Xu Hướng 3/2024 # 108 Vảy Gà Quý Hiếm # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 108 Vảy Gà Quý Hiếm được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vảy gà là gì?

Vảy gà là bộ phận nhỏ bao bọc xung quanh đôi chân của gà giống như 1 lớp áo giáp bảo vệ lấy bộ phận quan trọng của gà nói chung và gà chọi nói riêng. Chúng ta đều biết với một gà chiến, đôi chân chắc khỏe quan trọng như thế nào, quyết định lớn đến sự thành bại của 1 trận đấu, chính bởi vậy nếu gà chọi chiến nào sở hữu được 108 vảy gà quý hiếm thì đây chắc chắn là một “thần kê” thực sự mà bất kể ai đam mê đá gà đều mơ ước được sở hữu.

108 vảy gà quý hiếm hội tụ ở chiến kê dũng mãnh

Trước tiên, để hiểu rõ về cách đọc, cách xem vảy gà, chúng ta cần biết các thông tin sau:

Gà có 4 ngón, ngón giữa gọi là ngón ngọ, bên trong là ngón nội còn ngón phía bên ngoài gọi là ngón ngoại. Mặt trước chân gà bao gồm 2 hàng vày, cách gọi như sau:

Từ ngón Ngọ đi thẳng lên gối thì gọi là hàng Nội (hàng Quách)

Từ ngón Ngoại đi thẳng lên gối gọi là hàng Ngoại(hàng Thành)

Từ ngón Thới đi lên thì gọi là hàng Thới

Hàng vảy lớn là mặt sau thì gọi là hàng Hậu

thẳng từ cựa gà lên gối gọi là hàng Độ

Giữa hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy (từ cựa lên đến gối) đây gọi là hãng kẽm

Giữa hàng Hậu và hàng Ngoại có hàng vảy nhỏ, đó gọi là hàng Biên

Vảy kích giáp

Chúng ta có thể nhận dạng vảy kích giáp bởi 4 hàng vảy xuất phát từ gối gà trở xuống chân, trong đó có một số vảy tựa nhưng lại có xu hướng quấn cán. Đối với những sư kê dày dạn kinh nghiệm sẽ rất để tâm đến chiếc vảy này. Bởi lẽ những con gà sở hữu vảy kích giáp thường rất dũng mãnh, nhanh nhẹn, ra đòn chính xác, chớp nhoáng, dễ dàng hạ gục đối thủ.

Vảy án thiên

Lớp vảy này được tạo nên nhờ một miếng vảy lớn nằm ở sát đầu gối của gà chọi, cũng là miếng vảy ở vị trí cao nhất trên chân của một chú chiến kê. Sở hữu vảy án thiên sẽ giúp gà chiến có được sức bền tốt, ra đòn lợi hại, mạnh mẽ và chính xác.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa cũng là 1 trong số 108 vảy gà quý hiếm ở 1 chiến kê. Loại vảy này nằm ở phần dưới cựa, sát đầu của 4 ngón chân. Nếu gà chọi sở hữu được vảy phủ địa thì sẽ có độ tinh ranh nhất định cùng khả năng biến ra đòn cực kỳ nhanh nhạy, làm đối phương khó lòng lường trước được.

Vảy lạc ma hàm cốc

Lớp vảy quý hiếm này xuất hiện trên hàng quách, có hình dạng hơi tròn. Tuy không quá nổi trội nhưng vảy lạc ma hàm cốc cũng giúp gà chiến làm cho đối thủ phải sở kiêng dè nhờ tài đá ngang cực hiểm, đập thẳng mặt đối phương.

Vảy linh giáp tử

Trong số 108 vảy gà quý hiếm không thể không kể đến vảy linh giáp tử. Đây là loại vảy mà chỉ thần kê thực thụ mới có được. Sở hữu vảy linh giáp tử, các chiến kê sẽ ra được những đòn cực hiểm độc khi thi đấu, chèn ép đối phương vào bước đường cùng hoặc gục ngã ngay tại sàn đấu.

Vảy trường thành

Loại vảy này xuất hiện nhiều ở hàng thành và sang cả hàng nội, đây là một loại vảy gà chọi hiếm nên các sư kê đều mong muốn có được. Nhiều người lão làng trong việc huấn luyện gà chọi cho rằng nếu chiến kê nào có được vảy trường thành thì sẽ chiến đấu bất bại với lối quăng xuất chúng khiến đối thủ không kịp trở tay.

Hậu biên đồng hành

Hậu biên đồng hành tức là Hàng biên và hàng hậu cùng song song đi xuống, sau đó hàng hậu tạt vào hàng biên rồi đi xuống ngón Ngoại.

Vảy Giáp Long

Vảy giáp Long nằm ở ngón Thới, vảy này có hình cánh bướm, cũng có thể tựa như vảy rồng nên gọi là giáp long. Loại gà này có ngón dùng trảo đá vào mắt địch.

Vảy Độc Giáp Vảy Đệ Nhất Thần Hổ Đao

Vảy này đóng tại hàng Quách, gồm 3 vảy liên giáp

Vảy này đóng trên cựa 1 ly, ngậm chiếc vảy cuối cùng của Thới Hoa Đăng

Cả 2 chân đều phải có Đệ Nhất Thần Hổ Đao

Vảy Đệ Nhị Thần Hổ Đao

Đệ nhị thần hổ đao cũng giống đệ nhất, nhưng chỉ là liên giáp chứ không phải đại giáp, đại gia do 3 vảy liên tiếp tạo thành, còn liên giáp thì chỉ là 2 vảy liên tiếp mà thôi.

Đệ nhị thần hổ đao phải xuất hiện ở cả 2 chân

Vảy Thới Hoa Đăng phải rõ ràng, thẳng.

108 Vảy Gà Quý Hiếm Và Cách Xem Vảy Gà Quý Hiếm Siêu Chuẩn

1. Vảy kích Giáp và Thất Đao Thiên

Vảy kích giáp có vảy giống quấn cán, bắt đầu từ vảy cách gối 4 hàng vảy. Nếu có cả 7 hàng vảy quấn cán từ cựa tới gối thì là vảy Thất Đao Thiên. Gà vảy kích giáp thuộc hàng sát kê, ra đòn chớp nhoáng, mạnh mẽ. Đối thủ thường chết tại chỗ, không có cơ hội bật lại. Vảy gà kích giáp rất được lòng các sư kê có kinh nghiệm.

2. Giáp Thới Phòng Đao

Vảy Giáp Thới Phòng Đao là hàng vảy đều nhau, cong vòng, ôm lấy cựa. Gà có vảy này ở một bên chân đã là kiệt xuất rồi. Nếu ở cả hai chân đều có, trăm trận trăm thắng, ăn độ chớp nhoáng.

3. Hàm long

Loại vảy này khó diễn tả thành lời, mời các bạn xem ở hình bên dưới. Gà có vảy này thuộc hàng tướng kê khó tìm.

4. Giáp Vy Đao

Vảy Giáp Vy Đao là vảy có một cụm vảy 5 cái nằm gần cựa chụm đầu cùng hướng về phía cựa. Gà có vảy này thuộc hàng tướng kê, ra đòn đẹp mắt, nổi tiếng với đòn đá cựa.

5. Nội Hoa Đăng

Vảy Nội Hoa Đăng là chân gà có một hàng vảy thẳng đều lên tới cựa. Gà có vảy nội hoa đăng ở cả hai chân được xếp vào hàng thần kê. Gà này công thủ toàn diện, cực kỳ quý hiếm.

6. Văn Võ Song Toàn

Vảy Văn Võ Song Toàn (hay còn gọi là ba hàng vảy) là chân gà có 3 hàng vảy ở mặt trước. Gà có vảy này có rất nhiều đòn hiểm, ép đối thủ lúng túng mà phải lĩnh đòn hiểm. Gà này chắc chắn “Bách chiến bách thắng”.

7. Linh Giáp Tử

Vảy Linh Giáp Tử là vảy chạy thẳng từ thới lên đụng vào hai giáp ở cựa hàng nội (hàng quách). Gà này thuộc hàng thần kê, càng khuya càng tung đòn độc.

8. Song Phủ Đao

Vảy Song Phủ Đao gần giống với vảy giáp vy đao, chỉ có hai vảy hướng vào cựa. Gà này nổi tiếng ra đòn chớp nhoáng, chuyên dùng cựa là chính. Vì vậy, gà nào đụng gà này không chết thì cũng thương nặng.

9. Trường Thành

Vảy Trường Thành là vảy của hàng ngoại to bất thường, lấn sang cả hàng nội (hàng quách). Gà có vảy này thuộc hàng quý hiếm, nổi tiếng ra đòn mạnh và hiểm.

10. Yểm Nguyệt

Vảy Yểm Nguyệt là gà có một vảy lớn ở hàng nội. Vảy này bên ngoài to và nhỏ dần về phía cựa. Gà này thuộc hàng quý kê, lối đá thường là đá dĩa, đá hầu hoặc cắn lông rồi đá.

11. Tiểu Son

Gà Tiểu Son là ở giữa hàng thới và hàng nội xuất hiện những vảy rất nhỏ có màu đỏ như son. Gà này thuộc loại ác tinh, dù đâm cựa hay đá đòn đều vô cùng ác liệt. Độc cô cầu bại – không có đối thủ.

12. Gạc Thập

Vảy Gạc Thập (Vảy thập cựa) là gà có nhóm gồm 4 vảy cạnh nhau tạo rãnh vuông hình (+) ở vị trí ngang hành với cựa. Gà sở hữu vảy này sở trường đá cựa và đá sỏ ngang, khiến đối thủ khó mà xoay xở.

13. Nhật Thới

Vảy Nhật Thới là một vảy lớn ở hàng thới giống hình chữ nhật, cách 2 vảy tính từ móng. Gà có vảy này thuộc hàng quý kê với lối đá chớp nhoáng, ra đòn liên hoàn.

14. Lộc Điền Nội 14. Vảy kích biên

Gà vảy kích biên có 2 vảy bình thường dính liền lại với nhau. Vảy dính liền này năm ngay vị trí của cựa. Gà có vảy này được đánh giá là gà tốt, có thể dùng được.

Điểm Danh 108 Vảy Gà Quý Hiếm Và Đẹp Ai Cũng Mê

108 vảy gà quý hiếm có thể bạn chưa biết? Chân gà là yếu tố quan trọng giúp nhận biết được gà hay hay dở. Trong phép xem chân gà thì vảy gà là yếu tố quan trọng bật nhất bên cạnh xem cựa, ngón thới… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn top 108 vày gà quý hiếm mà bất cứ sư kê nào cũng cần biết.

Top 10 trong 108 vảy gà quý hiếm

Để đánh giá một chú gà chọi thực sự có phải là chiến kê thực thụ người ta phải xét trên nhiều phương diện. Trong đó có xem vảy gà quý cũng là một cách được nhiều người nuôi gà áp dụng.

1. Vảy tam tài nguyệt xa

Vảy tam tài nguyệt xa được xem là một loại vảy gà tốt hiếm gặp trên giống gà cựa sắt. Loại vảy này được cấu tạo bởi 3 vảy đóng liền nhau, có hình dáng lưỡi liềm xếp chồng lên nhau.

Nếu đóng vảy tại vị trí cựa thì con gà này có biệt tài về các thế đá mạnh và sắc. Ngoài ra, chúng còn có những tài lẻ như né đòn đối thủ cực nhanh, khả năng quan sát xung quanh tốt.

Các sư kê cần tìm hiểu về các tài lẻ ở mỗi chú gà có vảy tam tài nguyệt xa để có các bài tập rèn luyện phát huy tốt các thế mạnh đó.

2. Vảy đại giáp

Đây là loại vảy có kích cỡ nhỏ dính liền vào nhau. Nếu vảy xuất hiện ở hàng thành được gọi là vảy đại giáp, còn vảy nằm ở hàng quách được gọi là đại giáp nội.

Giống gà này ra đòn hiểm, hạ gục đối thủ chỉ trong vài chiêu đầu. Đặc biệt những con thuộc vảy đại giáp ngậm ngọc ( miệng ngậm vảy ngọc) được xếp vào những chiến kê cực hiếm, rất nhiều người săn lùng để mua chúng

3. Vảy độc giáp

Vảy này được xếp vào hàng to so với các loại vảy bình thường. Tuy nhiên nếu ở vị trí sát cựa thì đây là con gà sư kê nên chọn, còn nếu ở những vị trí khác thì khả năng đá chọi của gà chỉ thuộc loạt bình thường. Do đó khi xem vảy gà chọi độc giáp các sư kê nên quan sát kỹ càng.

4. Vảy nội hoa đăng

Vảy đi từ hàng nội lên thẳng cựa gọi là vảy nội hoa đăng. Với những con gà 2 chân đều có vảy nội hoa đăng thì được xếp vào hàng thần kê.

Gà có vảy nội hoa đăng có những cú cản đòn địch cực xuất sắc, cùng với tuyệt chiêu liên hoàn cước chú gà nào gặp phải giống gà này cũng bị đánh bại nhanh chóng.

5. Vảy Linh Giáp Tử

Linh giáp tử là vảy tại vị trí ngón thới nằm thẳng cạnh 2 giáp ngay đúng vị trí cựa hàng nội và mở miệng ngậm ngọc. Giống như vảy nội hoa đăng, loại vảy này chỉ xuất hiện ở những thần kê.

Loại gà này thường đánh vờn ở những bước đầu, ở nước cuối chúng tung đòn hiểm ác khiến đối thủ ít nhất thì ói máu mạnh thì cơ thể mang tật suốt đời.

6. Vảy trường thành

Vảy trường thành thuộc hàng thành nhưng lấn sang địa phận hàng quách. Những con gà có vảy này được xếp vào bộ Quý kê, hiếm đến nỗi chỉ được tính trên tỷ lên 0,001%.

Gà này có biệt tài đá quăng, cú đá mạnh và chuẩn xác kiến đối thủ hồn lìa khỏi xác ngay từ khi chúng tung ra những cước đầu tiên.

8. Vảy giáp vi dao

Chú gà chọi có vảy giáp vi dao phải có 3 vảy trở lên, mũi sẽ nhọn như dao sắc chỉ thẳng vào cựa. Nếu chỉ có 2 vảy gà này được gọi là song phủ đao.

Trong quá trình chọn mua nếu sư kê phát hiện được con gà có đặc điểm vảy này phải gọi là quá tuyệt bới chúng có khả năng quan sát tốt, sát phạt tới tấp đem lại tiền triệu cho chủ nhân sau mỗi trận đấu.

9. Vảy nhật thới

Đúng như tên gọi của nó, vảy này có dạng hình chữ nhật, nằm ngay tại ngón Thới. Gà nhật thới là sát thủ chọc mù những đôi mắt của đối thủ. Với những đòn cước lanh lẹ, chớp nhoáng chúng khiến đối thủ phải run sợ mỗi khi đối mắt trên sàn đấu.

9. Vảy nguyệt ám chỉ

Nguyệt ám chỉ là vảy quấn 1 vòng quanh gối. Loại gà có vảy này có sức bền tốt, tính hiều thắng cáo cho nên những cú tung đòn tung ra không ngừng nghỉ vào đối thủ. Cho nên đối phương gặp phải những con gà có loại vảy này nhẹ thì về vườn nhân giống, nặng thì trở thành món ăn ngon trên bàn nhậu.

10. Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Một tên vảy nghe rất lạ, đây là loại vảy có dạng tròn nằm ở vị trí hàng nội, ngay dưới cựa gà ( ảnh phía trên). Giống gà có vảy này nổi danh với tài đá mé, chỉ cần đối phương lơ là ngay lập tức sẽ chết đòn với nó.

Một số vảy gà quý hiếm khác

Dù không thể kể tên hết 108 vảy gà quý hiếm trong bài viết này, thế nhưng 10 vày gà chọi độc ở trên phần nào giúp các sư kê có thêm thông tin tham khảo để chọn cho mình chú gà chiến ưng ý nhất.

108 Vảy Gà Quý Hiếm Bạn Nên Biết Khi Đam Mê Đá Gà

Dưới đây sẽ bắt đầu kể tên 108 vảy gà quý hiếm mà các sư kê cũng như người đam mê gà cần phải biết. Hãy đọc thật kỹ và đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào nếu không sẽ hối hận đó bạn nhé.

Liệt kê danh sách 108 vảy gà quý hiếm

Gọi là hiếm nhưng không phải là không có, các loại vảy dưới đây thường thuộc vào dòng dõi thần kê, linh kê, tướng kê, sát kê vô cùng độc. Trong tổng số 108 loại vảy thì trong bài viết này chỉ nhắc đến 5 loại vảy điển hình nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì cũng có thể truy cập trang đá gà trực tuyến để biết thêm thông tin chi tiết về 108 vảy gà quý hiếm nhé

Vảy án thiên

Được tạo nên nhờ một miếng vảy lớn nằm ở sát đầu gối, cũng là một miếng vảy ở vị trí cao nhất của chân một chú chiến kê. Loại vảy này thường nằm ở chiến kê có sức bền cực tốt, cùng với một cách ra đòn cực lợi hại và chính xác

Vảy phủ địa

Cũng thuộc vào 108 vảy gà quý hiếm có vị trí nằm ở phần dưới cựa và sát đầu của bốn ngón chân. Nếu sở hữu được loại vảy này thì độ tinh ranh và khả năng biến hóa từng cách ra đòn cực kỳ nhanh nhạy. Khiến cho đối phương khó lòng mà đoán được.

Vảy kích giáp

Thuộc vào loại vảy của gà tướng kê, hiếm có khó tìm. Có hình dạng giống hình xiên đao kéo dài từ đầu gối xuống 4 hàng vảy. Loại vảy này nổi tiếng với khả năng xuất đòn cực nhanh và mạnh khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày trong một vài phút thi đấu.

Vảy linh giáp tử

Chỉ có thể là thần kê mới có được loại linh giáp tử. Đây cũng gần như là loại vảy quý nhất trong 108 vảy gà quý hiếm. Chiến kê sở hữu vảy linh giáp tử sẽ có được những pha ra đòn hiểm độc, chèn ép đối phương vào đường thua cuộc hoặc ngã ngay tại sàn đấu.

Vảy lạc ma hàm cốc

Xuất hiện trên hàng quách với hình dạng hơi tròn rất dễ thấy. Tuy không quá nổi trội nhưng cũng khiến cho đối thủ phải sở hãi nhờ tài đá ngang cực hiểm, chuyên phá mắt và đập mặt đối phương.

Còn rất nhiều các loại vảy quý nữa mà không thể kể hết được trong bài viết này nên các bạn hãy cố gắng tìm hiểu trong những phần trước đã được chia sẻ về các loại vảy gà nhé.

Tại sao cần lựa chọn vảy gà chọi quý hiếm

Nuôi gà chọi gà đá ai cũng mong muốn có một chú gà có tài nghệ hay, dũng mạnh có lối đá hiểm độc đứt khoát nhưng đối với những người mới vào nghề thì khó mà phân biệt đâu là chú gà chọi tốt có về mang về nhiều chiến thắng cho các trận đấu gà. Mỗi lại gà lại có một tài năng riêng, thường các đặc điểm bên ngoài sẽ giúp các chiến sư kê có thể chọn cho mình một chú gà chọi ưng ý. Một trong các đặc điểm bên ngoài giúp phân biệt thần kê tốt nhất đó chính là dựa vào vảy gà. Người ta thường xem vảy gà quý để chọn cho mình môt chiến kê dũng mãnh nhất.

Từ xưa các ông cha ta đã truyền tai nhau sức mạnh của các chú kê thần kê có vày gà quý. Những chú gà có các loại vảy gà quý hiếm này thường sẽ là những chú gà dũng mãnh, ra đòn dứt khoát và đặc biệt cực nhanh nhẩy với các pha đòn chính vì vậy việc sở hữu được những chú gà quý hiếm như thế sẽ giúp các sư kê có nhiều thắng lợi hơn.

Những Vảy Gà Quý Hiếm Và Cách Xem Vảy Gà Quý Hiếm

Vảy gà chiến là một trong những đặc điểm mà bạn có thể sử dụng để biết được đây là một chiến kê tốt hay không. Đối với các vảy gà hiện nay, đâu là vảy gà quý hiếm và cách nào để có thể phân biệt vảy gà quý hiếm?

Sự quan trọng của vảy gà chiến

Vảy gà chọi có thể giúp người chơi đánh giá được chiến kê có phải 1 chiến kê khỏe mạnh hay không. Gà chiến nếu có một bộ vảy đẹp, đều với nhiều loại vảy tốt thì có thể là gà chiến tốt, biết tung ra các đòn đánh chính xác và hiệu quả nhất. Đối với đá gà cựa sắt, bên cạnh xem vảy của chân gà, người chơi cũng cần đánh giá cựa sắt được dùng.

Vảy kích Giáp và Thất Đao Thiên: Trước hết, vảy kích giáp là vảy giống quấn cán, từ vảy cách gối 4 hàng vảy. nếu có hàng vảy quấn cán từ cựa tới gối thỉ là vảy Thất Đao Thiên. Gà chiến sở hữu vảy đao này thường thuộc hàng sát kê, là gà chiến mạnh có khả năng ra đòn rất mạnh mẽ. Đối với gà chiến sở hữu thất đao thiên, đối thủ thường sẽ chết, không có cơ hội giành lại thế thắng.

Giáp Thới Phòng Đao: Đây cũng là một trong những vảy gà chiến kiệt xuất, gà chiến sở hữu hàng vảy đều nhau, cong vòng, ôm lấy cựa. Gà chiến này nếu có giáp thới phòng đao ở cả 2 chân thì tỷ lệ chiến thắng sẽ đạt mức cao nhất.

Vảy Hàm long, ít có gà chiến có thể sở hữu loại vảy này. Thường gà chiến có vảy hàm long là gà chiến tướng kê khó có thể tìm thấy.

Giáp Vy Đao, đây là vảy chiến kê có cụm 5 cái nằm gần cựa, chụm đầu hướng về phía cựa. Đối với gà chiến có giáp vy đao, người chơi đặt cược có thể hoàn toàn yên tâm, hàng tướng kê này có thể đưa ra các đòn đánh rất đẹp mắt, có tiếng với những đòn đá cựa.

Vảy Nội Hoa Đăng là vảy có 1 hàng vảy thẳng đều lên tới cựa. Đây thậm chí được coi là thần kê, là gà chiến cực hiểm.

Văn võ song toàn, tên gọi đã đủ hiểu rằng đây là một chiến kê mạnh. Vảy Văn võ song toàn hay ba hàng vảy được đánh giá cao vì có thể đưa ra rất nhiều đòn hiểm, khiến các đối thủ khác phải lĩnh đòn thảm.

Vảy Linh Giáp Tử: Vảy chạy thẳng từ thới lên đụng vào hai giáp ở cựa hàng nội, cũng là thần kê, có khả năng tung đòn độc.

Vảy Song Phủ Đao: Chỉ có hai vảy hướng vào cựa. Gà chiến này có thể khiến đối thủ thương nặng hoặc thậm chí là chết vì chúng dùng cựa là chính.

Vảy Yểm Nguyệt: Là gà có một vảy lớn ở hàng nội, vảy này bên ngoài to và nhỏ dần về phía cựa. Gà chiến này được coi là quý kê, đá dĩa, đá hầu hoặc cắn lông rồi đá.

Vảy Gạc Thập: Gồm 4 vảy cạnh nhau tạo rãnh vuông hình (+) ở vị trí ngang hành với cựa. lối đá của gà chiến này là đá cựa, đá sỏ ngang, khiến các đối thủ khác gặp khó khăn.

Vảy Nhật Thới: Là một vảy lớn ở hàng thới giống hình chữ nhật, cách 2 vảy tính từ móng sở hữu lối đá chớp nhoáng, ra đòn liên hoàn.

Vảy kích biên: 2 vảy bình thường dính liền lại với nhau trong đó vảy dính liền nằm ngay vị trí cựa, gà có vảy kích biên là gà chiến khá mạnh.

(Vaobong 1gom – Link vào bong88)

Sách Coi Vảy Gà Nòi Quý Hiếm

Sách coi vảy gà nòi là cuốn sách ghi lại tất tần tật, mọi cách nhận biết vảy chân gà, giúp kê có thông tin kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng và thử thách chọi kê của mình. Từ đó lựa chọn những chú gà có vảy đẹp, có những đòn thế hay, độc đáo để nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Nội dung sách coi vảy gà nòi

Biết cách xem vảy gà kết hợp với cách xem gà chọi sẽ là những bước quan trọng nhất đối với những ngườ nuôi gà. Những chú gà hội tụ đủ cả vảy đẹp, tướng tốt sẽ là những chú gà thiện chiến được săn lùng và nuôi với giá cao.

Cuốn sách được viết theo thể thơ lục bát – thể thơ đã có từ rất lâu đời nên vô cùng dễ nhớ. Trong đó có hướng dẫn chi tiết cách chọn gà, cách xem vảy của một con gà chọi hay, mẹo chăm sóc, cho ăn để huấn luyện gà trở thành một chú đại bác có khả năng ra đòn hiểm trong xô.

Sách coi vảy gà nòi đề cập đến những loại vảy nào?

Án thiên (gà chọi hay)

Án vân (gà chọi hay)

Án tâm (gà chọi khá giỏi)

Tam tài án thiên (gà chọi cực hay)

Phủ địa (gà chọi hay)

Tam tài phủ địa (gà chọi cực hay):

Vấn cán:

Vảy vấn sáo (gà chọi quý):

Vảy gà chọi đẹp có phải là gà chọi tốt hay không?

Dựa vào cuốn sách coi vảy gà nòi, chúng ta có thể thấy được việc xem vảy gà chọi hay và đẹp không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến lối đánh của gà chọi. Chúng còn phụ thuộc khá nhiều vào dòng dõi cũng như chế độ chăm sóc, luyện tập. Đó là lý do tại sao nếu không sở hữu được vảy đẹp, bạn có thể bù đắp bằng chế độ ăn uống, luyện tập và chăm sóc hợp lý.

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là xác định đối thủ của gà như thế nào. Nếu gặp đúng con gà mình có thể nắm được lối chơi thì việc chiến đấu và chiến thắng rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu gặp gà nào lạ của đối thủ thì sẽ khó hơn rất nhiều. Vì vậy, việc ghép đôi trước trận đấu là vô cùng quan trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 108 Vảy Gà Quý Hiếm trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!