Xu Hướng 3/2023 # 1001 Thần Dược Bổ Gân Cốt Cho Gà Đá Hiệu Quả Tức Thì # Top 11 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 1001 Thần Dược Bổ Gân Cốt Cho Gà Đá Hiệu Quả Tức Thì # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 1001 Thần Dược Bổ Gân Cốt Cho Gà Đá Hiệu Quả Tức Thì được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng thuốc bổ gân cho gà hay om đòn tan máu bần là cách hữu ích và thông dụng nhất các sư kê thường làm cho gà củ mình sau khi chúng đá về.

Cách ngâm thóc cho gà chọi ăn

Chế độ ăn cho gà chọi là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho gà có sức khỏe vượt trội khi giao chiến. Không chỉ là cách ăn bằng thóc, ngũ cốc hay rau bình thường, mỗi khi gà giao chiến trở về, bạn nên cho gà ăn thóc ngâm.

Thóc ngâm kỹ sẽ có enzim chuyển đổi rất tốt cho gà. Tuy nhiên, chỉ cho ăn vừa đủ, không nên cho gà ăn nhiều vì thóc ngâm sẽ khiến chúng bị nóng và trong thóc ngâm cũng có nhiều dưỡng chất hơn dễ khiến gà béo lên. Ngoài ra, nhớ cho ăn thêm rau giá cho mát.

Cách ngâm thóc mầm cho gà ăn khá đơn giản, bạn làm theo các bước sau: Cho thóc vào chậu nước, đãi sạch hết tạp chất. Sau đó, cho 1 ít muối ăn nhằm khử các chất độc hại. Cuối cùng, để ngâm ( 1 tiếng) rồi phơi lại, cất đi cho gà ăn dần.

Chú ý, không cho gà ăn thóc nhiều hạt lép vì thóc lép sẽ tích tụ nhiều nước, khó phơi khô, dễ bị mốc và hầu như không có dưỡng chất.

Bài thuốc ngâm cho gà chọi chắc gân cốt

Đây là bài thuốc mình thu được sau một lần thỉnh giáo đại sư kê của vùng dùng để om cho gà đá, giúp chiến kê khoẻ gân cốt

Nguyên liệu của thuốc om gà chọi gồm có:

đỗ trọng: 3 lạng.

ngưu tất: 1 lạng.

xuyên khung :1 lạng.

thục địa :1 lạng.

đương qui: 1 lạng.

cam thảo :0,5 lạng.

địa liền: 1 lạng.

Cách làm thuốc bổ gân cho gà

Tất cả các nguyên liệu trên cho vào ngâm với 5 lít rượu gạo ngon 1 tháng sau lấy ra cho vào 1 lọ thủy tinh khác miệng rộng khoảng 2 lít. Số lượng ngâm đủ = 1/3 tổng số thóc cho 1 con gà trên ngày.

Ta ngâm 8 tiếng (ngâm buổi tối) sau đó lấy ra để ráo rồi trộn với thóc ngâm nước thường đã ráo cho gà ăn. Dùng chai nước alquafina cắt lấy ½ rồi đục lỗ nhỏ hơn hạt thóc ở đáy và xung quanh sau đó cho thóc vào rồi ngâm vào bình. Đục 4 lỗ trên vành miệng buộc dây mềm bỏ ra ngoài miệng bình thủy tinh để lấy ra bỏ vào cho dễ.

Sau khi thấy bình ngâm rượu vơi cho thêm 5 lít nữa dùng hết 10 lít thì thay thuốc mới.

Bài thuốc này đặc biết tốt cho gà khi miền bắc vào mùa đông lạnh giá

Bài thuốc xoa bóp làm cứng gân cốt

Để làm mạnh gân cốt, tan máu bầm, lành vêt thương, mau hết ê mỏi mình sau khi vần xổ, ta có bài thuốc xoa bóp bên ngoài. Bài này chỉ dùng cho gà bắt đầu vần và đã tỉa lông.

Nguyên liệu gồm có:

thiên niên kiện: 3 lạng

xuyên khung :1 lạng

thục địa :1 lạng

đương qui :1 lạng

nhân hạt gấc(5 lạng) xao vàng hạ thổ dã mịn

củ riềng(5 lạng) cắt mỏng phơi khô.

nhục quế :0,25 lạng.

đại liền: 1 lạng.

Cách làm và sử dụng thuốc bổ gân cơ

Ngâm chung các vị thuốc kể trên với 5 lít rượu gạo sau 1 tháng lấy ra dùng được. Bạn có thể thêm Gừng dã nát, 1 lạng tỏi dã nát ngâm 2 lít rượu.

Khi sử dụng một thời gian, bình vơi cho thêm 5 lít rượu nữa khi dùng hết thì thay thuốc mới. Hoặc bạn có thể kết hợp 1 lọ nhỏ ngâm 1,5 lạng cho tiện sử dụng.

Gà sau khi đá về tắm sạch nếu vào nghệ thì lấy rượu thuốc này ngâm, bôi cho gà sẽ giúp chúng.

Kết hợp 1/2 lượng rượu trắng để vào nghệ cho gà

Khi gà xổ về mà cần nghỉ 2 tuần thì chúng ta lên tập tay cho gà ở đầu tuần sau 2-3 ngày sau đó xoa thuốc là tốt hoặc gà tơ mới vần chưa vào nghệ đc thì xoa thuốc cho gà nhanh hết mỏi và om đòn. * Đặc biệt khi gà bạn đang khỏe muốn thấy con gà sung mạnh thì làm như sau:

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc xoa bóp cho gà chọi

Khi làm thuốc bổ gân cho gà nên làm từ từ để thử và theo dõi tác dụng của thuốc chứ đừng làm nhiều lần quá hoặc quá đậm có thể làm hư gà rồi lại chửi mình xui dại.

Cách Chữa Gà Đá Bị Cúm Chân Hiệu Quả Ngay Tức Thì

Các nguyên nhân gà đá bị cúm chân

Gà chọi tơ chưa được tập luyện nhiều đã mang ra “chiến trường” để thực địa quá sớm

Gà chưa thực sự nở nang hết cơ bắp, sức khỏe yếu, vần đòn và om bóp sơ sài nhưng phải tiếp xúc với đối thủ hạng nặng

Chiến kê của bạn chưa được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong quá trình nuôi dạy

Gà đá bị cúm chân cũng có thể do những tác động bên ngoài. Gà bị xây xước viêm nhiễm nhưng bạn không chữa trị kịp thời dẫn đến gà chọi bị cúm chân.

Gà chọi bị gân hóa, loãng xương và nhiễm độc hoặc viêm da cũng dẫn đến các trường hợp này.

Hãy xác định bệnh của gà chọi bạn đang mắc phải là gì trước khi điều trị. Việc đoán đại và điều trị không có chủ đích sẽ không mang lại hiệu quả.

Gà đá bị cúm chân, cứng chân sau khi đá. Hãy ngâm chân gà vào nước lạnh 15 phút. Nếu bạn không thực hiện thao tác này thì có thể khiến gà bị rút gân và đi tập tễnh mà khó chữa trị được ngay sau đó.

Nếu gà đá bị cúm chân, yếu chân do dinh dưỡng thì bạn có thể cho ăn một số thức ăn như: Gân bò, thịt bò. Lươn và trạch nhỏ cũng rất tốt. Ngoài ra cũng có thể cho ăn thêm cá chép nhỏ, trứng cút lột và cả sò huyết. Những thức ăn này giúp bổ máu, cứng cơ, sẽ giúp cho gà đá mau khỏe mạnh. Tuy nhiên chỉ nên cho ăn bữa cách bữa, không nên cho ăn liên tục các ngày có thể dẫn đến dư chất và phát triển thành các bệnh khác.

Om bóp gà bằng muối sống, gừng và nghệ. Xả om bóp với lá ngãi cứu. Những phương thức này sẽ giúp tiêu mỡ, săn cơ, rất tốt cho gà chọi.

Trường hợp gà chọi bị cúm chân nặng bạn có thể tiêm cho chúng mũi linco-s 2.5 ml trước. Sau đó nhanh chóng mua thêm thuốc chống bại liệt về tiêm thêm 1 mũi nữa. Lưu ý không tiên quá sâu vào nội tạng của gà đá. Nếu tiêm bên mé lườn khi để ý tiêm cạn. Nếu bạn thấy cách tiêm này thuốc lâu tan thì có thể tiêm chéo qua đùi đều được. Lách cẩn thận để không tiêm vào trúng gân gà.

Gà chọi bị cúm chân, sau khi đã có dấu hiệu bình phục hãy cho gà chọi chạy lồng. Việc chạy lồng sẽ giúp gà tăng cơ bắp dần dần mà không làm tổn thương đến gà.

Bạn cũng có thể chọn gà cùng thể trạng với nhau. Nhốt 2 lồng gần nhau để kích thích gà hăng chiến. Việc này không làm tổn hại đến gà mà chân của chúng sẽ vận động được nhiều hơn.

Tìm các sư kê chuyên chăm sóc

Khi gà chọi bị bệnh thì sư kê nào cũng lo lắng. Quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm thông tin để xử lý kịp thời. Ngoài việc đem đến các sư kê có kinh nghiệm khác bạn cũng có thể mang đến các bệnh viện thú y. Nuôi gà đá là một công trình nghệ thuật.

Bài Thuốc Đá Gà Giúp Gà Chắc Khỏe Gân Cốt, Đá Khỏe Vô Đối

Thegioiga xin chia sẻ bài thuốc đá gà cực hay. Là bí quyết của nhiều sư kê trong việc huấn luyện và nuôi dưỡng gà khỏe gân cốt, đá khỏe. Và bài thuốc om gà nhanh tan máu bầm sau khi đá gà về. Bài thuốc được chia sẻ bởi các sư kê có nhiều kinh nghiệm. Và có thâm niên nuôi gà đá thành công.

Bài thuốc đá gà cho gà chắc khỏe gân cốt.

Nguyên liệu của bài thuốc đá gà này bao gồm:

– 3 lạng đỗ trọng – 1 lạng ngưu tất – 1 lạng xuyên khung – 1 lạng thục địa – 1 lạng đương qui – 1/2 lạng cam thảo – 1 lạng địa liền.

Cách làm bải thuốc đá gà khỏe gân cốt

Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau. Sau đó ngâm chung với 5 lít rượu gạo. Ngâm trong vòng 1 tháng sau đó đổ hỗn hợp vòa một bình thủy tinh khác khoảng 2 lít. Số lượng thóc dùng để ngâm lấy khoảng 1/3 lượng thóc gà ăn trong 1 ngày. Ngâm tiếp trong 8 tiếng rồi lấy ra trộn với thóc thường cho gà ăn. Dùng nữa chai nước lọc aquafina rồi đục lỗ trên thân chai. Chú ý là lỗ đục phải nhỏ hơn thóc, để thóc không bị rớt ra ngoài. Cho thóc vào chai rồi bỏ vào ngâm trong lọ thủy tinh.

Một số lưu ý dành cho các sư kê.

Khi thấy bình ngâm rượu đã vơi đi bớt thì có thể cho thêm 5 lít rượu vào. Đến khi đã dùng hết 10 lít rượu thuốc đá gà. Thì ta thay mới nguyên liệu để ngâm tiếp. Với lọ thủy tinh dùng để ngâm thì khoảng 1 tháng rưỡi thì ta thay và vệ sinh. Bài thuốc đá gà này thích hợp dùng nhất cho những con gà chọi khoảng 2 kg. Bài thuốc này sử dụng tốt vào mùa lạnh. Tuy nhiên không nên cho gà ăn thóc ngâm nhiều. Vì có thể khiến gà nóng. Lưu ý cho gà ăn thêm rau xanh, để giải nhiệt và bổ sung các chất vitamin.

Bài thuốc ngâm rượu bôi cho gà

Bài thuốc này có tác dụng làm chắc xương cốt. Lại giúp tan máu bầm, nhanh làm lành các vết thương ngoài da. Và khiến gà nhanh tan đòn, đỡ nhức mỏi sau khi đá gà, vần gà.

Nguyên liệu của bài thuốc đá gà này bao gồm:

– 3 lạng thiên niên kiện – 1 lạng xuyên khung – 1 lạng thục địa – 1 lạng dương qui – 5 lạng hạt gấc đã cao vàng hạ thổ và dã mịn. – 5 lạng cụ riềng cắt lát mỏng phơi khô. – 1 lạng đại liên.

Cách thực hiện.

Trộn các hỗn hợp với nhau. Sau đó ngâm với 5L rượu gạp. Ngâm 1 tháng thì có thể dùng để xoa bóp và bôi cho gà. Khi đã dùng hêt 5 L rượu thì có thể cho thêm rượu vào ngâm tiếp. Bài thuốc đá gà này phù hợp cho các con gà chọi đã tỉa lông. Và bắt đầu cho vần gà.

Những lưu ý khi áp dụng bài thuốc đá gà trên.

– Không nên cho gà ăn và bôi thuốc quá nhiều cho gà. Mà nên bôi cho gà theo định kì. – Cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết khác. Và có bài huấn luyện thích hợp.

– Các bài thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ cho việc nuôi gà chọi. Còn nếu muốn cho gà khỏe mạnh hơn thì các sư kê cần phải có chế độ nuôi dưỡng, ăn uống. Và đặc biệt là huấn luyện gà đá hay phù hợp với thể trạng. Khả năng của gà chọi chiến kê của mình.

Bài viết chia sẻ về một số bài thuốc đá gà. Mà các sư kê có thể áp dụng đối với gà chọi của mình. Đặc biệt để gà chọi có xương cốt chắc khỏe, tăng cường thể lực. Và mau chóng tan đòn sau khi đá gà hay vần gà về. Bài thuốc này được chia sẻ bởi các sư kê đã thành công trong việc nuôi gà và giúp gà chắc khỏe gân cốt hơn.

3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Gân Yếu Hiệu Quả

Đối với gà bị mất gân, yếu chân thì nhìn bên ngoài rất khó nhận biết nếu không phải là những người sành chơi gà. Viêc nhận biết gà chọi mất gân thường dựa vào một số đặc điểm khác lạ của gà như gà đi lại chậm chạp, kém gối và hay nằm hơn bình thường. Đặc biệt khi đá hoặc vần thì bộc lộ rõ nhất khi lực đá sa sút, khả năng tiếp đất khá khó khăn. Thậm chí dù cho có đá liên hồi mà gà đối thủ vẫn không xuất hiện các vết thương chí mạng.

Nguyên nhân khiến gà bị mất gân thường gặp nhất

Có 5 nguyên nhân khiến cho gà chọi bị cứng gân, mất gân hoặc gân trở nên yếu đi. Mà người nuôi gà thường không để ý nhất. Chỉ một vài thao tác tưởng chừng như rất đơn giản. Lại là nguyên nhân sâu xa khiến chân gà không còn là một vũ khí lợi hại như ban đầu. Cụ thể các nguyên nhân đến từ:

Gà mất gân do tiêm phòng hoặc tiêm thuốc bổ vào phần cơ đùi. Lạm dụng các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh ở liều cao tiêm vào phần đùi trong thời gian dài

Cách vần đòn, vần hơi hoặc om chườm không đúng cách cũng là lý do khiến gà bị mất gân

Vần gà quá sớm khiến cho gà chọi bị ép đòn quá tải dẫn đến mất gân

Thời gian thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 không cản mái khiến cho gà đạp mái quá nhiều gây mất gân

Do di truyền của các dòng gà. Một số dòng gà sau khi thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 thì không còn khả năng thi đấu

5 nguyên nhân là những nguyên nhân chủ yếu. Và thường gặp nhất mỗi khi gà xuất hiện triệu chứng mất gân hoặc gân yếu đi.

Vậy cách chữa gà mất gân như thế nào?

Cách chữa gà chọi yếu chân, gân yếu, mất gân cũng cần phải có thời gian. Và sự kiên trì chứ không phải nói chữa là chữa được ngay. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến việc gà bị mất gân mà sẽ có được biện pháp khắc phục tương ứng. Đa phần cách khắc phục sẽ tuân thủ theo các bước sau đây:

Khi phát hiện gà đá về đi tập tễnh hoặc chân yếu sau các kỳ vần thì ngay lập tức tách riêng ra khỏi gà mái hoặc gà trống trưởng thành khác. Lưu ý “tuyệt đối không cho gà trống đạp mái ở giai đoạn này”. Thả gà bị mất gân ra khoảng không gian rộng rãi, có đất cát, cây cỏ. Để gà thỏa mãn sở thích tắm cát và tự do đi kiếm ăn. Thả gà chung với đàn gà còn non cũng được chứ không nhất thiết phải thả một mình.

Dùng rượu thuốc om bóp hàng ngày vào phần đùi cho gà vào buổi sáng hoặc buổi tối liên tục trong nửa tháng. Sau đó, vẫn duy trì việc om bóp nhưng kết hợp thêm một số phương pháp luyện tập gân gối để phục hồi chức năng cho gân gà bằng cách.

Bước 3: Cách làm cho gà chọi khỏe gân bằng bài tập phục hồi

Bài tập 1: Lấy tay phải đặt dưới lườn trước và tay trái đặt dưới lườn sau của gà có gân yếu hoặc mất gân. Từ từ nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất rồi thả tay ra cho gà rơi tự do. Thực hiện lặp đi lặp lại cách làm này 10 lần trong khoảng 5 ngày đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ bắt đầu tăng dần lên cho đến đạt mức 100 lần/ ngày.

Bài tập 2: Dùng tay phải đặt dưới lườn trước của gà, sau đó hất gà lên cao để tạo độ hẫng rồi bắt đầu rơi tự do xuống đất. Mục tiêu của bài tập 2 giống như bài tập 1 là 10 lần/ 5 ngày đầu tiên. Và 100 lần/ ngày sau đó.

Mỗi ngày đều cho thực hiện cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu với 2 bài tập ở trên. Sau đó cho gà nghỉ ngơi bằng cách cho tự do đi lại khoảng 10 phút. Tiếp tục dùng tay đặt ngang cổ và xoay nhẹ nhàng theo hình tròn trong khoảng 5 phút.

Lưu ý: Trong suốt thời gian cho thực hiện 2 bài tập trên thì cần phải quan sát xem gà khi tiếp đất có bị khụy gối hay không. Nếu có thì giảm tốc độ của bài tập xuống để cho gà quen dần. Sau đó mới bắt đầu nâng dần tốc độ lên.

Bước 4: Trường hợp gà mất gân do đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông

Gà trong giai đoạn thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Mà không được cản mái thì rất dễ bị mất gân hoặc làm gần yếu đi. Trong giai đoạn này thì tốt nhất không nên cho thực hiện các bài tập như gà mất gân thông thường. Vì nếu có cho tập thì cũng mất thời gian mà không đem lại kết quả gì.

Với những con gà bị gân yếu, mất gân trường hợp này thì hạn chế hoặc không cho gà cản mái. Tiếp tục để chúng như vậy để chờ đợi thay lông đá ở giai đoạn vụ lông 3.

Trường hợp đặc biệt: Khi gà bị mất gân hoặc teo cơ dần do bẩm sinh từ hoạt động di truyền từ đời bố, mẹ tạo nên. Thì hầu như không thể chữa trị được. Do đó, gặp những con gà này thì nên loại bỏ ngay chứ không nên tìm cách chữa trị. Dù cho gà có hay đến đâu đi chăng nữa thì qua vụ lông 1. Mọi thứ cũng trở về con số 0 mà thôi.

Hiện nay trên thị trường thì chưa có các loại thuốc chữa gà mất gân mà thay vào đó là các loại thuốc bổ gân cho gà kết hợp với các bài tập gân gối. Tại thời điểm này thì kiên trì vẫn là cách chữa gà bị yếu gối hay nhất. Giúp gà nhanh hồi phục nhất mà không gây ra các biến chứng cho gà sau này.

Chia sẻ một số biến chứng khác ở gà chọi

Bên cạnh hiện trạng mất gân, gân yếu thì gà bị sâu lông cũng là vấn đề mà người chơi gà khá quan tâm. Tác động rất lớn về mặt ngoại hình của chiến kê. Thường thì gà sâu lông là do vệ sinh không sạch sẽ khiến xuất hiện bọ mạt, rận… tấn công vào lông gà tạo thành hiện tượng sâu lông. Để khắc phục thì phải mang gà đi tắm kết hợp với phơi nắng. Bổ sung canxi, vitamin và các loại rau xanh để giảm bớt tình trạng sâu lông. Vệ sinh chuồng trại và cho cách ly với những con gà khác để tránh lây lan.

Tiếp là bệnh tích gà bị sưng gan thì đây là có thể là gà đã mắc phải bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm hoặc bệnh Gumboro ở gà. Cách phòng và điều trị ra sao sẽ được trình bày chi tiết trong các bài viết tiếp theo.

Thắc mắc về cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu của bạn đã được giải đáp bằng nội dung phía trên. Như bạn cũng biết thì chân đóng vai trò rất quan trọng đối với gà đá đòn và đá cựa. Vì thế, nếu muốn gà trở thành một chiến binh dũng mãnh trên đấu trường. Thì mọi quy tắc đều phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt, kể cả vấn đề gà cản mái. Có như vậy, trước khi lâm trận với mọi đối thủ thì chiến kê của bạn mới có được một phong độ tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 1001 Thần Dược Bổ Gân Cốt Cho Gà Đá Hiệu Quả Tức Thì trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!