Xu Hướng 3/2023 # 101 Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đang Thay Lông # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 101 Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đang Thay Lông # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 101 Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đang Thay Lông được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thay lông ở gà chọi là một chu kỳ tự nhiên, diễn ra nhiều lần trong đời. Việc thay lông nhằm loại bỏ các lông già xơ xác bằng một bộ lông óng ánh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, khi gà thay lông thường lên cân, yếu và bở gà. Do đó, nếu không biết cách chăm sóc đúng đắn sẽ làm “hỏng” con gà chọi.

Cách nhận biết gà chọi đang thay lông

Để có thể nhận biết được dấu hiệu gà chọi thay lông đối với một người bình thường khá là khó. Đôi khi thường nhầm lẫn nó với việc gà bị bệnh.

Thay lông ở gà chọi phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng chăm sóc, quá trình điều chỉnh thức ăn, nước uống, ánh sáng của mỗi con gà.

Việc thay lông ở gà chọi thường diễn ra một cách tuần tự, từ phần đầu sau lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và cuối cùng là đuôi.

Gà chọi thường thay lông vào khoảng tháng 6, tháng 7 âm lịch hàng năm, nằm khoảng vào cuối hạ và đầu thu.

Chăm sóc gà chọi khi thay lông như thế nào?

Gà chọi thay lông là khoảng thời gian cần chăm sóc đặc biệt nhất. Để đảm bảo sức khỏe cho gà cũng như gà thay lông nhanh, mọc lông đẹp và săn chắc hơn thì bạn cần thực hiện các các bước sau:

Giai đoạn 1: lúc gà chọi bắt đầu thay lông.

Khi nhận thấy dấu hiệu gà chuẩn bị thay lông thì bạn nên cho gà nghỉ ngơi. Không tham gia các kỳ vần hơi, vấn đòn tốn quá nhiều năng lượng. Thay vào đó, hằng ngày vào buổi trưa sẽ tắm cho gà, tắm xong lấy khăn mềm lau cho gà ráo nước.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho gà. Tăng cường rau xanh,, chủ yếu là giá đỗ, giảm 1/3 lượng thóc lúa hằng ngày. Cách 3 ngày bổ sung mồi và lạc cho đến khi gà ra lông mới.

Bên cạnh đó, bạn hãy rút 3 cái lông đầu cánh ở hai bên và 2 lông đuôi chúa. Việc rút lông như vậy nhằm kích thích sự rụng lông của gà chọi.

Giai đoạn 2: gà chọi bắt đầu ra lông mới

Đây là giai đoạn hết sức quan trọng để quyết định gà chọi có bộ lông đẹp hay xấu. Vì vậy, khâu chăm sóc này bạn cần chú tâm hơn.

Giảm khẩu phần ăn còn 2/3 so với những con gà chiến bình thường. Bổ sung thêm rau xanh, lạc vào khẩu phần ăn của gà. Cứ cách hai ngày thì cho uống một viên dầu cá để bổ sung thêm đạm. Một tuần thì cho gà ăn một quả trứng cút và một miếng thịt nạc nhỏ.

Không nên tắm quá nhiều lần mà cách 2 hoặc 3 ngày mới tắm một lần. Với cách làm như vậy sẽ thúc đẩy việc mọc lông, giúp cho gà chọi có bộ lông óng mượt và đẹp mắt.

Giai đoạn 3: chăm sóc khi gà chọi khô lông

Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh. Để hạn chế việc lên cân không kiểm soát và tránh gà bị bở thì bạn cần phải thực hiện các bước sau.

Loại bỏ thịt lợn nạc ra khỏi khẩu phần ăn của gà. Còn các khẩu phần khác thì giữ nguyên như trước.

Nên tắm cho gà 1 lần 1 tuần để kích thích gà ra lông và giúp lông thắng hơn. Đặc biệt nên tắm khi trời có nắng, tắm xong dùng khăn mềm lau cho gà. Vì lúc này gà rất dễ bị nhiễm lạnh, mất gân và bị một số bệnh về đường hô hấp.

Chờ sau khi gà hoàn thành thay lông xong thì tỉa bớt lông ở các vị trí đầu, cổ để gà giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Lúc thời tiết nắng ráo thì tiến hành vần gà, chạy lồng, chạy bộ để tăng cường thể lực.

Một số lưu ý trong khi chăm sóc gà chọi thay lông

Ngoài những cách làm đã được đề cập ở trên thì bạn cần phải chú ý một số lưu ý sau:

Không tiến hành nhổ hết lông cánh của gà chọi. Nếu không, khi thay lông, lông gà không được thẳng và dễ dàng thay lại.

Khi thay lông, tuyệt đối không cho gà đúc mái quá nhiều. Nếu không sẽ làm hỏng gân gà, dễ bị xuống gối.

Khi gà đang ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 tuyệt đối không cho gà chạy lồng.

Khi nuôi gà thay lông thì bạn nên tăng cường vitamin cho gà bằng cách cho ăn hoa quả.

Mong rằng, với cách chăm sóc trên, những chú gà của các bạn sẽ sở hữu một bông óng mượt và đẹp nhất.

Gà Lông Lỡ Và Những Điều Cần Biết Trong Chăm Sóc Gà Chọi

Kinh nghiệm đúc gà các sư kê để tính tới thời điểm thay lông rơi đúng vào mùa. Thì trong khoảng tháng giêng và tháng 2 là các sư kê bắt đầu đổ mái. Theo như đúng lứa tuổi của một chiến kê thì gà từ 4 – 5 tháng là bắt đầu thay lông. Gà thường thay lông vào mùa hạ và đầu thu, thời điểm này là cột mốc chính. Đối với những chiến kê đủ lứa tuổi đủ tháng để thay lông thì không có gì để nói vì nó rất bình thường. Còn đối với những chiến kê tơ chưa đủ tuổi thay lông mà trãi qua thời điểm này thì gọi là gà lông lỡ. Gà lông lỡ là do sư kê đúc trước hoặc sau tháng hai. Nên bị lỡ mất thời kỳ thay lông nên gọi là gà lông lỡ. Có nhiều sư kê gọi với tên khác như gà lông 2 hoặc gà lông mùa.

chúng ta có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Nhìn vào trạng thái của lông gà, khi thấy gà bắt đầu có dấu hiệu rớt lông. Thì có thể xác định được chiến kê chính thức bước vào thời kỳ thay lông. Gà thay lông nếu đúng sẽ có hai cột mốc đó chính gà gà từ 6 – 8 tháng tuổi và gà lông lỡ 2 -3 tháng tuổi. Còn chuẩn xác nhất là những con gà đủ và đúng tuổi đúng mùa thay lông vào hè từ 4 – 5 tháng tuổi. Có thể phát hiện gà thay lông khi ẵm bế gà cảm nhận được lông non mọc rất nhiều.

Gà thay lông đúng thì mất thời gian không quá lâu nhưng nó chia ra làm nhiều giai đoạn. Một chiến kê có thể mất 1 – 2 tháng là hoàn thiện quá trình từ rụng lông cho tới mọc hoàn thiện. Tuy nhiên có những chiến kê quá trình này kéo dài tới 3 – 4 tháng. Từ đó ta có thể nhận định được gà thay lông không có thời gian cố định. Mà nó tùy thuộc vào sức khỏe của chiến kê và chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng của chủ kê.

Như đã giới thiệu ở trên thì mùa thay lông của gà kéo dài từ mùa hạ đến đầu thu. Tính theo lịch thì nó rơi vào khoảng tháng 6 – 7 âm lịch. Thông thường vào mùa thì gà trống và gà mái đều thay lông. Tuy nhiên gà trống diễn ra sớm hơn so với gà mái do tuổi này là gà bắt đầu tập gáy rất sung.

Chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng là vấn đề quan trọng tác động trực tiếp đến gà lông lỡ và gà thay lông. Quyết định bộ lông mới của gà mọc ra có đẹp và khỏe hay không. Vì vậy ở giai đoạn này sư kê cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Sử dụng những thực phẩm bổ trợ cho quá trình gà mọc lông.

Giai đoạn đầu gà vừa rớt lông chính là giai đoạn quan trọng để bổ sung thức ăn. Đây là thời điểm tập trung toàn bộ nguồn dinh dưỡng để gà ra lông. Đối với những con gà lông lỡ thì lại cần nhiều dinh dưỡng hơn ở giai đoạn này. Cho gà ăn theo chế độ để kích thích ra lông, giảm bớt các loại thức ăn thông thường. Thay vào đó tăng cường các thực phẩm bổ sung, vitamin và các loại rau xanh cần thiết.

Thức ăn cho gà trong quá trình thay lông

Trong quá trình thay lông cần cho gà ăn thêm mồi và các thực phẩm nhiều canxi giúp lông chắc khỏe. Những loại mồi tanh sẽ thúc đẩy quá trình ra lông diễn ra nhanh hơn. Cho ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất dầu như: lạc, giá đỗ… Có thể cho gà uống thêm dầu cá để lông óng mượt hơn.

Gà khô lông là giai đoạn cuối của quá trình thay lông. Thời điểm này chiến kê rất dễ tăng cân mất kiểm soát do tích trữ năng lượng lúc mới thay lông quá nhiều. Vì vậy sư kê cần điều tiết lại chế độ ăn uống cho gà chọi để gà giữ cân và giảm cân tốt nhất. Chế độ ăn giảm xuống 1/3 đối với những chiến kê thông thường. Tăng cường các thực phẩm bổ sung chất xơ để gà nhanh cứng lông.

Gà lông lỡ và gà thay lông là điều mà sư kê nào cũng phải trãi qua. Đối với những chiến kê này thì các sư kê hết sức lưu ý trong quá trình chăm sóc. Đặc biệt nhốt riêng không cho tiếp xúc với những chiến kê khác hay mang đi đá. Gà thay lông và gà lông lỡ trên mình mang lông máu rất nhiều va chạm mạnh bị dập lông. Tệ hơn là làm cho gà đau mình có thể rót hư gà nếu đá bừa. Vì vậy các sư kê hết sức lưu ý.

Bài viết chia sẽ toàn bộ kiến thức về gà long lỡ cũng như gai đoạn gà thay thông. Có thể bổ sung thêm kinh nghiệm cho các sư kê để có thể nuôi dưỡng chiến kê của mình cho tốt. Chúc các sư kê thành công!

Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Thích Hợp

Quá trình thay lông của gà được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Bất kỳ chiến kê nào cũng có khoảng thời gian như nhau. Mỗi cá thể nhất định chỉ dao động sự chênh lệch cách nhau vài ngày là cao. Sư kê có thể dễ dàng nhận biết chiến kê của mình bước vào giai đoạn thay lông. Dựa vào các đặc điểm như sau:

Gà chọi rụng lông nhiều, lông có dấu hiệu khô và xơ.

Gà mọc lông mới từ phần cổ, dọc xuống ức rồi đến mình và đuôi gà.

Qua trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào chăm sóc và chế độ dinh dưỡng dành cho chiến kê.

Trong giai đoạn này cần điều chỉnh về ánh sáng cũng như nhiệt độ. Lúc này đề kháng gà rất yếu dễ bị nhiễm lạnh.

Thời gian vàng gà chọi thay lông thường rời vào khoảng tháng 6 – 7 âm lịch. Đối với gà trống có thể sớm hơn trong khoảng tháng 5 – 6. Lúc này là giao mùa cuối hè bước vào đầu mùa thu.

Một con gà thay lông trong khoảng trong khoảng 6-7 ngày tuổi và từ 2-3 tháng tuổi. khi lớn lên, chúng vẫn sẽ tiếp tục công đoạn này. Để nhận mặt, dấu hiệu đơn thuần nhất mà bạn mang thể dựa vào là Quan sát bằng mắt thường. khi lông rụng là chúng sẽ khởi đầu thay lông. nếu thường xuyên chú ý khi ấp ôm gà, bạn sẽ mang thể thấy thời điểm những sợi lông ống nhú ra từ người con gà. T hời kì thay lông thường sẽ vào dịp hè. công đoạn này sẽ kéo dài 2-3 tháng cho tới tháng 6-7 âm lịch.

công đoạn thay lông của gà tương ứng sở hữu hai độ tuổi. đó là gà con thay lông tơ (duy nhất 1 lần trong đời) và gà trưởng thành thay lông theo quy luật (diễn ra hàng năm).

công đoạn này kể từ lúc gà con được 6 – 8 ngày tuổi và hoàn thành trong 4 tuần tiếp theo. Gà sẽ rụng dần bộ lông măng bông mềm như nhung ban đầu. Thay thế chúng là những loại lông chắc chắn, dày hơn giúp giữ nhiệt phải chăng hơn cho thân thể.

Giai đoạn thay lông ở gà trưởng thành

Gà thay lông lần 1 trong khoảng thời khắc được 7 tới 14 tuần sau lúc nở. giai đoạn này hoàn tất khi chúng được 5,5 đến 6 tháng tuổi. Sau thời gian này, bộ lông gà chọi đầy đủ hoàn thiện. Gà thay lông lần 2 khi được 16 đến 18 tháng tuổi. từ khi thời điểm này, gà sẽ thay lông định kỳ hàng năm theo quy luật.

lúc gà khởi đầu bước vào giai đoạn thay lông thì ko nên cho gà tập tành và thi đấu. Bởi vì, công đoạn thay lông tốn phần nhiều dinh dưỡng, nên cần quy tụ năng lượng cho gà. Chế độ tập dượt của gà là các bài tập nhẹ nhàng, giúp duy trì sự nhanh nhẹn của chiến kê. tăng khẩu phần ăn giúp gà ra lông đẹp, mượt và dày hơn. Cụ thể, menu như sau:

Đây là thời kỳ quan trọng nhất, quyết định vẻ đẹp của bộ lông sau lúc thay xong. Khẩu phần ăn cũng phải đổi thay, cụ thể như sau:

quá trình này gà đã thay lông xong nên không cần bổ sung thêm đạm. Vì giả dụ vẫn duy trì chúng sẽ nâng cao cân nhanh, giảm thể lực, mất sức chiến đấu.

Chế độ ăn của gà chọi khi này như sau:

Cần cho gà ăn thịt bò, hoặc trứng cút lộn.

Một tuần cho gà tắm 1 lần để kích thích gà ra lông vào khi trời nóng. ko nên tắm phổ quát vì không sở hữu lợi cho sức khoẻ gà do gà thay lông xong vẫn chưa đạt được thể lực phải chăng nhất.

Sau công đoạn này, tiến hành khâu cuối là cắt tỉa lông để bộ lông cuốn hút nhất có thể. Tiến hành vào nghệ, các bài tập thể lực để chiến kê lấy lại phong thái chống chọi trước đây.

Bên trên là tất cả thông tin về gà chọi thay lông. Từ cách nhận biết đến chăm sóc nuôi dưỡng. Chế độ dinh dưỡng cho gà trong giai đoạn này như thế nào. Anh em có thể tham khảo để áp dụng cho chiến kê của mình. Chúc anh em thành công!

Cách Chăm Sóc Gà Chọi Trong Giai Đoạn Thay Lông

Thay lông ở gà chọi là nhằm loại bỏ các lông già nhưng gà thường dễ bị yếu ,tăng cân,..nên ta cần tìm hiểu cách chăm sóc trong giai đoạn này.

Cách nhận biết giai đoạn thay lông của gà chọi

Đối với người bình thường,việc nhận biết gà chọi đang thay lông khá khó,nhiều lúc còn nhầm lẫn dấu hiệu với gà đang bị bệnh.

Việc thay lông ở gà chọi phụ thuộc vào sức khỏe, cách chăm sóc, thức ăn, nước uống và sự điều tiết ánh sáng của từng con gà. Phần thay lông sẽ từ đầu sang cổ,rồi tới lưng, ức, cánh và sau cùng là đuôi.

Giai đoạn 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

Khi thấy các dấu hiệu gà sắp thay lông thì nên cho gà nghỉ ngơi. Đừng tham gia vần hơi, vấn đòn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng của gà. Thay vào đó, gà nên được tắm vào buổi trưa hàng ngày, lau khô gà bằng khăn mềm.

Giai đoạn 2: Gà chọi bắt đầu mọc lông mới

Đây là giai đoạn hết sức quan trọng để quyết định gà chọi có bộ lông đẹp hay xấu;Vì vậy, khâu chăm sóc này bạn cần chú tâm hơn.

Giảm 2/3 khẩu phần ăn so với những con gà chọi bình thường; Bổ sung thêm rau xanh, đậu phộng vào khẩu phần ăn của gà; Cứ cách hai ngày thì cho uống một viên dầu cá để bổ sung thêm đạm. Một tuần thì cho gà ăn một quả trứng cút và một miếng thịt nạc nhỏ; Ngoài ra,không nên tắm gà nhiều lần mà cách 2 – 3 ngày mới tắm một lần.Cách làm này sẽ thúc đẩy việc mọc lông, giúp cho gà chọi có bộ lông óng mượt và đẹp mắt.

Giai đoạn 3: Khi gà chọi bị khô lông

Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh. Để hạn chế việc lên cân không kiểm soát và tránh gà bị bở thì bạn cần loại bỏ thịt lợn nạc ra khỏi khẩu phần ăn của gà. Còn các khẩu phần khác thì giữ nguyên như trước.

Nên tắm cho gà 1 lần 1 tuần để kích thích gà ra lông và giúp lông thắng hơn. Đặc biệt nên tắm khi trời có nắng, tắm xong dùng khăn mềm lau cho gà. Vì lúc này gà rất dễ bị nhiễm lạnh, mất gân và bị một số bệnh về đường hô hấp.Chờ sau khi gà hoàn thành thay lông xong thì tỉa bớt lông ở các vị trí đầu, cổ để gà giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Lúc thời tiết nắng ráo thì tiến hành vần gà, chạy lồng, chạy bộ để tăng cường thể lực.

Lưu ý khi chăm sóc gà chọi trong giai đoạn thay lông

Ngoài những cách làm đã được đề cập ở trên thì bạn cần phải chú ý một số lưu ý sau:

Không tiến hành nhổ hết lông cánh của gà chọi;Nếu không thì khi thay lông; lông gà không được thẳng và dễ dàng thay lại.Khi thay lông, tuyệt đối không cho gà đúc mái quá nhiều; Nếu không sẽ làm hỏng gân gà, dễ bị xuống gối.

Hi vọng rằng bài viết tại MGD đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: dagacuasat.net

chăm sóc gà chọi, chăm sóc gà chọi thay lông, gà chọi, gà chọi thay lông

Cập nhật thông tin chi tiết về 101 Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đang Thay Lông trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!