riêng nó ra một nơi có khoảng không gian rộng rãi, có cát đất và cây cỏ… Thả gà chung với mấy con gà con non để nó tung tăng bới rãi. Không được thả nhốt chung với gà mái đẻ hoặc gần gà chiến chạy lồng.

2. Hàng ngày lấy thuốc bóp, xoa bóp vào đùi gà với cái động tác masage vào buổi sáng hoặc chiều tối liên tục khoảng 15 ngày. Sau 15 ngày trên ta vẫn tiếp tục dùng thuốc bóp với các liệu pháp nêu trên nhưng ở đây ta sẽ tiến hành thêm phương pháp luyện gân gối và phục hồi chức năng gân cho gà.

– Tay phải đặt dưới lườn trước còn tay trái đặt dưới lườn sau của con gà sau đó nâng lên độ cao khoảng 30 cm so với mặt đất rồi thả tay ra cho gà rơi xuống đất tự do, làm khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu tiên sau đó cứ như vậy mà tăng dần theo thời gian cho tới khi đạt được 100 lần/ngày.

– Tay phải đặt dưới lườn trước của con gà sau đó hất tay lên để con gà bị hẫng rồi rơi tự do xuống đất, phần này ta cũng làm giống như phần trên và cả hai cùng thực hiện song hành với nhau. Cho gà tập xong 2 bài tập thì ta để cho gà đi lại tự do khoảng 10 phút sau đó lấy tay phải đặt ngang cổ gà và xoay nhẹ cổ tay cho con gà xoay theo hình tròn khoảng 5 phút.

Chú ý: Trong thời gian luyện gân gối và phục hồi chức năng gân cho gà ta phải theo rõi kỹ xem nó tiếp đất có bị ngã hay khụy gối không, nếu bị ngã hay khụy gối thì ta phải giảm tốc độ các bài tập cho chậm lại đôi chút.

3. Gà bị mất gân do cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Không chữa lại làm gì cho mất thời gian vì nếu có chữa được cũng không con thời gian để chơi vì ta không thể mang những con gà như vậy ra để đợi thay lông đá vụ lông 3.

Gà bị mất gân do chính giòng giống gà là không thể chữa trị gì được bởi nó là bẩm sinh do di truyền.

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Gân Yếu Hiệu Quả trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!