Xu Hướng 12/2022 # 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt / 2023 # Top 18 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món gà hấp nước dừa vừa thơm lừng vừa béo ngậy có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày, khi họp mặt bạn bè hay trong những bữa tiệc quan trọng. Không những giúp thực đơn trở nên đa dạng, phong phú, món ăn này còn phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bạn cũng có thể tìm thấy nguyên liệu ở bất cứ đâu và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Gà hấp nước dừa, tiêu xanh

Nguyên liệu

1 con gà ta

1 quả dừa

1 chén dưa chua

2 quả ớt

50 gram tiêu xanh

Rau răm

Tỏi, hành tím

Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên bạn rửa gà với muối và chanh để khử mùi, sau đó rửa lại với nước sạch, cho ra rổ để ráo.

Dừa bổ lấy phần nước, cho ra tô.

Rau răm rửa sạch, ngâm với chút nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để ráo.

Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng.

Dưa chua nên rửa lại với nước, xả, vắt nhiều lần để giảm độ chua.

Ớt rửa sạch, bỏ phần hạt, thái lát mỏng.

Bạn phi thơm hành cho đến khi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, vớt hành ra bát.

Tiếp theo bạn cho gà vào một cái âu lớn hay chậu sạch. Cho hành phi, tiêu xay, bột nêm và ớt thái nhỏ rồi thoa đều từ mặt ngoài đến mặt trong con gà để thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

Trong lúc chờ gà hấp tiêu xanh chín, bạn lấy phần dưa cải cho vào chén, thêm một chút đường, ớt và tỏi, trộn đều để dưa cải ngấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn.

Dùng đũa để kiểm tra thịt gà đã chín chưa. Vớt gà ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Gà hấp nước dừa, tiêu xanh và sả

Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1.5 kg

1 quả dừa

5 hoặc 7 chùm tiêu xanh

Hành lá, hành khô, tỏi

3 cây sả

Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu điều, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua gà về bạn nên dùng chút muối và chanh chà xát lên toàn bộ thân gà để khử mùi và dùng nước sạch rửa lại. Rồi mang ra rổ để ráo.

Dừa bổ lấy nước.

Tiêu xanh rửa sạch.

Hành khô, tỏi bóc vỏ với hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa lại với nước rồi cắt mỏng.

Bước 2: Cách hấp gà nguyên con với sả, tiêu, nước dừa

Cho phần hành, tỏi, sả đã sơ chế cùng với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng màu điều, 1 muỗng tiêu xay vào trộn đều tất cả lại với nhau. Sau đó cho gà vào ướp, thoa từ trong ra ngoài.

Nếu muốn gà ngấm đều và đậm gia vị, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc gà lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm. Còn nếu muốn ăn ngay thì bạn ướp trong 15 – 20′.

Cho gà vào nồi, thêm phần nước dừa và tiêu xanh vào. Mang lên bếp, bật lửa nhỏ, đun đến khi sôi thì mở nắp nồi, trở phần gà lại, tiếp tục hấp thêm 15 phút thì tắt bếp. Để ngâm gà trong nồi khoảng 5 phút rồi vớt ra để nguội và thưởng thức.

Bạn có thể chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa, trang trí với chút ớt hoặc ngò rí cho đẹp mắt. Chọn một vài nguyên liệu ưa thích ăn kèm như dưa chua hay nước chấm phù hợp và cùng cả nhà thưởng thức ngay.

Gà hấp nước dừa, tiêu xanh

Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy / 2023

Cập nhật vào 05/12

Nguyên liệu:

1kg thịt gà

1 bó sả

2 củ nghệ tươi

2 thìa dầu ăn hoặc mỡ nước

Lạc nhân, hành tỏi, đường muối, nước mắm, bột ngọt hạt tiêu xay

Cách chế biến:

Bước 1 : Thịt gà rửa sạch để ráo chặt miếng vuông 3cm.

Bước 2 : Nghệ cạo rửa sạch giã nát, thêm chút nước vắt lấy 1 thìa nhỏ

Bước 3 : Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt dừa và 3 chén nước dão.

Bước 4 : Sả nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 5 : Lạc rang chín xát bỏ vỏ ngoài, giã dập

Bước 6 : Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 7 : Ướp thịt gà cùng với hành tỏi + nước nghệ tươi + đường + muối + nước mắm + bột ngọt + 1 ít hạt tiêu xay, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 8 : Bắc chảo dầu nóng già, thả thịt gà vào rán chín vàng. Cho thịt gà vào nồi chế nước dão dừa đun đến khi thịt chín mềm, thêm 1 chút nước dừa và đảo đều. Múc thịt ra đĩa, rắc lạc rang lên trên.

Vậy là bạn đã có được một món thịt gà xào cốt dừa thơm ngon và đơn giản cho cả gia đình rồi.

Một số món xào khác từ thịt gà mà bạn có thể làm cho gia đình như:

Cách làm nước cốt dừa

Nguyên liệu:

Dừa: 2 quả (Chọn mua dừa khô và hơi già khi lắc lắc bên trong nghe rõ tiếng nước bên trong và thấy nặng tay để nước cốt dừa thơm hơn, béo ngậy hơn)

Nước nóng: 500ml

Túi vải

Bước 1: Quan sát và tìm 2 lỗ nhỏ trên quả dừa (2 lỗ này để phôi lá mầm của dừa trồi lên sau này) rồi dùng vật nhọn như tô vít chọc thủng. Úp ngược quả dừa vào cốc hoặc ca lớn để hứng lấy nước dừa.

Bước 2: Bạn bổ đôi quả dừa, tách phần thịt dừa ra bằng cách hơ trên lửa. Dùng mũi dao nhọn để tách thịt dừa và cắt bỏ phần vỏ màu nâu bên ngoài đi.

Bước 3: Đun sôi 500ml nước đã chuẩn bị cùng với phần nước dừa tươi vừa được lấy ra.

Bước 4: Cho dừa đã được nạo nhỏ và nước dừa vào máy xay cùng với phần nước dừa vừa đun. Chế thêm 2 cốc nước ấm, xay đến khi nào dừa nhuyễn là được. Chú ý nên chia nhỏ ra làm nhiều lần để cho dễ xay và xay được mịn hơn.

Cách chọn thịt gà ngon

Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.

Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt, một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân (do có thể ướp phẩm màu độc hại), trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu. Bạn cần chú ý nếu gà có mùi lạ hoặc quá to thì không nên mua bởi thịt gà sẽ cứng, dai và ít ngọt.

Gà xào nước cốt dừa ngon nhất là khi ăn nóng bởi vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với hương vị đậm đà của thịt gà đã tẩm ướp tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy vào bếp và nấu ngay cho những người thân yêu thưởng thức thôi nào!

Cách Làm Gà Khìa Nước Dừa Vừa Thơm Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp Mắt / 2023

Với cách trình bày đẹp mắt cùng với màu vàng óng của thịt gà bảo đảm món ăn này sẽ làm tốn cơm lắm đây. Nhìn vào cứ tưởng khó làm lắm nhưng không ngờ cách làm món gà khìa nước dừa lại đơn giản đến thế.

Chi tiết cách làm món gà khìa nước dừa

Nguyên liệu

Để có thể thực hiện món ăn này các bạn cần phải chuyên bị những nguyên liệu sau.

Hành tỏi băm

1 trái dừa xiêm

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu.

Thìa cà phê nhỏ, thìa ăn cơm

Chi tiết cách thực hiện

Rất đơn giản bạn chỉ cần thao tác một vài bước có ngay món ngon từ thịt gà để đãi cả nhà .

Bước 1

: Thịt gà rửa sạch để ráo nước có thể chặt ra miếng vừa ăn hoặc để nguyên vậy cho hấp dẫn không sao cả. Sau đó cho tỏi băm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa lớn nước mắm, tiêu. Ướp trong 15-30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3

: Cho thịt gà vào chảo và chiên sơ cho nó vàng đều. Tiếp đến cho nước dừa và bật nhỏ lửa để cho nước dừa thấm hết vào thịt gà.

Thành phẩm thịt gà khìa nước dừa phải đạt chuẩn mềm dai không bở, ăn vị đậm đà có vị ngọt vị béo thanh của nước dừa chứ không béo ngậy. Có thể dùng với cơm thì ngon không gì bằng rồi.

Clip hướng dẫn 

Thơm Ngon Gà Ác Tiềm Nước Dừa Tươi / 2023

TTO – Bàn về ẩm thực phương Nam, chỉ món gà thôi cũng làm nhiều người choáng ngợp về sự đa dạng của món ăn và nghệ thuật sáng tạo tuyệt vời của các đầu bếp. Gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong số đó.

Gà ác nuôi thả lan, thịt ngon hơn gà nuôi chuồng – Ảnh: Hoài Vũ Gà ác có nơi còn gọi ô cốt kê, ô kê, dược kê… là giống gà quý, thịt thơm ngon, mềm, không độc. đặc điểm của loại gà này là lông trắng, thân và hai chân đều màu đen. Theo y học cổ truyền, thịt gà ác rất bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo, luộc xé phay, hầm thuốc bắc hoặc tiềm nước dừa tươi. Chính do vậy người xưa mới gọi gà ác là “gà thuốc”.Theo Đông y, thịt gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình, hơi ấm, hương vị thơm, có công hiệu bổ can thận, ích khí bổ huyết. Khoa dinh dưỡng hiện thời cũng cho rằng thịt gà ác giàu protid và acid amin, đặc biệt hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, rất tốt cho người già, trẻ con và chị em mang thai hoặc sau khi sinh con.

Dân sành điệu ẩm thực miền Tây coi món gà ác tiềm nước dừa tươi là một trong những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. bởi thế, nhiều nhà hàng đặc sản đã khai thác tối đa các thực đơn từ thịt gà ác và ngày càng nâng cao nghệ thuật chế biến để làm vừa lòng các “thượng đế”.Danh y Hải Thượng Lãn Ông có 4 câu viết về gà ác như sau:“Ô kê cốt là con gà ác Ngọt bình không độc, bổ lao kèm Đàn bà huyết trệ, tim đau nhức Chữa lỵ, cấm khẩu của trẻ em”.

Gà ác cho vào trái dừa, đang hấp cách thủy – Ảnh: Hoài Vũ Muốn làm món gà ác tiềm nước dừa tươi, các đầu bếp thường chọn những con gà tơ khỏe mạnh, nặng khoảng 300 – 500g làm sạch, để ráo nước, xong ướp tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm… Dừa tươi chọn những trái có cái, chặt bỏ phần chóp rộng bằng miệng chén nhỏ. Các nguyên liệu phụ gồm nấm mèo, củ năng, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen… toàn bộ đem ngâm, rửa sạch, chuẩn bị cho hết vào trái dừa. Kế đến đổ nước dừa ra tô, cho nguyên con gà ác hoặc nửa con cùng với các nguyên liệu phụ vào trái dừa, sắp xếp sao cho hài hòa và đẹp mắt. Xong chế nước dừa vào trước khi hấp. Cách tối ưu là hấp cách thủy độ 45 phút gà sẽ chín mềm. Có người cầu kỳ còn cho thêm vài vị thuốc bắc vào như hoài sơn, sinh địa, táo tàu… cho tăng thêm phần bổ dưỡng.Ngồi vào bàn, mỗi người sở hữu một trái dừa, chỉ nhìn làn khói mỏng bốc lên mang theo mùi thơm các vị thuốc Nam, thuốc Bắc cũng đủ làm nhiều người ngất ngây.

Gà ác tiềm nước dừa tươi đã chín – Ảnh: Hoài Vũ Gắp một miếng thịt gà kèm thêm trái táo đỏ chấm vô chén nước chấm chua cay rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái vị thơm ngon đáo để của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng. Chỉ một số lần thưởng thức nhiều người đã nhớ đời. Gà ác được coi là “món ăn vị thuốc”, với gà ác tiềm nước dừa chính cái chất ngòn ngọt của gà và mùi vị đặc trưng của từng thứ rau củ quả đã tạo nên một hương vị đượm đà chất quê, đúng như cảm nhận của nhà văn Nguyễn Tuân: “Món ăn Việt mà thiếu hương vị Việt, thiếu gia vị quê nhà coi như thiếu quê hương”.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Món Gà Hấp Nước Dừa Thơm Ngọt / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!